Bao cao su sử dụng được mấy lần, dùng nhiều lần có được không?

Nhiều người thiếu kinh nghiệm trong việc sử dụng bao cao su, người mới quan hệ tình dục lần đầu thường thắc mắc không biết bao cao su sử dụng được mấy lần, sử dụng nhiều lần thì có được không? Dùng bao cao su như thế nào cho đúng và an toàn?

Bao cao su sử dụng được mấy lần?

K và L (Hà Nội) có quan hệ tình dục với nhau. Do cả hai đều chưa có nhiều kinh nghiệm trong quan hệ tình dục và sử dụng bao cao su nên sau khi quan hệ tình dục lần thứ nhất, K đã rửa bao cao su với nước lạnh và sử dụng lại lần nữa. Đến kỳ kinh, L rất hốt hoảng khi trễ kinh 4 ngày. K và L đều rất hoang mang lo lắng không biết có mang thai không.

Tương tự như K và L, trường hợp của M và N cũng gặp trục trặc khi quan hệ lần đầu. Trong khi đang “yêu”, N cảm thấy đau nên cả hai ngừng lại. Kiểm tra bao thấy không bị rách nên M quyết định sử dụng tiếp bao cao su lần thứ 2. Sau khi quan hệ xong, cả hai đều rất bối rối, lo lắng, không biết có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hay không.

Dùng bao cao su nhiều lần - Bao cao su sử dụng được mấy lần
Dùng bao cao su nhiều lần có sao không?

Thống kê cho thấy có khoảng 1,4% – 3,3% nam giới đã từng sử dụng lại bao cao su. Theo các chuyên gia, bao cao su có những nguyên tắc sử dụng mà bạn cần tuân theo để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Trong đó những nguyên tắc hàng đầu bạn cần biết đó là bao cao su chỉ có thể dùng một lần.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Khi sử dụng lần đầu tiên, bao cao su sẽ ở trong tình trạng sạch, không chứa tinh trùng cũng như không nhiễm các vi khuẩn, virus có khả năng gây ra các bệnh lây qua đường tình dục.  Khi tái sử dụng bao cao su, dù cho bạn đã rửa lại bao cao su thì khả năng bảo vệ của bao cao su đã giảm rất nhiều, ngoài ra, độ bền của bao cao su cũng không cao như khi sử dụng lần đầu tiên.

Bao cao su dùng nhiều lần có an toàn không?

Hiện nay ngoài các loại bao cao su thông thường, còn có những sản phẩm bao cao su tái sử dụng nhiều lần bằng cách rửa lại. Mặc dù vậy, độ an toàn của các loại bao cao su này vẫn là vấn đề gây ra rất nhiều tranh cãi.

Nhiều chuyên gia cho rằng các loại bao cao su dùng nhiều lần mặc dù có thể làm sạch để dùng lại do khá dày nhưng vấn đề vệ sinh bề mặt để sử dụng lại thì vẫn rất khó để đảm bảo là sạch hoàn toàn. Đó là chưa kể đến việc người sử dụng vệ sinh bao sơ sài, qua loa, lúc đó sử dụng lại bao cao su sẽ rất nguy hiểm, có khả năng lây truyền nhiều bệnh tình dục và khiến cho hiệu quả phòng tránh thai giảm sút.

Bao cao su chỉ nên dùng 1 lần và bỏ đi sau khi dùng
Bao cao su chỉ nên dùng 1 lần và bỏ đi sau khi dùng

Lỡ dùng bao cao su nhiều lần phải làm sao?

Trong những trường hợp lỡ sử dụng bao cao su nhiều lần, bạn cần vệ sinh vùng kín ngay sau đó áp dụng các biện pháp tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, để đề phòng tình trạng phơi nhiễm HIV, bạn cũng nên đến cơ sở y tế để được dùng thuốc chống phơi nhiễm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thăm khám để phòng ngừa các bệnh có khả năng lây qua đường tình dục.

Sử dụng bao cao su nhiều lần có khả năng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, giảm khả năng phòng tránh thai cũng như không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hi vọng một số thông tin trên sẽ giúp cho bạn sử dụng bao cao su một cách hợp lí và an toàn.

✯ Bạn nên xem thêm:

GỢI Ý XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo