Các bài tập chống xuất tinh sớm mà nam giới nên tập

Bệnh xuất tinh sớm kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Để khắc phục tình trạng này ngoài cách thay đổi chế độ ăn uống, nhận thức tâm lý mà còn có thể cải thiện bằng các bài tập đơn giản. Dưới đây là các bài tập chống xuất tinh sớm mà nam giới nên tập luyện mỗi ngày để tăng cường khả năng sinh lý của mình ngay tại nhà.

Các bài tập chống xuất tinh sớm
Yếu sinh lý sẽ khỏi nếu kiên trì luyện các bài tập chống xuất tinh sớm

Các bài tập chống xuất tinh sớm mà nam giới nên biết

Bài luyện tập 5 bước chống xuất tinh sớm cho nam giới

Kiên trì luyện tập thuần thục 5 bước của bài tập chống xuất tinh sớm dưới đây nam giới sẽ kiểm soát và duy trì được sự hưng phấn của mình ở mức cực khoái cao trong thời gian lâu hơn. Các bước luyện tập lần lượt như sau:

→Bước 1: Chú ý vào khoái cảm “cậu nhỏ” nhận được

Ở bước này bạn phải tự mình thủ dâm để kích thích cậu nhỏ nên trước khi tập luyện hãy tạo cho mình cảm giác thoải mái nhất và chọn một không gian yên tĩnh để tránh bị mất tập trung. Bạn có thể nằm hay ngồi tùy thích và bắt đầu dùng tay kích thích dương vật, thụt ra thụt vô từ nhẹ đến mạnh dần như khi bạn quan hệ thật sự. Khi bạn thấy khoái cảm đang bắt đầu tăng dần hãy làm chậm lại và hãy cố gắng tập trung cảm nhận nó. Lúc bạn cảm thấy cực khoái đã đạt ở mức cao nhưng chưa tới thời điểm xuất tinh hãy ngừng lại buông lỏng tay ra để thưởng thức khoái cảm đang có.

→Bước 2: Kích thích “cậu nhỏ” theo phương pháp “Stop- Star”

Sau lần thủ dâm đầu tiên ở bước 1, bạn hãy tạm ngưng từ 1-2 ngày đợi lúc tâm lý thoải mái nhất thì tiến hành bước tập luyện thứ 2. Vẫn là cách dùng tay kích thích dương vật cho đến khi đạt được mức cực khoái gần thời điểm xuất tinh rồi dừng lại vài giây cho hưng phấn giảm bớt. Lặp lại hành động kích thích 3-4 lần liên tiếp như thế và trong lúc thực hiện cố gắng tập trung tinh thần vào theo dõi khoái cảm nhận ở bộ phận sinh dục.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Lập lại bài tập này 2-3 ngày/ lần.

→Bước 3: Kích thích “cậu nhỏ” theo phương pháp “stop-star” trong trạng thái ướt.

Kích thích dương vật trong môi trường nước là 1 trong các bài tập chống xuất tinh sớm

Kích thích dương vật trong môi trường nước

Sau khi bạn đã tập luyện thuần thục bước thứ 2 và cảm thấy mình có thể kiểm soát được phần nào cảm giác cực khoái dương vật thì chuyển qua luyện tập bước thứ 3. Ở bước này bạn có thể thực hiện kích thích dương vật dưới vòi tắm hoa sen hoặc bôi vào dương vật chút xà bông hay gel bôi trơn rồi kích thích tương tự như ở bước thứ 2. Sở dĩ bạn cần làm như vậy để cậu nhỏ làm quen với trạng thái kích thích trong môi trường ướt giống như khi ở trong âm đạo người phụ nữ. Ở bước này bạn có thể luyện tập trong 3 phút hoặc kéo dài hơn tùy bạn.

→Bước 4: Áp dụng phương pháp “chậm- nhanh” để kích thích dương vật

Sau khi kết thúc bước thứ 3 bạn hãy tiếp tục luyện tập ngay bước thứ 4. Tuy nhiên ở bước này bạn không ngừng lại khi đạt mức cực khoái cao như những bước trước mà chỉ làm chậm tốc độ kích thích lại đến khi “cậu nhỏ”phát tín hiệu phóng tinh thì dừng lại vài giây để không bị xuất tinh ra ngoài. Tiếp tục kích thích dương vật sau vài lần như thế bạn sẽ làm chủ được cảm giác của mình.

→Bước 5: Giữ sự hưng phấn ở mức cực khoái cao

Đây là nước luyện tập cuối cùng giúp bạn giữ được sự hưng phấn của mình một cách vững vàng.Ở bước này bạn hãy chia mức cực khoái tình dục bạn đạt được thành 10 mức, cao nhất là 10 và thấp nhất là 0. Trong lúc luyện tập kích thích dương vật bạn hãy dừng lại khi độ cực khoái đạt đến con số 8,5, không nên đẩy nó lên quá cao bạn không thể kiểm soát lại được. Kiên trì tập luyện bước này cho đến khi bạn có thể giữ được sự hưng phấn ở mức cực khoái cao trên 5 phút. Đạt được mức này bạn có thể chuyển qua quan hệ thực sự với bạn tình.

Bài tập Kegel cơ bản chống xuất tinh sớm

Kegel là bài tập thể dục giúp co thắt và thư  giãn cơ mu cụt ( hay còn gọi tắt là cơ PC) một cách thuần thục. Bài tập này không chỉ giúp nam giới kiểm soát được hoạt động xuất tinh mà còn kích thích ham muốn, tăng khả năng cương cứng của dương vật, đồng thời tăng chất lượng của tinh trùng.

Cách xác định cơ PC như sau: Đầu tiên hãy đặt ngón tay ngay phía dưới tinh hoàn, tưởng tượng bạn đang mắc tiểu nhưng cố gắng nhịn không cho nước tiểu chảy ra ngoài. Lúc này bạn sẽ thấy cơ PC nằm phía dưới tinh hoàn co thắt lại.

Bài tập Kegel là 1 trong các bài tập chống xuất tinh sớm
Tự luyện bài tập Kegel chống xuất tinh sớm

Khi đã xác định được chính xác cơ PC thì bạn tiến hành luyện tập theo các bước sau:

 • Siết chặt cơ PC lại và giữ nó trong khoảng 5 giây, thả ra rồi lặp lại động tác này thêm 10 lần, giữa mỗi lần nghỉ 5 giây.
 • Đột ngột siết chặt rồi thả cơ PC ra liên tục trong 10 lần. Lặp lại động tác này 3 lần.
 • Giữ và thả cơ PC liên tục nhiều lần trong khi miệng nhẩm đếm từ 1-10. Có thể thực hiện với tốc độ nhanh hay chậm tùy ý.
 • Siết chặt cơ PC hết cỡ và giữ nó ở trạng thái này ít nhất 2 phút.

Chỉ với vài phút mỗi ngày thực hiện bài tập Kegel chống xuất tinh sớm nam giới có thể tăng sự dẻo dai cho dương vật và kéo dài được thời gian quan hệ.

Bài tập yoga chống xuất tinh sớm

Tập yoga không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, giải tỏa căng thẳng, xoa dịu thần kinh mà còn giúp chống xuất tinh sớm, kích thích ham muốn tình dục cho nam giới hiệu quả.

Bài tập Yoga là 1 trong các bài tập chống xuất tinh sớm
Bài tập Yoga chống xuất tinh sớm hiệu quả

Thực hiện bài tập yoga chống xuất tinh sớm với tư thế uốn cong cơ thể theo hướng dẫn sau:

 • Trước tiên nằm ngửa trên tấm thảm tập yoga
 • Từ từ uốn cong đầu gối hết cỡ và đẩy phần mông lên cao, 2 chân hơi dạng ra một chút để chống đỡ được phần mông phí trên, 2 tay giữ chặt 2 cổ chân. Trong lúc đó hít vào và giữ hơi thở này càng lâu càng tốt.
 • Khi bạn cảm thấy thoải mái hãy thở ra và nằm xuống sàn như vị trí bắt đầu.

Lưu ý: Trường hợp bạn bị đau lưng, cao huyết áp thì không nên thực hiện bài tập này.

Bài tập làm quen với ma sát chống xuất tinh sớm

Ở những người mới quan hệ lần đầu thì ngoài việc thiếu kỹ năng tình dục thì việc dương vật chưa được cọ sát nhiều với âm đạo cũng có thể gây xuất tinh sớm. Gặp trường hợp này nam giới hãy áp dụng ngay bài tập làm quen với ma sát. Chỉ với cách dùng tay vuốt ve dương vật hoặc cho dương vật được cọ sát nhiều với âm đạo, cứ thế điều chỉnh dần dần cho đến khi dương vật quen với cảm giác khi tiếp xúc với âm đạo thì tình trạng xuất tinh sớm sẽ dần được khắc phục.

Bài tập bụng chống xuất tinh sớm

Thực hiện bài tập cho vùng bụng có tác dụng giúp nam giới đốt cháy lượng mỡ dư thừa, đồng  thời kích thích cơ thể sản sinh nội tiết tố nam. Nhờ vậy mà nam giới có thể khắc phục được tình trạng xuất tinh sớm ngay tại nhà.

Bài tập bụng là 1 trong các bài tập chống xuất tinh sớm
Bài tập bụng chống xuất tinh sớm đơn giản

Bài tập này khá đơn giản, bạn chỉ cần nằm ngửa ra, giữ cho phần chân cố định và dùng hết sức để gập bụng lên xuống nhịp nhàng. Có thể kết hợp với động tác lắc hông hay đánh mông để cơ bụng được săn chắc hơn.

Bài tập Squeeze chống xuất tinh sớm

 Bài tập này sử dụng lực ép để giảm sự cương cứng của “cậu nhỏ” nhằm đạt được mục tiêu chống xuất tinh sớm bằng cách : trong lúc quan hệ khi bạn nhận thấy mức hưng phấn đang gần sát với ngưỡng xuất tinh thì hãy dùng tay siết chặt dương vật của mình tại một điểm nào đó, động tác này sẽ làm cậu nhỏ bớt cương cứng và giảm hưng phấn giúp kéo dài thời gian quan hệ.

Một số lưu ý khi thực hiện các bài tập chống xuất tinh sớm

Để nhanh đạt được mục đích chống xuất tinh sớm, trong quá trình tập luyện các bài tập trên nam giới cần chú ý những điều sau:

 • Giữ cho tâm lý được thoải mái nhất, không tập luyện trong lúc lo lắng căng thẳng.
 • Thực hiện các bài tập trên  một cách khoa học, có bài bản theo đúng hướng dẫn.
 • Kiên trì luyện tập, không nên nản lòng bỏ  cuộc giữa chừng.
 • Tạo không khí thoải mái, tự nhiên khi luyện tập.

Bên cạnh việc tích cực luyện tập các bài tập chống xuất tinh sớm kể trên nam giới nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm để loại bỏ nó. Đồng thời sớm tìm đến các phòng khám nam khoa để thăm khám cụ thể và có cách điều trị bệnh triệt để.

✯ Nên xem nếu bạn bị xuất tinh sớm:

Những loại thuốc chữa xuất tinh sớm hiệu quả hiện nay

Lấy được vợ nhờ bài thuốc điều trị khỏi xuất tinh sớm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo