Mới 2 phút đã xuất tinh có phải bị xuất tinh sớm không?

Tôi quan hệ mới 2 phút đã xuất tinh có phải bị xuất tinh sớm không? Mỗi tuần tôi làm chuyện ấy khoảng 3 lần thì bị như thế khoảng 2 lần. Sau khi ra tôi cũng không cương lại được ngay mà phải vài tiếng sau mới cương được. Năm nay tôi chỉ mới 26 tuổi, mới lập gia đình sức khỏe bình thường, không rượu bia thuốc lá nhưng không hiểu sao lại bị như vậy? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.

(Q.T, Thái Bình)

Giải đáp thắc mắc

Hiện tượng giao hợp một thời gian ngắn đã xuất tinh được gọi là xuất tinh sớm. Hiện tượng này thường không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông, đồng thời có thể gây ra nhiều hiểu lầm không mong muốn cũng như khiến bạn tình bị hụt hẫng, thất vọng. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên hiểu rõ một số vấn đề sau.

2 phút đã xuất

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

2 phút đã xuất có sớm không?

Intravaginal ejaculation latency time (IELT) – thời gian xuất tinh âm đạo được định nghĩa là khoảng thời gian cần thiết để người đàn ông xuất tinh trong quá trình xâm nhập âm đạo. Thời gian này thường khác nhau ở mỗi người. Thông thường, thời gian xuất tinh dưới 3 phút thì được gọi là xuất tinh sớm.

Thông thường, nam giới đều ít nhất một lần trong đời gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Ngoài ra có khoảng 20% nam giới gặp tình trạng xuất tinh sớm kéo dài nhiều lần trong đời. Tuy nhiên không phải cứ bị xuất tinh sớm là đáng lo ngại bởi tình trạng xuất tinh có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong cuộc sống. Tùy theo từng nhóm nguyên nhân mà bạn sẽ có những hướng giải quyết cụ thể.

5 nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm thường gặp

1.Tâm lý

Xuất tinh sớm do vấn đề tâm lý khá phổ biến. Mỗi người lại có những vấn đề tâm lý khác nhau dẫn đến xuất tinh sớm. Có những nam giới do tâm lý lạ lẫm, chưa có kinh nghiệm trong chuyện ấy dẫn đến xuất tinh sớm. Những trường hợp này khá phổ biến ở người trẻ, sau này vấn đề xuất tinh sớm thường tự biến mất.

Một số trường hợp khác đó là tâm lý lo lắng, căng thẳng, không thoải mái, thiếu tự tin trong quan hệ cũngcó thể khiến cho chuyện ấy gặp trục trặc khiến cho việc xuất tinh diễn ra sớm hơn. Những trường hợp này sau một thời gian nghỉ ngơi có thể cải thiện được.

2.Thể chất

Vấn đề thể chất có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sinh lý nam giới. Nam giới có thể chất yếu, thường hay mệt mỏi sẽ có xu hướng dễ xuất tinh sớm hơn so với người có thể chất khỏe mạnh. Vấn đề này cũng có thể khắc phục được bằng cách sắp xếp thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý và bồi bổ sức khỏe với chế độ dinh dưỡng phù hợp. Một số bài tập cũng rất có ích cho bạn trong việc tăng cường thể lực.

quan hệ 2 phút đã xuất tinh có sớm không?

3.Bệnh lý

Bệnh lý cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến cho nam giới xuất tinh sớm. Thông thường nhất là các bệnh đường tiết niệu, sinh dục,… Những bệnh lý này bên cạnh tình trạng xuất tinh sớm thường có một số dấu hiệu nhận biết nhất định như tiểu gắt, tiểu buốt, nước tiểu, tinh dịch bất thường, có màu, mùi lạ,… Đối với những trường hợp này bạn phải thăm khám ngay để tránh những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

4.Tần suất quan hệ

Tần suất quan hệ không đều đặn có thể dư thừa tinh trùng khiến túi tinh căng, khi có các kích thích vùng nhạy cảm dễ dẫn đến xuất tinh sớm. Người gặp phải tình trạng này thường chỉ là tạm thời và không kéo dài.

5.Thói quen thủ dâm thường xuyên

Thủ dâm là thói quen không xấu, tuy nhiên thủ dâm thường xuyên, tần suất cao thì có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sinh lý. Thủ dâm tần suất cao có thể khiến cho bạn bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Ngoài ra có nhiều trường hợp thủ dâm còn dẫn đến tình trạng lãnh cảm, suy nhược thần kinh. Do đó nếu thủ dâm quá nhiều cần ngừng lại để bảo vệ sức khỏe.

2 phút đã xuất tinh
Thủ dâm có thể dẫn đến xuất tinh sớm

6.Thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh là một trong những yếu tố dẫn đến tình trạng sinh lý bị suy nhược. Các chuyên gia chỉ ra các thói quen như sử dụng các chất kích thích rượu bia, thuốc lá, thức khuya, mất cân bằng trong chế độ dinh dưỡng. Những thói quen này sẽ khiến sức khỏe suy giảm và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh lý nam.

7.Quan hệ không đúng tư thế

Tư thế quan hệ có ảnh hưởng tương đối lớn đến sức khỏe sinh lý nam. Khi lựa chọn các tư thế quan hệ đem đến cảm giác mạnh có thể dẫn đến sự khích thích dương vật mạnh. Do đó khi quan hệ không đúng tư thế, bạn cũng dễ gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Nên chọn những tư thế phù hợp với cả hai bạn để thoải mái trong cuộc yêu và không quá kích thích.

Giải pháp

Tình trạng xuất tinh sớm tùy theo những biểu hiện bệnh mà có nhiều cách để giải quyết. Trong trường hợp của bạn, cần theo dõi xem tình trạng xuất tinh sớm có kéo dài hay không? Nếu tần suất thỉnh thoảng mới gặp, không xảy ra thường xuyên, bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt, tránh 4 yếu tố gây xuất tinh sớm thường gặp mà chúng tôi đã chỉ ra. Sau khoảng 1 – 2 tháng, nếu tần suất xuất tinh sớm giảm dần, tỉ lệ xuất tinh sớm dưới 50% số lần quan hệ thì đây là tình trạng bình thường, chỉ cần duy trì chế độ sinh hoạt khoa học là được. Ngược lại, nếu tỉ lệ xuất tinh sớm xảy ra trên 50% số lần quan hệ thì đây là dấu hiệu bất ổn, có thể là bệnh lý và bạn cần thăm khám để điều trị.

Trên đây là một số vấn đề bạn cần biết khi gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Đối với các vấn đề về sức khỏe, tâm lý, thường sẽ không kéo dài quá lâu và sẽ tự biến mất mà không cần can thiệp. Với những trường hợp xuất tinh sớm do bệnh lý thì cần can thiệp sớm bằng cách thăm khám để có hướng điều trị đúng.

✯ Thông tin hữu ích dành cho bạn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo