Vì sao quan hệ không xuất tinh được?

Không xuất tinh được khi quan hệ có thể là biểu hiện của nhiều chứng bệnh như rối loạn cương dương, xuất tinh ngược, tắc ống dẫn tinh nhưng cũng có thể chỉ đơn thuần là tác hại của việc sử dụng rượu hay thủ dâm kéo dài. Do vậy gặp trường hợp này các quý ông nên đi khám để xác định rõ nguyên nhân nhằm có hướng điều trị đúng đắn.

Vì sao quan hệ không xuất tinh được?

Hiện tượng không xuất tinh được khi quan hệ tuy không quá phổ biến nhưng cũng khiến cho các quý ông phải mệt mỏi và gặp nhiều phiền toái trong chuyện chăn gối. Chứng bệnh này có thể là thứ phát sau các bệnh lý hoặc có thể là nguyên phát do thói quen sinh hoạt hay tâm lý của bệnh nhân. Cụ thể như sau:

1 – Trường hợp quan hệ không xuất tinh thứ phát:

Bệnh khởi phát sau khi mắc các bệnh lý sau:

  • Bệnh rối loạn cương dương:

Đặc điểm nhận dạng của bệnh là dương vật không thể cương cứng, có thể cương cứng nhưng không thể duy trì giao hợp cho tới lúc đạt cực khoái. Ngoài  ra chứng rối loạn xuất tinh còn khiến nam giới không thể xuất tinh được khi quan hệ hoặc phải mất thời gian kích thích rất lâu mới xuất tinh được.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

không xuất tinh được khi quan hệ

  • Bệnh xuất tinh ngược dòng:
quan hệ không xuất được tinh - không xuất tinh khi quan hệ
Quan hệ nhưng không xuất tinh được có thể do xuất tinh ngược dòng

Đây là hiện tượng tinh dịch bị đẩy ngược vào trong bàng quang thay vì phải xuất ra ngoài theo ống niệu đạo. Gặp trường hợp này các quý ông vẫn có khả năng quan hệ và đạt được cực khoái, đồng thời có cảm giác mình đã xuất tinh nhưng không thấy tinh dịch được xuất ra ngoài.

  • Tắc ống dẫn tinh:
quan hệ lâu không xuất tinh
Quan hệ mà không xuất tinh được có thể do tắc ống dẫn tinh

Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến hiện tượng không xuất tinh được khi quan hệ. Tắc ống dẫn tinh có thể là bẩm sinh hoặc là hậu quả của chứng viêm niệu đạo kéo dài khi không được chú trọng điều trị.

  • Tổn thương ở dây thần kinh cảm giác:

Các tổn thương này khiến cho sự dẫn truyền của dây thần kinh cảm giác ở tiểu khung hoặc tủy sống bị yếu đi. Do vậy mà các quý ông sẽ lâu lên đỉnh hơn khi quan hệ và dẫn đến xuất tinh chậm hoặc hoàn toàn không xuất tinh.

2 – Trường hợp quan hệ không xuất tinh nguyên phát:

Hiện tượng quan hệ không xuất tinh được có thể khởi phát do lạm dụng rượu bia, thủ dâm với tần suất lớn hoặc không đúng cách hay do tâm lý không tốt.

tại sao không xuất tinh khi quan hệ - nam giới phải nghĩ tới rượu bia
Quan hệ nhưng không xuất tinh có thể do lạm dụng rượu bia

Lạm dụng rượu bia cũng có thể gây dẫn đến không xuất tinh được 

 

Lời khuyên từ chuyên gia

Giống như tình trạng xuất tinh sớm, hiện tượng không xuất tinh được khi quan hệ cũng khiến các ông gặp không ít phiền toái , đặc biệt với những người đang trong độ tuổi sinh đẻ thì sẽ có nguy cơ bị vô sinh-hiếm muộn rất cao khi mắc phải. Chính vì vậy ngay khi phát hiện bệnh nam giới nên tới bệnh viện khám để tìm cách chữa bệnh triệt để. Bên cạnh việc tuân thủ chữa bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ, cần chú ý những điều sau:

  • Duy trì quan hệ tình dục điều độ
  • Tăng cường sử dụng các thực phẩm tốt cho sinh lý nam như các loại thịt đỏ (thịt bò, thịt dê, thịt chó, hải sản…), các loại hải sản, đặc biệt là hàu.
  • Luyện tập thể thao hay các bài tập kegel cũng giúp hỗ trợ rất tốt cho chuyện ấy
  • Nam giới tuổi mới lớn không nên quan hệ tình dục quá sớm bởi điều này sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng rối loạn xuất tinh.

✯ Bạn nên xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo