Bao cao su Durex có chất diệt tinh trùng không?

Bác sĩ ơi, bao cao su Durex có chất diệt tinh trùng không ạ. Trước giờ em vẫn mang bao cao su nhưng không hiểu sao nó rất hay bị rách khi quan hệ. Em nghe nói một số loại bao cao su có bổ sung thêm chất tiệt trùng gì đấy nên tính mua về dùng cho chắc ăn. Mà cái chất tiệt trùng này có hại cho cậu nhỏ không ạ. Em đang tăm tia  Durex mà không biết hãng này có bao cao su chứa chất diệt tinh trùng không? Bác sĩ tư vấn giúp em vụ này với ạ.

Văn Được- Bình Phước

TƯ VẤN:

Chào bạn!

Mang bao cao su là một biện pháp tránh thai an toàn đang được nhiều người áp dụng. Mặc dù vậy trong quá trình sử dụng, do mang bao cao su sai cách, bảo quản không đúng hoặc do động tác quan hệ quá mạnh bạo có thể khiến cho bao cao su bị rách hay lủng. Chính vì vậy trước tiên bạn nên xem xét lại xem mình có phạm phải sơ suất nào trong quá trình sử dụng bao cao su khiến cho nó bị rách không để không còn gặp phải rủi ro trên nữa nhé.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.
Hình ảnh quảng cáo sản phẩm bao cao su Durex Extra Safe
Hình ảnh quảng cáo sản phẩm bao cao su Durex Extra Safe

Hình ảnh quảng cáo sản phẩm bao cao su Durex Extra Safe

Quay trở lại thắc mắc của bạn về chất diệt  tinh trùng và  “Bao cao su Durex có chất diệt tinh trùng không?” Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chất diệt tinh trùng trong bao cao su Durex là gì?

Chất diệt tinh trùng thực chất là một loại hóa chất có tác dụng làm bất động tinh binh, khiến cho chúng không còn khả năng di chuyển vào tử cung để gặp trứng được nữa. Nhờ vậy mà người dùng sẽ tránh được việc mang thai ngoài ý muốn.

Chất diệt tinh trùng được sản xuất dưới nhiều dạng như kem bôi, gel, chai xịt hay màng phim. Một số hãng  bao cao su cũng bổ sung thêm chất này bên ngoài vỏ bao để tăng công dụng ngừa thai, phòng ngừa việc mang thai ngoài ý muốn khi bao bao su bị rách.

✯ Bạn nên xem thêm:

Vậy bao cao su Durex có chất diệt tinh trùng không?

Hiện nay ở nước ta chất diệt tinh trùng chủ yếu được sản xuất dưới dạng màng phim VCF  chứa thành phần chính là chất nonoxynol-9. Riêng về nhãn hiệu bao cao su Durex thì có nhiều thông tin cho rằng loại Durex Extra Safe có chứa chất diệt tinh trùng tuy nhiên thông tin này đến nay vẫn chưa được nhà sản xuất khẳng định.

Để  nhận biết được một loại bao cao su bất kì có chứa chất diệt tinh trùng hay không em có thể dựa vào thành phần in trên bao bì sản phẩm. Nếu có ghi with Spemicide tức loại bao cao su đó có chất tiệt trùng. Ngược lại nếu ghi with non – spemicidal lubricant thì chứng tỏ nó không có tính năng diệt tinh trùng.

Chất diệt tinh trùng bản chất là rất an toàn. Tuy nhiên một số người nếu bị dị ứng với chất này có thể bị ngứa ngáy khó chịu khi sử dụng. Chính vì vậy bạn nên thận trọng tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng bao cao su Durex có chất diệt tinh trùng hay bất cứ sản phẩm nào có chứa chất này.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!

✯ Hướng dẫn: Cách sử dụng bao cao su chống xuất tinh sớm đúng cách

GỢI Ý XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo