Coi chừng “súng yếu” vì hút thuốc lá

Hút thuốc lá gây xuất tinh sớm! Đó là lời cảnh báo từ các chuyên gia nam học bởi số trong số những quý ông đến các phòng khám chữa xuất tinh sớm thì tỷ lệ người có hút thuốc lá chiếm một con số khá lớn. Không chỉ là nguyên nhân gây xuất tinh sớm, hút thuốc lá còn gây nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe tình dục của nam giới.

Hút thuốc lá gây xuất tinh sớm
Hút thuốc lá thủ phạm gây xuất tinh sớm ở nam giới

Cảnh báo hút thuốc lá gây xuất tinh sớm ở nam giới

Theo nghiên cứu trong khói thuốc lá có chứa tới hơn 200 loại chất độc gây hại cho sức khỏe. Trong đó chất nicotin có trong khói thuốc lá là một chất gây nghiện và có thể tác động tiêu cực lên hệ thần kinh trung ương  và toàn bộ cơ quan trong cơ thể. Thuốc lá là tác nhân gây bệnh gắn liền với các căn bệnh ung thư , bệnh lý tim mạch, tắc nghẽn phổi mãn tính…

Đặc biệt nam giới hút thuốc lá có thể gặp những tác hại về sức khỏe tình dục như:

  • Giảm chất lượng tinh trùng: Các chất độc có trong khói thuốc lá khi vào cơ thể sẽ khiến số lượng giảm đi đáng kể, tinh trùng cũng trở nên yếu ớt không đủ sức di chuyển vào trong tử cung để thụ tinh với trứng.
  • Hút thuốc lá gây xuất tinh sớm: Tác hại này không phải nam giới nào cũng nhận ra. Chất nicotin trong khói thuốc là có thể gây kích thích khiến cho động mạch ở dương vật bị co thắt nhanh khi đang quan hệ ở mức cao trào làm thời gian xuất tinh bị đẩy nhanh hơn, hiện tượng xuất tinh sớm cũng bắt nguồn từ đây. Nam giới có thể cảm nhận rõ nhất tác hại này nếu thường xuyên hút thuốc lá trong thời gian dài.

hut-thuoc-la-gay-xuat-tinh-som1

Hút thuốc lá gây xuất tinh sớm ở nam giới

  • Làm tăng nguy cơ mắc bệnh liệt dương: Nam giới hút thuốc lá có nguy cơ mắc chứng liệt dương cao gấp 2 lần những người không hút thuốc. Nguyên nhân là do hút thuốc lá có thể gây xơ vữa động mạnh ở “cậu nhỏ” khiến cho việc bơm máu đến dương vật bị giảm, hậu quả là nam giới mắc chứng liệt dương do mạch máu. Theo thống kê số nam giới bị liệt dương có hút thuốc lá chiếm tới 82-97%, càng hút thuốc lá nhiều, nam giới càng có nguy cơ bị liệt dương cao.
  • Ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật: Hút thuốc lá còn gây tác động co mạch khiến cho dòng máu lưu thông đến dương vật bị thu hẹp và dẫn đến hiện tượng không thể cương cứng hoàn toàn khi giao hợp hoặc nặng hơn là liệt dương.

Có thể thấy hút thuốc lá tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe và là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới. Các quý ông nên nhận thức rõ được những nguy cơ này và từ bỏ việc hút thuốc lá càng sớm càng tốt.

✯ Việc xác định đúng nguyên nhân và triệu chứng của bệnh từ sớm tác động không nhỏ đến kết quả điều trị vì thế nam giới nên tìm hiểu:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo