Bạn trai quan hệ mạnh bạo liệu có phải bị “bạo dâm” không?

Thắc mắc của bạn đọc

“Chuyện của em hơi tế nhị, em và bạn trai quen nhau khoảng 1 năm nay. Chúng em đã có quan hệ tình dục với nhau. Tuy nhiên trước đây thay vì nhẹ nhàng, từ tốn với em trong chuyện ấy thì anh ngày càng có xu hướng mạnh bạo hơn, vồ vập hơn. Sau khi quan hệ xong thì anh ấy vẫn bình thường, vẫn nhẹ nhàng với em, chỉ có trong chuyện ấy là mạnh bạo. Vậy tình trạng của bạn trai em có phải là bạo dâm hay không? Bạn trai quan hệ mạnh bạo liệu có phải bị “bạo dâm” không? Em nhờ anh chị tư vấn giúp em với.”

(Bạn đọc giấu tên, TPHCM)

Bạn trai quan hệ mạnh bạo liệu có phải bị "bạo dâm" không?
Bạn trai quan hệ mạnh bạo liệu có phải bị “bạo dâm” không?

Bạn trai quan hệ mạnh có phải thủ dâm không?

Theo như chia sẻ của bạn thì có khả năng cao bạn trai của bạn là người có xu hướng bạo dâm khi quan hệ tình dục. Về vấn đề bạo dâm, tình trạng này được định nghĩa là một hành vi lệch lạc tình dục. Chứng bạo dâm có thể gặp phải ở cả 2 giới. Người mắc chứng bạo dâm thường có xu hướng tìm kiếm khoái cảm tình dục khi hành hạ hoặc làm cho đối phương phải đau đớn khổ sở khi quan hệ tình dục. Tùy theo tình trạng cụ thể mà có thể chia bạo dâm thành nhiều mức độ khác nhau:

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.
 • Thích nghe những âm thanh rên rỉ của đối phương khi quan hệ tình dục bằng những động tác mạnh.
 • Người thực hiện bạo dâm có những câu nói thô tục tạo cảm giác sợ hãi lên đối phương.
 • Có những hành động tình dục mạnh bạo, thô lỗ.
 • Người có xu hướng bạo dâm, nhu cầu đòi hỏi hành vi này thường xuyên tăng cao hơn.
 • Một số người thích gây đau cho đối phương bằng cách cấu véo, đánh, cắn hoặc dùng bạo lực với các dụng cụ để tra tấn đối phương.

Thông thường, những người mắc chứng bạo dâm thường chỉ biểu hiện hành vi thô lỗ khi muốn quan hệ tình dục. Họ có thể bộc lộ hành vi muốn làm người khác đau đớn để được kích thích trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày một số người trong số họ vẫn là người hành động có văn hóa, chừng mực. Đặc điểm chung là đa phần trong số họ không có hoặc ít khi nhận ra điều mình làm là có lỗi khi thực hiện quan hệ tình dục.

Những ảnh hưởng của bạo dâm

Bạo dâm có thể gây ra một số ảnh hưởng về tinh thần và thể chất của đối phương như:

 • Gây đau đớn, khó chịu cho họ.
 • Khiến cho cô bé bị tổn thương.
 • Nguy cơ gây ra nhiễm trùng tiết niệu.
 • Đau cơ xương khớp.
 • Ảnh hưởng tâm lý, gây ra tình trạng sợ bạo dâm, lãnh cảm.
Bạo dâm gây ra nhiều ảnh hưởng thể chất và tâm sinh lý
Bạo dâm gây ra nhiều ảnh hưởng thể chất và tâm sinh lý

Vì sao có tình trạng bạo dâm?

Nguyên nhân của tình trạng bạo dâm thường bởi nhiều yếu tố thúc đẩy và hiếm khi có một nguyên nhân rõ ràng. Bạo dâm có thể đến từ một số yếu tố trong cuộc sống, tâm sinh lý, tình cảm như:

 • Chứng kiến nhiều hành động bạo lực trong gia đình, cuộc sống hoặc bị tác động trực tiếp từ các hành vi bạo lực này.
 • Hệ sinh dục dậy thì quá sớm khi tâm sinh lý còn trong thời kỳ chưa có nhiều nhận thức về các hành vi bạo lực, nhất là độ tuổi thiếu niên, các hoạt động đánh nhau chơi đùa thường được xem là điều hiển nhiên.
 • Người có xu hướng lệch lạc về tình dục do áp dụng quá mức các hành vi bạo dâm từ phim ảnh, sách báo chứa nội dung khiêu dâm.

Làm sao để cải thiện tình trạng bạo dâm

Để cải thiện tình trạng bạo dâm không thể thực hiện trong một sớm một chiều. Bạn cần chú ý một vài vấn đề sau:

 • Người bị bạo dâm cần thẳng thắn nói chuyện rõ ràng, cụ thể với người có hành vi bạo dâm. Bạn nên đề cập cụ thể về những hành động gây khó chịu, đau đớn khi 2 người quan hệ. Đồng thời khẳng định và nhấn mạnh rằng bạn không thấy thích thú với những hành vi này.
 • Nếu người bị chứng bạo dâm không nhận ra sự bất thường của mình nên ít khi đến khám và không thừa nhận hành vi này thì nên nhờ sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý để cải thiện hành vi tình dục lệch lạc của mình. Bên cạnh đó cần chú ý điều trị bằng các thuốc để kiểm soát tình hình.
Bạo dâm cần được can thiệp và cải thiện sớm
Bạo dâm cần được can thiệp và cải thiện sớm

✯ Bạn nên tham khảo:

GỢI Ý XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo