Dùng bao cao su bị đau rát nguyên nhân do đâu?

Thắc mắc của bạn đọc

“Em có một câu hỏi muốn nhờ anh/chị giải đáp. Gần đây em có quan hệ với bạn trai. Chúng em quan hệ không nhiều, mỗi tháng chỉ khoảng từ 1 đến 2 lần và mới khoảng 3 – 4 tháng. Bọn em đều dùng bao cao su trong hầu hết các lần quan hệ để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên không hiểu sao sau khi quan hệ em hay bị đau rát vùng kín. Tuy nhiên lần gần đây nhất chúng em không dùng bao cao su vì đó là ngày an toàn của em thì khi đưa dương vật vào em cảm thấy không khó chịu và bị rát như trước. Vậy có phải bọn em dùng phải loại bao cao su dởm không ạ? Xin nhờ anh/chị tư vấn giúp em”.

(M. TPHCM)

Dùng bao cao su bị đau rát nguyên nhân do đâu?

Dùng bao cao su bị đau rát nguyên nhân do đâu?

Có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng đau rát khi dùng bao cao su trong quan hệ tình dục. Theo như trong thư của bạn thì chưa thể kết luận ngay được là bao cao su có kém chất lượng hay không vì chưa có nhiều thông tin. Với thắc mắc của bạn, xin được cung cấp một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng khó chịu, đau rát khi quan hệ. Bạn có thể rơi vào một trong số những nguyên nhân dưới đây.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

1.Dị ứng với cao su

Mặc dù bao cao su là giải pháp tình dục an toàn, tiện lợi, hầu như không gây ra những tác dụng phụ tuy nhiên cũng có một tỉ lệ thấp người sử dụng bao cao su khó chịu do cơ địa của họ dị ứng với thành phần mủ cao su thiên nhiên, thành phần latex trong các loại bao cao su. Dị ứng với cao su có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Dấu hiệu dị ứng phổ biến bao gồm:

  • Cảm giác ngứa rát ở dương vật (đối với nam) và âm đạo (đối với nữ) khi sử dụng bao cao su. Nếu cơ địa dị ứng quá nhạy cảm đôi khi có thể xuất hiện dấu hiệu ngay khi nam giới vừa mang bao cao su vào hoặc khi vừa bắt đầu quan hệ với chị em.
  • Mẩn đỏ cũng có thể xảy ra ở nam giới và nữ giới tại các vị trí như dương vật, âm hộ, âm đạo.

Dị ứng thường không nghiêm trọng, tuy nhiên gây ra khá nhiều khó chịu. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ để dùng các thuốc chống dị ứng, giảm cảm giác khó chịu tạm thời. Tuy nhiên về lâu dài, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng một số biện pháp tránh thai khác theo lời khuyên của bác sĩ để tránh tình trạng dị ứng lặp lại.

Dị ứng với cao su
Dị ứng với cao su có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới

2.Dị ứng với chất nhờn trong bao cao su

Bên cạnh chất liệu mủ cao su, nhiều người cũng có thể bị dị ứng với các loại chất nhờn trong bao cao su. Tương tự như dị ứng mủ cao su, dị ứng chất nhờn cũng có thể xảy ra ở nam và nữ. Trong thành phần chất nhờn bao cao su thường có những thành phần chính gồm nước, hương liệu tạo mùi (một số loại còn có hương liệu tạo vị), chất làm trơn không có gốc dầu, chất diệt tinh trùng,…

Khác với dị ứng mủ cao su vốn là thành phần chính của hầu hết các hãng sản xuất bao cao su, dị ứng chất nhờn trong bao cao su đôi khi chỉ gặp ở một số loại bao cao su nhất định. Do thành phần chất nhờn trong các loại bao cao su khác nhau có một số khác biệt chính vì vậy mà có người dị ứng với chất nhờn bao cao su sau khi chuyển sang dùng loại khác thì không còn bị dị ứng nữa.

đau khi quan hệ vì dùng bao cao su
Đau khi quan hệ vì dùng bao cao su khiến nhiều chị em sợ quan hệ

3.Bao cao su kém chất lượng

Bên cạnh 2 nguyên nhân trên, cũng không loại trừ nguyên nhân gây dị ứng, ngứa rát do bao cao su giả, bao cao su kém chất lượng. Theo thống kê, có khá nhiều bao cao su giả, kém chất lượng đang xuất hiện trên thị trường nhiều quốc gia Châu Á. Chính vì vậy, bạn nên cẩn thận chọn lựa các loại bao cao su uy tín từ nhà phân phối đáng tin cậy. Ngoài ra nếu dùng bao cao su mà hạn sử dụng đã hết, chất bôi trơn không đảm bảo kết hợp với tình trạng khô âm đạo của nữ giới cũng có thể khiến cho tình trạng đau rát xảy ra. Bên cạnh đó tình trạng này cũng dễ khiến bao cao su bị rách, không đảm bảo an toàn.

Với một số thông tin trên đây, hi vọng bạn sẽ cải thiện được tình trạng khó chịu khi sử dụng bao cao su nhằm thực hiện quan hệ tình dục an toàn. Trong những trường hợp không thể tiếp tục sử dụng bao cao su, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để thực hiện các biện pháp tránh thai khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số cách sử dụng bao cao su an toàn dưới đây.

✯ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo