Chữa xuất tinh sớm bằng thuốc chống trầm cảm

Hiện nay rất nhiều nam giới khi đi khám chữa xuất tinh sớm lại được bác sĩ kê đơn thuốc chống trầm cảm. Tưởng chừng như có sự nhầm lẫn ở đây, tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa nam học việc chữa xuất tinh sớm bằng thuốc chống trầm cảm là một liệu pháp tương đối mới nhưng đã mang lại kết quả tương đối khả quan.

Tại sao lại chữa xuất tinh sớm bằng thuốc chống trầm cảm?

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc khi thấy trong đơn thuốc chữa xuất tinh sớm của mình bác sĩ lại chỉ định các loại thuốc chống trầm cảm như Fluoxetin paroxetin, Sertralin hay Citalopram…Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học việc chữa xuất tinh sớm bằng thuốc chống trầm cảm là một liệu pháp tương đối mới nhưng đã thu được kết quả tương đối khả quan nên liệu pháp này đã được ứng dụng rộng rãi cho nhiều trường hợp bệnh nhân. Qua số liệu thống kê, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng hầu hết các trường hợp bị xuất tinh sớm đều do tác động của yếu tố tâm lý gây ra sự mất kiểm soát trong hoạt động co bóp của túi tinh. Họ cho rằng xuất tinh sớm xảy ra khi có sự rối loạn nhiễu serotonin ( đây là một chất đóng vai trò trung gian hóa học dẫn truyền thần kinh ) và receptor ( các thụ cảm thể) của nó ở hệ thần kinh trung ương.

chua-xuat-tinh-som-bang-thuoc-chong-tram-cam1

Có thể chữa xuất tinh sớm bằng thuốc chống trầm cảm

Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân mắc chứng trầm cảm với các biểu hiện như lo lắng, căng thẳng, bồn chồn, dễ bị kích động…với các loại thuốc như chất ức chế monoamine oxidase, nhóm thuốc chống trầm cảm ba vòng và  các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI), các nhà nghiên cứu đã theo dõi và nhận thấy rằng các triệu chứng của bệnh trầm cảm đã được cải thiện rất rõ rệt, tuy nhiên sau khi dùng thuốc bệnh nhân lại có hiện tượng chậm xuất tinh hoặc giao hợp không xuất tinh. Chính điều này đã thúc đẩy các nhà tình dục học nghiên cứu và quyết định sử dụng thuốc chống trầm cảm trong điều trị xuất tinh sớm.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Các loại thuốc chống trầm cảm thường được chỉ định trong điều trị xuất tinh sớm là:

  • Thuốc chống trầm cảm ba vòng chứa hoạt chất  clomipramine: Thuốc này có tác dụng giải tỏa căng thẳng, lo âu cho người bệnh . Thuốc thường được sử dụng phối hợp với sertraline cho hiệu quả khá cao trong điều trị xuất tinh sớm. Tuy nhiên thuốc lại có tác dụng phụ là gây khô miệng và làm giảm thị giác.
  •  Các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI): Nhóm thuốc này có tác dụng làm tăng dẫn truyền serotonin , từ đó ổn định hoạt động co bóp cơ trơn của túi tinh giúp cho tình trạng xuất tinh sớm được cải thiện rõ rệt. Tác dụng chữa xuất tinh sớm bằng thuốc chống trầm cảm SSRI cũng đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu.

Chữa xuất tinh sớm bằng thuốc chống trầm cảm cần lưu ý

Khi chữa xuất tinh sớm bằng thuốc chống trầm cảm, bệnh nhân thường cảm nhận được hiệu quả rõ rệt sau vài ngày sử dụng thuốc. Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý những điều sau:

chữa xuất tinh sớm bằng thuốc chống trầm cảm

Chữa xuất tinh sớm bằng thuốc chống trầm cảm cho kết quả tốt nhưng phải thận trọng

  • Phải duy trì dùng thuốc trong thời gian dài để bệnh không tái phát
  • Việc dùng thuốc phải theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân không tự ý tăng hoặc giảm liều lượng hay dừng uống thuốc đột ngột
  • Trong quá trình dùng thuốc nếu thấy bất kì tác dụng phụ nghiêm trọng bệnh nhân nên tạm ngưng sử dụng thuốc và thông báo cho bác sĩ điều trị biết

Bên cạnh việc sử dụng thuốc người bệnh cần điều chỉnh lối sống, có chế độ ăn uống nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý, tránh coi phim ảnh sách báo đồi trụy, nâng cao sức khỏe bằng các hoạt động thể dục thể thao. Có như vậy thì việc chữa xuất tinh sớm bằng thuốc chống trầm cảm mới đem lại được hiệu quả cao và lâu dài.

✯ Bạn nên xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo