Cây mật nhân “tiên dược” tăng cường bản lĩnh đàn ông

Mật nhân là một tong những dược liệu được sử dụng từ lâu để chăm sóc sức khỏe. Đáng chú ý nhất là công dụng cải thiện tình trạng yếu sinh lý, tăng cường sinh lực nam giới. Đây cũng là lý do khiến không ít quý ông săn lùng loại cây này để sử dụng.

Cây mật nhân "tiên dược" tăng cường bản lĩnh đàn ông
Hình ảnh cây mật nhân

Cây mật nhân có tác dụng chữa bệnh gì?

Cây mật nhân trong dân gian còn có tên gọi khác là cây bá bệnh. Loại cây này có tên khoa học là Eurycoma longifolia, cây thuộc họ Thanh thất Simaroubaceae, chi Eurycoma. Đây là một trong những loại dược liệu quý ở nước ta với nhiều tác dụng cải thiện sức khỏe. Cây mật nhân mọc ở đâu? Tại nước ta cây mật nhân mọc ở nhiều vùng tại miền Trung, Tây Nguyên. Nhiều kết quả nghiên cứu ban đầu cho thấy, cây mật nhân ở Việt Nam có tác dụng cao hơn so với xuất xứ từ những nước khác. Thông thường phần quả , phần vỏ thân và vỏ rễ cây mật nhân thường được sử dụng để phơi hoặc sấy khô để làm thuốc điều trị một số bệnh và cải thiện sức khỏe.

Thành phần hóa học của cây mật nhân rất đa dạng:

 • Quasinoide.
 • Tritecpenoit.
 • Alcaloit.
 • Hydroxyxeton.
 • Bsitorol.
 • Camopesterol.
 • Urycomalacton.
 • Dimetoxybenzoquinon.
 • Eurycomalacton.

Cây mật nhân có một số tác dụng đáng chú ý cho sức khỏe. Y học cổ truyền cho rằng cây mật nhân tính mát, vị đắng, khi sử dụng sẽ đi vào thận và kinh can. Cây mật nhân có những công dụng chính như cải thiện rối loạn tiêu hóa (gồm cả tiêu chảy và kiết lỵ), phòng ngừa cảm mạo, chữa chứng thống kinh, ách nghịch, cải thiện chức năng sinh lý, cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.
Hình ảnh cây mật nhân
Rễ cây mật nhân

Cách sử dụng cây mật nhân cải thiện tình trạng sinh lý

Có nhiều cách để sử dụng cây mật nhân cải thiện tình trạng sinh lý ở nam giới. Trong đó có 3 cách phổ biến nhất để sử dụng cây mật nhân là ngâm rượu, pha với nước và tán thành bột để sử dụng.

Sử dụng cây mật nhân ngâm rượu

Chuẩn bị

 • Rễ mật nhân khoảng 1 kg.
 • Rượu gạo hoặc rượu nếp cái hoa vàng khoảng 10 lít.

Thực hiện

 • Ngâm rượu gạo với rễ mật nhân khoảng 20 ngày là có thể sử dụng được.
 • Sau khi ngâm bạn có thể dùng mỗi ngày từ 20 – 50 ml rượu mật nhân.
 • Trong trường hợp không uống được rượu đắng bạn có thể sử dụng khoảng 500g – 700g nho khô với mỗi 1kg mật nhân ngâm cùng với rượu để giúp độ đắng trong rượu mật nhân giảm bớt và dễ uống hơn. Nếu không có nho khô, bạn có thể sử dụng chuối để ngâm cùng với mật nhân giúp giảm độ đắng.

Rễ cây mật nhân pha nước

Nếu không thể sử dụng cây mật nhân với rượu, bạn có thể dùng cây mật nhân pha với nước nóng 85 độ để sử dụng như uống trà. Nên pha với liều lượng 15g/ngày, mỗi ngày 3 lần. Bạn có thể tăng dần mức độ này thêm 3g mỗi ngày, tăng dần đến mức độ 30g/ngày thì có thể duy trì liều lượng ở mức độ này. Sử dụng duy trì trong khoảng 10 – 15 ngày để cải thiện chất lượng quan hệ vợ chồng.

Dùng mật nhân tán bột

Bạn có thể tán bột mật nhân đã cắt nhỏ với một ít nước và mật ong sau đó tán nhỏ thành bột theo liều lượng từ 6g/ngày. Sử dụng tăng dần 1g/ngày cho đến khi đạt 10g/ngày và duy trì ở mức này là được. Bạn có thể dùng với liều lượng như trên đều đặn để giúp điều hòa khí huyết, tráng dương, tăng cường chức năng sinh lý, giúp quý ông lấy lại bản lĩnh.

Trên đây là một số những công dụng của cây mật nhân cũng như những cách dùng cây mật nhân có hiệu quả. Hiện nay có nhiều quảng cáo nói quá những lợi ích của cây mật nhân, thực sự thì công dụng của loại cây này đối với sức khỏe là khá tốt nhưng không phải là “thần dược” như nhiều người đồn thổi. Hi vọng bạn có thể hiểu thêm về loại cây này và sử dụng cho hợp lý.

✯ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo