Nên uống đông trùng hạ thảo trước hay sau khi ăn?

Đông trùng hạ thảo là một trong những sản phẩm quý được thiên nhiên ban tặng. Sử dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tích cực trong việc bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ tích cực cho phục hồi đối với một số bệnh lý. Tuy nhiên dùng đông trùng hạ thảo trước hay sau khi ăn là tốt nhất, khi dùng đông trùng hạ thảo cần chú ý những vấn đề gì?

Vài nét về đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một trong những sản phẩm đặc biệt từ thiên nhiên. Về cơ bản, đông trùng hạ thảo là một loại nấm phát triển trên cơ chế ký sinh trên cơ thể ấu trùng sâu bướm. Vào mùa đông, bào tử nấm ký sinh trên ký chủ là sâu non sẽ hút chất dinh dưỡng, đến mùa hè sẽ phát triển thành cá thể nấm hoàn chỉnh. Sự kết hợp này giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, hỗ trợ tích cực trong các vấn đề như:

 • Hỗ trợ ăn ngủ tốt.
 • Phòng ngừa một số bệnh lý trên cơ chế chống lão hoá.
 • Tăng cường chức năng gan, phổi, thận.
 • Giúp tăng cường sự tập trung, minh mẩn.
 • Giảm stress.
 • Cải thiện tình trạng thiếu máu.
 • Hỗ trợ cải thiện khả năng sinh lý.
Nên uống đông trùng hạ thảo trước hay sau khi ăn?
Đông trùng hạ thảo khô nguyên con

Nên uống Đông trùng hạ thảo trước hay sau khi ăn?

Đông trùng hạ thảo về cơ bản giúp bổ trợ và phục hồi sức khoẻ, khi sử dụng cho từng đối tượng khác nhau nên tuân thủ thời gian sử dụng riêng biệt. Sử dụng sai thời gian tuy không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng sẽ khiến cho khả năng hấp thu các dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo giảm đi. Để sử dụng đông trùng hạ thảo đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên lưu ý thời gian sử dụng cho từng đối tượng cụ thể như sau:

 • Với người mới ốm dậy, cần bồi bổ, phục hồi sức khoẻ thì nên sử dụng đông trùng hạ thảo trước bữa sáng và sau bữa tối mỗi ngày để có thể hấp thu tốt nhất. Mỗi lần chỉ nên dùng từ 500 mg – 1g đông trùng hạ thảo là được. Không cần dùng quá nhiều.
 • Đối với những người sử dụng đông trùng hạ thảo cho mục đích bồi bổ sức khoẻ thì nên dùng 2 ngày 1 lần, mỗi lần từ 500mg là đủ. Dùng trong thời gian trước bữa ăn 30 phút là tốt nhất.
đông trùng hạ thảo dùng trước hay sau khi ăn
Đông trùng hạ thảo tươi
 • Đối với rượu đông trùng hạ thảo giúp cải thiện tình trạng sinh lý ở phái mạnh có thể dùng 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Không nên uống quá nhiều.
 • Với người đang sử dụng các loại thuốc điều trị khác cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng đông trùng hạ thảo. Để tránh ảnh hưởng đến các thuốc điều trị khác, đông trùng hạ thảo được khuyên nên sử dụng cách các loại thuốc khác từ 3 – 4 giờ để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Mỗi đợt sử dụng đông trùng hạ thảo tuỳ theo thể trạng của từng bệnh nhân mà có thể sử dụng dài ngắn khác nhau theo từng đợt. Sau mỗi đợt, nếu sức khoẻ cải thiện hơn bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để tiếp tục sử dụng nếu cần thiết. Đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay có nhiều dạng khác nhau như dạng nguyên con, dạng viên, dạng nước. Tuỳ thuộc mỗi dạng mà hàm lượng được khuyên dùng có thể chênh lệch khác nhau, bạn nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để có những chỉ định phù hợp nhất.

✯ Bạn nên xem thêm:

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo