Giải mã hiện tượng xuất tinh sớm ở thanh niên

Xuất tinh sớm là hiện tượng bất kì quý ông nào cũng mắc phải một lần trong đời. Nhiều người cứ nghĩ căn bệnh này chỉ xuất hiện ở những đối tượng trung niên, tuy nhiên ngày nay rất nhiều thanh niên trẻ tuổi cũng bị xuất tinh sớm. Vậy xuất tinh sớm ở thanh niên nguyên nhân do đâu?

Hiện tượng xuất tinh sớm ở thanh niên xảy ra khi thời gian giao hợp của họ diễn ra trong chưa đầy 3 phút hoặc không làm thỏa mãn được bạn tình trong nhiều lần quan hệ liên tục. Thậm chí có những người bị xuất tinh sớm nặng tới mức chỉ cần nhìn thấy hình ảnh nhạy cảm hay chỉ mới đụng chạm thân xác đã xuất tinh ra. Hiện tượng xuất tinh sớm kéo dài sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý của các bạn trẻ, đồng thời làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh liệt dương, lãnh cảm trong quan hệ tình dục hoặc khó có con.

hiện tượng xuất tinh sớm ở thanh niênNam giới trẻ tuổi dễ bị xuất tinh sớm

Các nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở thanh niên

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học bên cạnh các yếu tố như tâm lý, sức khỏe thì nam giới trong độ tuổi thanh thiếu niên có thể bị xuất tinh sớm vì những lý do dưới đây:

  • Do chức năng sinh lý chưa phát triển toàn diện: nội tiết tố nam testosteron trong cơ thể nam giới lứa tuổi thanh niên vẫn chưa  ổn định, sự gia tăng quá mức của nội tiết tố sẽ đẩy ham muốn và hưng phấn của nam giới lên cao độ khiến họ rất dễ bị xuất tinh sớm khi quan hệ.
  • Do thiếu kỹ năng quan hệ : Xuất tinh sớm thường xảy ra ở nam giới mới quan hệ lần đầu. Lúc này họ vẫn chưa quen với cảm giác gần gũi, thân mật với người khác giới và còn lo lắng, thiếu tự tin khi chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng quan hệ dẫn đến xuất tinh sớm.

hiện tượng xuất tinh sớm ở thanh niên1

Lứa tuổi thanh niên có thể bị xuất tinh sớm vì thiếu kỹ năng quan hệ tình dục

  • Do ” tự sướng” quá độ: Hiện tượng xuất tinh sớm ở thanh niên có thể xuất phát từ thói quen thủ dâm quá độ của họ. Lứa tuổi thanh thiếu niên thường thủ dâm một phần vì tò mò, một phần vì muốn thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân khi chưa có bạn tình, phần khác vì muốn giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên việc thiếu kiến thức về thủ dâm và thói quen thủ dâm với tần suất lớn khiến nam giới gặp áp lực về tâm lý và dễ bị xuất tinh nhanh khi quan hệ.
  • Do ham muốn tình dục quá cao: Nam giới lứa tuổi thanh niên có tinh lực khỏe dẫn đến ham muốn tình dục cao. Điều này sẽ kích thích dây thần kinh trung  ương đang làm nhiệm vụ không chế phóng tinh bị hưng phấn và không còn kiểm soát được hoạt động xuất tinh.
  • Do bệnh lý:  Các căn bệnh như nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh ở tuyến tiền liệt, viêm nhiễm bộ phận sinh dục hay các bất thường trong cấu tạo của cơ quan sinh dục như tinh hoàn không nằm đúng vị trí, viêm mào tinh hoàn, khối u…cũng là nguyên nhân của xuất tinh sớm ở thanh niên.
  • Do bị dài hoặc hẹp bao quy đầu…

Hiện tượng xuất tinh sớm ở thanh niên vì cho dù gây ra bởi bất cứ lí do gì cũng cần sớm được khắc phục. Nam giới nên thực hiện lối sống lành mạnh, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý để phòng ngừa căn bệnh này.

✯ Bạn nên xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo