Hướng dẫn cách kiểm tra bao cao su bị rách

Bao cao su chỉ thật sự đạt hiệu quả tránh thai cũng như phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục khi chúng ở trạng thái nguyên vẹn. Nếu bao cao su bị thủng trước hoặc trong quá trình quan hệ mà bạn không biết thì có thể dẫn đến nhiều vấn đề không mong muốn trong việc kế hoạch hóa gia đình cũng như bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là một số hướng dẫn cách kiểm tra bao cao su bị rách để giúp bạn an tâm hơn trong chuyện ấy.

cách kiểm tra bao cao su bị rách

Cách kiểm tra bao cao su bị rách

Để kiểm tra xem bao cao su có bị rách không, bạn cần tiến hành theo các bước sau:

1.Kiểm tra hạn sử dụng

Hạn sử dụng của bao cao su là một trong những yếu tố mà nhiều người sử dụng thường bỏ qua. Bao cao su vẫn có hạn sử dụng, bạn cần chú ý xem kỹ hạn sử dụng của bao cao su. Thông thường, hạn dùng của bao cao su thường in ở mặt dưới của vỏ hộp hoặc mặt sau vỏ hộp, trên mỗi vỏ bao cao su cũng đều in hạn sử dụng. Bao cao su hết hạn sử dụng thường có độ bền kém, giảm độ dẻo dai hơn và dễ rách. Ngoài ra trong bao su còn có một số chất bôi trơn, khi bao cao su hết hạn, các chất này cũng có thể ảnh hưởng đến dương vật, gây dị ứng, ngứa,… Do đó bạn đừng bao giờ sử dụng bao cao su đã hết hạn.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.
Kiểm tra hạn sử dụng bao cao su
Kiểm tra hạn sử dụng bao cao su bên ngoài hộp
Kiểm tra hạn sử dụng trên gói bao cao su
Kiểm tra hạn sử dụng trên gói bao cao su

2.Kiểm tra vỏ gói bao cao su

Trước khi xé vỏ gói bao cao su, bạn cần xem kỹ gói bao cao su có căng phồng không hay bị xẹp. Hãy thử bóp nhẹ vào gói bao cao su, nếu không khí xì ra, gói bao cao su bị xẹp thì có nghĩa là gói bao cao su đã bị rách. Khi gói bao cao su bị rách từ trước, dịch bôi trơn trong bao cao su sẽ khô lại, khiến cho bao cao su giảm độ bền và rất dễ rách. Nếu gặp trường hợp này bạn cũng nên bỏ bao cao su và không sử dụng.

Kiểm tra vỏ gói bao cao su
Kiểm tra vỏ gói bao cao su

3.Kiểm tra chất nhờn bao cao su

Bóp nhẹ ở rìa gói bao cao su, nếu chất nhờn vẫn còn tốt, bao cao su sẽ nhẹ nhàng trượt sang một bên. Nếu chất nhờn trong bao cao su đã khô, chúng sẽ khó trượt đi hơn, đôi khi có cảm giác bị dính chặt. Nếu phát hiện bạn cũng nên bỏ đi vì bao sẽ dễ rách.

Kiểm tra chất nhờn bao cao su
Kiểm tra chất nhờn bao cao su

4.Quan sát bao cao su sau khi dùng

Sau khi dùng bao cao su, bạn cần lấy ra khi dương vật vẫn còn đang cương cứng, tránh tình trạng bao cao su bị tuột. Khi đã lấy ra, bạn có thể kiểm tra bằng mắt xem có vết rách, thủng nào không, tinh dịch có rỉ ra ngoài hay không. Nếu khó quan sát bạn có thể cho vào một chút nước (không quá 1/2 bao) để xem bao cao su có thủng hay không. Những trường hợp sau khi quan hệ nếu phát hiện bao cao su thủng lỗ nhỏ, bao cao su bị châm kim, bạn cần tiến hành phương án B. Phương án này bao gồm áp dụng các biện pháp ngừa thai khẩn cấp, áp dụng các biện pháp can thiệp sớm nếu bạn quan hệ với những người có nguy cơ mắc các bệnh tình dục, HIV,… Riêng đối với HIV cần can thiệp trong vòng 72 giờ sau khi có phơi nhiễm.

Bao cao su có dễ rách không, tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu?

Bao cao su đã được sử dụng từ cuối những năm 1950 để tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Đồng thời đây cũng là giải pháp đơn giản, chi phí thấp để giúp phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs hoặc STDs). Bao cao su được làm từ cao su tự nhiên và nhựa tổng hợp có mức độ dai nhất định. Tuy nhiên, bao cao su vẫn có thể bị hư hỏng, mòn, rách, làm giảm hiệu quả của chúng trong phòng tránh thai và bảo vệ sức khỏe.

Bao cao su mặc dù là giải pháp tránh thai có độ an toàn cao lên đến trên 95%, tuy nhiên vẫn có 2 – 5% khả năng mang thai ngoài ý muốn, 15 – 33% nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Trong đó tỉ lệ rách bao cao su khoảng 0,4 – 2,3%, tỉ lệ tuột bao cao su từ 0,6 – 1,3%. Mặc dù đây là tỉ lệ không cao nhưng không vì thế mà bạn chủ quan trong việc sử dụng bao cao su. Cần tránh các hành động sau:

  • Cất giữ bao cao su trong ví, bóp, túi quần sau,… những vị trí này rất dễ làm rách bao cao su. Không giữ bao cao su trong cốp xe vì nhiệt độ có thể khiến bao cao su bị hỏng.
  • Cẩn thận khi có móng tay dài. Ngoài ra chỉ được xé nhẹ nhàng vỏ bao cao su, không được dùng kéo cắt vỏ bao hay dùng răng xé vỏ bao vì có thể làm cho bao bị rách.
  • Nếu đeo khuyên ở dương vật cần tháo ra trước khi dùng bao cao su.
  • Không đeo 2 – 3 bao cao su cùng lúc vì chúng có thể ma sát vào nhau và dễ rách hơn.

✯ Bạn nên tham khảo:

GỢI Ý XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo