Dùng 2 bao cao su có an toàn không, dùng nhiều có hại không?

Nhiều nam giới, nhất là người mới quan hệ tình dục lần đầu tiên, người chưa có nhiều kinh nghiệm trong sử dụng bao cao su thường có suy nghĩ dùng 2 bao cao su cùng một lúc sẽ an toàn hơn. Liệu cách này có đảm bảo hay không, có giúp bảo vệ bạn tốt hơn? Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết để sử dụng bao cao su đúng cách.

Dùng 2 bao cao su có an toàn không, dùng nhiều có hại không?

Dùng 2 bao cao su có an toàn không?

Câu trả lời là không! Khi sử dụng 2 bao cao su không những không giúp bạn an toàn hơn trong quan hệ tình dục mà còn có thể gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như:

1.Gây cảm giác khó chịu

Vì không có đầy đủ kiến thức, hiểu biết về xuất tinh sớm, nhiều nam giới phải lãnh hậu quả đáng tiếc khi tự ý xử lý bệnh tại nhà.

Thiết kế của bao cao su đã được nghiên cứu để ôm sát, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng khi quan hệ tình dục. Do đó, khi sử dụng cùng lúc 2 bao cao su, bạn đã vô tình tự làm cho mình rơi vào cảm giác khó chịu do 2 bao cao su cạ vào nhau trong quá trình quan hệ tình dục.

2.Giảm cảm giác 

Độ mỏng của bao cao su cũng được thiết kế để giúp người sử dụng có cảm giác thật hơn khi quan hệ. Nếu dùng 2 bao cao su cùng lúc, bạn sẽ không còn cảm giác thật như khi sử dụng 1 bao cao su. Nhiều nam giới sau khi trót dùng 2 bao cao su đã cho biết họ và bạn gái thật sự mất hứng khi bắt đầu “chuyện ấy” và quyết định chỉ dùng 1 bao cao su theo hướng dẫn của nhà sản xuất trong những lần quan hệ sau.

3.Vướng víu

Đeo một lúc 2 bao cao su sẽ gây ra tình trạng vướng víu, không chỉ khiến cho bạn khó chịu mà còn gây ra cảm giác không thoải mái cho chị em khi quan hệ. Điều này sẽ dẫn đến những cảm xúc không tốt cho cả 2 bạn trong khi quan hệ.

su dung bao cao su thuong xuyen co hai khong

4.Dễ rách bao hơn

Khi 2 lớp bao cao su chồng lên nhau, bạn đã làm cho độ bền của chúng kém đi rất nhiều. Bao cao su đã được thiết kế có độ mỏng đủ để chịu sự ma sát của dương vật và âm đạo nhưng vẫn đảm bảo người sử dụng cảm nhận được cảm giác chân thật. Nếu dùng 2 bao cao su, khi quan hệ chúng sẽ phải chịu áp lực từ âm đạo lẫn sự ma sát giữa 2 lớp cao su, dẫn đến nguy cơ bị rách bao cao su cao hơn rất nhiều so với sử dụng 1 bao cao su đơn thuần.

5.Dễ bị tuột bao cao su

Do thiết kế ôm sát, bao cao su sẽ không bị tụt. Khi dùng 2 bao cao su cùng một lúc, bạn có thể khiến cho bao bị tụt ra và khiến cho tinh dịch bị trào ra, dẫn đến khả năng bảo vệ bị giảm đi đồng thời ảnh hưởng đến khả năng tránh thai.

Dùng nhiều bao cao su có hại không? Sử dụng bao cao su thường xuyên có hại không?

Câu trả lời là không! Trừ những trường hợp cơ địa dị ứng với nhựa cao su và chất bôi trơn trong bao cao su thì dùng bao cao su trong thời gian dài không gây ra tác động xấu cho sức khỏe. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục trong thời gian dài.

Có thể thấy việc đeo bao cao su khi quan hệ tình dục rất được khuyến khích bởi khả năng phòng tránh thai ngoài ý muốn cũng như bảo vệ cả nam và nữ giới khỏi các bệnh lý lây qua đường tình dục. Tuy nhiên khi sử dụng bao cao su cần đúng cách, không nên dùng 2 bao cao su để vừa đảm bảo an toàn và tránh được cảm giác khó chịu không mong muốn.

✯ Bạn nên tham khảo thêm

GỢI Ý XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo