Nếu không quan hệ thì tinh trùng đi đâu?

  Không ít nam giới, nhất là những người độc thân, chưa có quan hệ tình dục thắc mắc “điều gì sẽ xảy ra đối với tinh trùng khi mà chúng ta không xuất tinh?”, “nếu không quan hệ thì tinh trùng đi đâu”. Có thể thấy đây là một thắc mắc khá phổ biến. Để đi tìm lời giải cho thắc mắc này, bạn cần biết một số yếu tố được đề cập dưới đây.

Nếu không quan hệ thì tinh trùng đi đâu?
Tinh trùng không được thụ tinh sẽ đi đâu?

Quá trình sản xuất tinh trùng

Để hiểu tinh trùng không xuất ra sẽ đi đâu, bạn cần hiểu về quá trình hình thành tinh trùng. Đầu tiên, tại tinh hoàn, tinh trùng được hình thành trong các ống nhỏ và cuộn chặt gọi là các ống sinh tinh. Các ống sinh tinh thông thường có tổng chiều dài khoảng 150m. Giữa các ống sinh tinh là các tế bào Leydig. Chức năng chính của những tế bào này là giúp sản xuất ra hormone sinh dục nam testosterone rất quan trọng đối với nam giới. Cấu tạo của bìu tinh hoàn cũng được thiết kế để giữ được nhiệt độ ổn định và phù hợp nhất để sinh tinh.

Ở điều kiện thuận lợi, tinh hoàn có thể sản xuất từ 1000 – 5000 tế bào tinh trùng 1 giây. Trung bình mỗi lần phóng tinh càn từ 180 – 400 triệu tinh trùng. Thống kê trung bình cơ thể cần từ 2,5 – 4 giờ để có thể sản xuất đủ lượng tinh trùng cần thiết cho 1 lần xuất tinh.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Sau khi được sinh ra, tinh trùng sẽ được nuôi dưỡng trong một điều kiện thuận lợi và chờ đến khi xuất tinh. Khi có quan hệ tình dục và đạt cực khoái, tinh trùng sẽ được đẩy ra ngoài khi nam giới xuất tinh. Thông thường, tinh trùng sẽ bị đẩy dọc theo niệu đạo bởi những cơn co thắt nhịp nhàng của cơ và thoát ra ngoài cơ thể.

Mỗi giây có từ 1000 - 5000 tế bào tinh trùng mới được sản sinh
Mỗi giây có từ 1000 – 5000 tế bào tinh trùng mới được sản sinh

Nếu không quan hệ thì tinh trùng đi đâu?

Không phải lúc nào tinh trùng cũng được sử dụng hết. Nhiều trường hợp nam giới trong một thời gian dài không có các hoạt động tình dục cũng như thủ dâm để đẩy tinh trùng ra ngoài cơ thể trong khi lượng tinh trùng chứa trong các ống sinh tinh cũng chỉ có giới hạn nhất định. Lúc này, sẽ có một số trường hợp xảy ra như:

  • Tinh trùng già, mất đi và tiêu biến trong cơ thể (tại mào tinh). Tinh dịch cũng sẽ tự tan đi (tại túi tinh và tuyến tiền liệt).
  • Một số trường hợp tinh trùng sẽ bị rỉ ra ngoài một ít qua đường tiết niệu và sẽ ra ngoài khi chúng ta đi tiểu.
  • Mộng tinh cũng có thể xảy ra khi chúng ta ngủ và khiến cho một lượng tinh dịch và tinh trùng ra ngoài cơ thể.

Đối với người có sức khỏe tốt, không mắc bệnh đường tình dục, tiết niệu,… thì tinh trùng sống trong ống sinh dục nam có thời gian sống là 42 ngày. Trong những điều kiện ít thuận lợi hơn như môi trường kiềm, môi trường axit thì tuổi thọ của tinh trùng cũng sẽ giảm xuống. Sau thời gian này, tinh trùng không được sử dụng sẽ tự tan. Ở những nam giới quan hệ tình dục quá mức, tần suất cao và bất thường thì tuổi thọ của tinh trùng cũng sẽ bị ảnh hưởng, thời gian sống của tinh trùng ít hơn.

Nếu không quan hệ, tinh trùng có thể ra ngoài khi đi tiểu, mộng tinh hoặc tự tan ở mào tinh hoàn
Nếu không quan hệ, tinh trùng có thể ra ngoài khi đi tiểu, mộng tinh hoặc tự tan ở mào tinh hoàn

Một vài lưu ý

Tuổi thọ trung bình của tinh trùng có ảnh hưởng một phần đến chất lượng đời sống tình dục của bạn. Khi tinh trùng quá ít do lạm dụng tình dục, thủ dâm bừa bãi cũng có thể khiến cho tuổi thọ trung bình của tinh trùng giảm đi, chính vì thế ảnh hưởng đến lượng tinh trùng mỗi lần quan hệ. Chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe tình dục, bạn cần có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng một cách hợp lí để tránh những ảnh hưởng không mong muốn cho sức khỏe của mình.

✯ Bạn nên tham khảo:

GỢI Ý XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo