Nên quay tay bao nhiêu lần 1 tuần?

Em muốn hỏi một vấn đề tế nhị, không biết chuyên mục có thể giải đáp giúp em được không. Đó là nên quay tay bao nhiêu lần 1 tuần? Quay tay thì sau này có hại gì không? Em nghe người nói có, người nói bình thường không sao nên không biết làm sao cho đúng. Em xin giấu tên và xin cảm ơn.

(H, Đà Lạt)

Chào bạn

Thủ dâm là một trong những thói quen ở nam giới. Tuy nhiên vấn đề tế nhị này thường không được nhiều nam giới chia sẻ thẳn thắn. Đặc biệt đối tượng thanh thiếu niên là một trong những đối tượng có xu hướng khám phá bản thân cao, bắt đầu có những tìm tòi, thắc mắc về giới tính, trong đó có hiện tượng thủ dâm. Mặc dù vậy, nhiều bạn thanh thiếu niên rất ngại khi nói về vấn đề này. Dưới đây là một số thông tin có thể giúp trả lời câu hỏi của bạn.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Nên quay tay bao nhiêu lần 1 tuần?

Theo Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Lao động (Hà Nội), trước đây thủ dâm bị coi là một bệnh lý. Chính vì vậy, về mặt tâm lý mọi người thường thấy e dè, xấu hổ về chuyện thủ dâm. Nhiều bạn trẻ thường tránh nói về vấn đề này cũng như muốn giấu thói quen này.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung - quay tay bao nhieu la du
Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Lao động (Hà Nội)

Tuy nhiên, trên thực tế thủ dâm không hoàn toàn xấu. Thủ dâm có những tác dụng tích cực nhất định. Thủ dâm là một trong những hoạt động mang tính bản năng của con người. Về khoa học, thủ dâm sẽ giúp bản thân tự thỏa mãn, một cách giải tỏa bức xúc. Thủ dâm là một giải pháp tình dục an toàn.

Rất khó để xác định mức độ quay tay bao nhiêu lần là đủ vì trên thực tế đây là một trong những vấn đề phụ thuộc vào sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe và an toàn, chỉ nên thủ dâm 1 – 3 lần/tuần hoặc thưa hơn. Điều này sẽ đem lại một số tác dụng như:

  • Giảm stress.
  • Giải tỏa tâm lí.
  • Phòng tránh được các vấn đề tâm lý như trầm cảm, thiếu tập trung, giảm trí nhớ, mất ngủ, hay mơ,..

Tuy nhiên thủ dâm quá mức cũng có thể dẫn đến các vấn đề sinh lý, nhất là xuất tinh sớm.

Những tác hại nếu thủ dâm quá mức

Tình trạng lạm dụng thủ dâm thực sự không tốt cho sức khỏe. Hằng ngày cơ thể của chúng ta đều sản xuất tinh trùng nhưng số lượng này không phải vô tận. Chính vì thế cần có thời gian giãn cách giữa những lần xuất tinh để cơ thể có thời gian nhất định để tái tạo tinh trùng.

Bác sĩ Đinh Hữu Việt - quay tay bao nhiêu lần 1 tuần - quay tay bao nhiêu lần là tốt
Bác sĩ Đinh Hữu Việt, Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: “thủ dâm bản chất là hoạt động tình dục tiết ra hormone giúp cơ thể thư thái hơn, giảm stress. Nếu tần suất thủ dâm nhiều hơn số lần quan hệ bình thường thì bị coi là bất thường.”
  • Bên cạnh đó mỗi lần xuất tinh cơ thể nam giới bị mất nhiều kẽm. Do đó cũng cần có thời gian nhất định để cơ thể được bổ sung kẽm. Nếu lâu dài cơ thể bạn thiếu kẽm và không được bổ sung sẽ dẫn đến các vấn đề như làm giảm ham muốn, có thể gây phì đại tuyến tiền liệt…
  • Thủ dâm quá mức cũng dẫn đến tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng sống, công việc hằng ngày của bệnh nhân.
  • Thủ dâm quá mức về lâu dài cũng có thể gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới cũng như một số vấn đề về rối loạn cương dương.

✯ Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo