Mua bảo hiểm y tế ở bệnh viện Bạch Mai có được không?

Thắc mắc của bạn đọc:

“Anh chị có thể cho tôi hỏi có thể mua bảo hiểm y tế ở bệnh viện Bạch Mai có được không? Tôi muốn mua bảo hiểm y tế để an toàn cho cả nhà. Do Bệnh viện Bạch Mai là tuyến đầu ở Hà Nội nên tôi định mua bảo hiểm y tế tại đây cho yên tâm. Mong anh/chị giải đáp thắc mắc này giúp tôi. Cảm ơn anh/chị.”

(Thế Anh, Hà Nội)

Mua bảo hiểm y tế ở bệnh viện Bạch Mai có được không?

Tư vấn thắc mắc bạn đọc

Chào bạn, về vấn đề Bảo hiểm Y Tế Bệnh viện Bạch Mai, bạn cần liên hệ Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội để được hướng dẫn và tư vấn mua Bảo hiểm Y tế tự nguyện. Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Vì không có đầy đủ kiến thức, hiểu biết về xuất tinh sớm, nhiều nam giới phải lãnh hậu quả đáng tiếc khi tự ý xử lý bệnh tại nhà.
 • Địa chỉ Bảo Hiểm Xã Hội TP Hà Nội: số 142A Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Điện thoại: 04. 37221451.
mua bảo hiểm y tế ở bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai có khám bảo hiểm không?

Hiện bệnh viện Bạch Mai có khám bảo hiểm sau đây là một số thông tin bạn cần biết về khám chữa bệnh có BHYT tự nguyện tại bệnh viện Bạch Mai:

 • Theo Điều 14 Nghị định số 134/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) về BHXH tự nguyện, từ ngày 01/01/2018, ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ từ 10% đến 30% chi phí cho các đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.
 • Người tham gia BHXH sẽ được Nhà nước hỗ trợ chi phí tham gia BHYT theo tỷ lệ (%) trên mức đóng BHXH hàng tháng. Cụ thể: đối với hộ nghèo được hỗ trợ tối đa 30%, đối với hộ cận nghèo hỗ trợ tối đa 25%, các đối tượng khác hỗ trợ tối đa 10%.
 • Về đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, bạn có quyền đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám, chữa bệnh tuyến xã, huyện hoặc tương đương. Một số trường hợp có thể được đăng ký khám chữa bệnh tuyến tỉnh hoặc Trung Ương theo quy định của Bộ Y tế.
 • Tùy theo đối tượng được hưởng BHYT, thời gian tham gia bảo hiểm y tế, tuyến điều trị,… mức hưởng được chi trả bởi bảo hiểm có thể dao động từ 40% – 100%
Bệnh nhân khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội

Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là một trong số những bệnh viện tại Hà Nội khám và điều trị tất cả các ngày trong tuần. Riêng chủ nhật có một số khoa tiếp nhận khám và điều trị ngoài giờ như Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu. Thời gian làm việc của bệnh viện Bạch Mai:

 • Sáng : 6h30 -12h00
 • Chiều : 13h30 – 18h00
 • Địa chỉ Bệnh viện Bạch Mai: số 78 Đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Khi thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai, bạn cần tiến hành các bước sau:

 • Mang theo thẻ BHYT, CMND và các giấy tờ có liên quan.
 • Xếp hàng đăng ký khám và đóng lệ phí. Để tiết kiệm thời gian, Bệnh viện Bạch Mai có tổ chức đăng ký khám bệnh theo yêu cầu qua hình thức đăng ký trực tuyến trên website của bệnh viện.
 • Bệnh nhân đến tại phòng khám đã được in trong phiếu khám bệnh, chờ đến số thứ tự và vào khám.
 • Một số trường hợp, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện thêm một số xét nghiệm khác. Sau khi đã tiến hành thực hiện các xét nghiệm này bệnh nhân quay lại phòng khám để bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe.
 • Tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân ở lại bệnh viện để theo dõi hoặc ra về và kê đơn thuốc điều trị.

Trên đây là giải đáp một số thắc mắc của bạn đọc về bảo hiểm y tế Bệnh viện Bạch Mai và một số vấn đề cần biết về quy trình khám và điều trị bệnh. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo