Chất nhờn của bao cao su có hại không?

Đối với người thường xuyên dùng bao cao su thì chất nhờn trong bao cao su không phải là vấn đề xa lạ. Tuy nhiên với những người lần đầu sử dụng bao cao su, nhất là chị em phụ nữ thì thường lo lắng khi thấy chất nhờn trên bao cao su. Vậy chất nhờn của bao cao su có hại không? Vì sao trên bao cao su lại có chất nhờn?

Chất nhờn của bao cao su có hại không?

Chất nhờn trong bao cao su là gì?

Khi sản xuất bao cao su, nhà sản xuất thường cho thêm một loại dung dịch nhờn lên bề mặt của bao cao su. Thành phần chính của chất nhờn sử dụng trong bao cao su là nước và một số hợp chất phụ gia khác tạo thành hỗn hợp gel có độ dính nhẹ và có cảm giác nhờn.

Tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà các phụ gia trong hỗn hợp chất nhờn có thể khác nhau. Nếu người dùng thích các loại mùi hương thì gel có thể được bổ sung thêm các loại hương. Một số loại còn có thể nuốt được, có nhiều mùi vị, thích hợp cho các loại bao cao su chuyên dùng cho Oral sex (quan hệ bằng miệng). Ngoài ra, một số loại gel còn bổ sung các thành phần tạo cảm giác the mát hoặc cảm giác ấm ấm khi sử dụng. Một số nhà sản xuất còn thêm các chất diệt tinh trùng vào sản phẩm bao cao su của họ để tăng hiệu quả phòng tránh thai.

Do đó có thể nói chất nhờn trên bao cao su là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo nên sự đa dạng khi sản xuất các loại bao cao su.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.
Trong chất nhờn bao cao su có nhiều thành phần khác nhau
Trong chất nhờn bao cao su có nhiều thành phần khác nhau

Công dụng của chất nhờn trong bao cao su

Thông thường các loại chất nhờn dùng trên bao cao su có khả năng tan trong nước và không phản ứng với latex và các thành phần của bao cao su. Khi bao cao su có chất nhờn sẽ giúp cho sự ma sát trong khi quan hệ giảm đi rất nhiều, giúp cho bao cao su khó bị đứt, rách, thủng khi quan hệ. Do đó các chuyên gia thường khuyến cáo không nên dùng bao cao su quá hạn vì chúng sẽ bị khô chất nhờn, dễ rách khi sử dụng và không đảm bảo hiệu quả phòng tránh thai, các bệnh tình dục.

Chất nhờn trong bao cao su còn có khả năng hỗ trợ trong trường hợp âm đạo không tiết đủ chất nhờn, nhất là ở phụ nữ bị khô âm đạo, bước vào độ tuổi mãn kinh hoặc do một số rối loạn tạm thời. Lúc này chất nhờn trên bao cao su sẽ giúp cho việc quan hệ không gặp phải tình trạng khó khăn, đau đớn, tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu.

Bên cạnh tác dụng chính là bôi trơn thì các tác dụng hỗ trợ như tạo mùi, vị, tăng cảm giác như đã đề cập ở trên cũng rất hữu ích cho các cặp đôi trong quan hệ, giúp tạo sự thú vị và mới mẻ hơn.

Chất nhờn của bao cao su có tác dụng bôi trơn
Chất nhờn của bao cao su có tác dụng bôi trơn

Chất nhờn của bao cao su có hại không?

Thông thường chất nhờn trong bao cao su không ảnh hưởng đến người sử dụng. Tuy nhiên cũng có tỉ lệ dưới 1% người sử dụng khó chịu vì bị dị ứng với thành phần trong chất nhờn bao cao su. Nhưng do tỉ lệ này rất thấp nên chất nhờn trong bao cao su vẫn được xem là an toàn cho người sử dụng.

Nhưng những năm gần đây, có nhiều loại bao su kém chất lượng được đưa vào thị trường. Bao cao su giả, nhái, thường không đảm bảo chất lượng về cả thành phần bao cao su, độ bền khi sử dụng và cả chất bôi trơn. Các chất bôi trơn từ những loại bao cao su giả, nhái,… thường không đảm bảo các quy chuẩn cần thiết nên mức độ kích ứng đối với sức khỏe khá cao. Khi sử dụng có thể gây ra tình trạng khó chịu, ngứa rát, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Do đó khi lựa chọn các loại bao cao su, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề chất lượng của chúng.

Qua những giải thích về chất nhờn của bao cao su, hi vọng bạn đã hiểu rõ và có thêm kiến thức để sử dụng bao cao su an toàn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin dưới đây để biết thêm về các loại bao cao su và sử dụng bao cao su đúng cách.

✯ Bạn nên xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo