Cách hỏi mua các loại bao cao su bán ở hiệu thuốc Tây cực hay

Các sản phẩm bao cao su ngày nay có thể được mua khá nhiều ở các siêu thị, cửa hàng cung cấp sản phẩm hỗ trợ tình dục, nhất là các nhà thuốc. Tuy nhiên có không ít người cảm thấy khá ngại ngùng khi mua bao cao su ở các nhà thuốc Tây, đặc biệt là những người lần đầu sử dụng bao cao su. Dưới đây là một số cách hỏi mua các loại bao cao su bán ở hiệu thuốc Tây giúp bạn tự tin hơn và không còn cảm giác ngại ngùng.

Cách hỏi mua các loại bao cao su bán ở hiệu thuốc Tây cực hay
Nhà thuốc thường phân phối một số sản phẩm bảo vệ sức khỏe đi kèm, trong đó có bao cao su

Cách hỏi mua bao cao su không bị ngại ngùng, mắc cỡ

Sử dụng bao cao su là rất cần thiết trong quan hệ tình dục để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn cũng như bảo vệ sức khỏe trước các bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên không ít trường hợp ngại mua bao cao su dẫn đến tình trạng mang thai không mong muốn, nhất là những trường hợp thanh thiếu niên mới lớn, chưa có nhiều kiến thức trong phòng tránh thai.

Ngay cả những trường hợp đã đến nhà thuốc Tây để mua bao cao su cũng không tránh khỏi tình trạng ngại ngùng khi nói chuyện với dược sĩ cũng như ngại người khác bắt gặp mình đi mua bao cao su. Tuy nhiên, bạn đừng nên quá lo lắng về vấn đề này bởi bao cao su đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày và là một sản phẩm thiết yếu để bảo vệ sức khỏe, phòng tránh thai. Mua bao cao su là giúp bạn thực hiện tình dục an toàn nên điều này là không hề xấu.

Nếu vẫn chưa cảm thấy tự tin hơn khi đi mua bao cao su tại các nhà thuốc Tây, bạn nên tham khảo một số mẹo sau:

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

1.Chọn thời điểm đi mua

Trừ những trường hợp cần sử dụng ngay, còn lại bạn có thể mua bao cao su vào một số thời điểm trong ngày có lượng khách thưa. Thường là buổi trưa (nếu nhà thuốc Tây không nghỉ trưa) là thời điểm có khá ít bệnh nhân đến mua thuốc. Do đó bạn nên lựa chọn thời điểm này. Buổi tối cũng là thời điểm bắt đầu vắng khách, tuy nhiên một số hiệu thuốc có thể đóng cửa sớm khi trời tối nên bạn cũng cần chú ý vấn đề này.

2.Chọn lựa vị trí mua sản phẩm

Nếu ngại gặp phải người quen, bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn một số hiệu thuốc ở xa nơi ở, xa cơ quan một chút. Điều này có hơi bất tiện nhưng sẽ giúp bạn không bị ngại khi vô tình gặp phải những người quen. Nếu đã có gia đình thì vấn đề này không đáng ngại tuy nhiên nếu chưa lập gia đình thì việc vô tình gặp người quen khi đi mua bao cao su có thể gặp một số phiền phức, xì xào không mong muốn.

3.Nêu trực tiếp tên sản phẩm

Thay vì nói “Bán cho tôi 1 hộp bao cao su A, B, C…” bạn có thể nêu trực tiếp tên sản phẩm. Điều này có thể giúp bạn tránh nói từ “bao cao su” nên sẽ đỡ ngại hơn khi hỏi mua loại sản phẩm này. Ví dụ bạn muốn mua bao cao su Durex Performa thì sẽ hỏi “Bán cho tôi 1 hộp Performa loại 3 cái”; “bán cho tôi 1 hộp X, Y, Z loại 10 cái”,…

Cách hỏi mua các loại bao cao su bán ở hiệu thuốc Tây đỡ ngại
Nhà thuốc thường bán tập trung những loại bao cao su phổ biến, dễ tiếp cận người sử dụng

Cách này sẽ giúp người bán nhanh chóng lấy đúng sản phẩm bao cao su mà bạn đã lựa chọn. Tốt nhất trước khi đi mua, bạn nên tham khảo trước về loại bao cao su này như giá bao nhiêu, hộp có bao nhiêu cái để tiện mô tả khi đi mua. Bạn chỉ cần nêu tên và quy cách đóng gói là người bán có thể dễ dàng lấy giúp bạn sản phẩm đã chọn lựa.

Hiện nay các nhà thuốc thường bán chủ yếu các loại bao cao su bình dân giá rẻ, được nhà nước trợ giá,… Những sản phẩm này không có nhiều đặc điểm nổi bật, tác dụng đơn thuần giúp phòng tránh thai và ngăn ngừa các bệnh tình dục. Tuy nhiên giá 1 hộp bao cao su chỉ khoảng hơn 10,000 VNĐ hộp 3 cái, giá bao cao su bán lẻ từ 3000 – 5000 VNĐ khá dễ tiếp cận với nhiều đối tượng, kể cả người thu nhập thấp. Ngoài ra cũng có một số sản phẩm ở tầm giá cao hơn, chủ yếu vẫn là các sản phẩm quen thuộc với người tiêu dùng.

Giải pháp khác

Nếu những giải pháp trên vẫn không giúp bạn tự tin và đỡ ngại hơn khi mua bao cao su tại nhà thuốc Tây, bạn có thể tham khảo 2 giải pháp khác cũng được khá nhiều áp dụng khi cần mua bao cao su:

  • Chọn mua bao cao su ở các cửa hàng tiện lợi. Những khu vực thành phố có khá nhiều cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24. Vào những cửa hàng này bạn chỉ cần chọn lựa sản phẩm và mang ra quầy tính tiền, không cần hỏi nhiều nên không bị ngại. Tuy nhiên nếu cần thêm thông tin về sản phẩm, nhân viên khó có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn như khi mua ở nhà thuốc. Ngoài ra, nếu ở nông thôn, đôi khi không có những cửa hàng tiện lợi như vậy.
Nhiều cửa hàng tiện lợi cũng cung cấp các sản phẩm bao cao su
Nhiều cửa hàng tiện lợi cũng cung cấp các sản phẩm bao cao su
  • Chọn mua bao cao su đặt hàng qua mạng. Đây là cách khá hữu ích đối với nhiều người ngại đi mua bao cao su. Tuy nhiên khi áp dụng cách này bạn cần chú ý lựa chọn nơi cung cấp sản phẩm có uy tín, giao hàng đán tin cậy.

Trên đây là một số cách để giúp bạn không còn ngại ngùng khi lựa chọn bao cao su tại các nhà thuốc Tây. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số hướng dẫn giúp sử dụng bao cao su an toàn dưới đây.

✯ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo