Quan hệ bằng miệng có cần dùng bao cao su không?

Câu hỏi của bạn đọc

“Chào ban biên tập chuyên mục, gần đây em thấy có nhiều loại bao cao su chuyên dùng cho quan hệ tình dục bằng miệng. Em thắc mắc không biết khi quan hệ bằng miệng có cần dùng bao cao su không? Nếu dùng bao cao su thì có phòng được bệnh 100% hay không? Em cảm ơn và mong nhận được tư vấn.”

(M.N, TPHCM)

Giải đáp thắc mắc: Quan hệ bằng miệng có cần dùng bao cao su không?

Mặc dù quan hệ bằng miệng có thể tránh được nguy cơ mang thai ngoài ý muốn tuy nhiên, khả năng bạn mắc các bệnh lây qua đường tình dục (STDs) như giang mai, lậu, HIV,… trong đó có HIV là hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó việc sử dụng bao cao su khi quan hệ bằng miệng vẫn nên thực hiện để đảm bảo an toàn.

Quan hệ bằng miệng có cần dùng bao cao su không?
Quan hệ bằng miệng có cần dùng bao cao su không?

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Tại sao nên dùng bao cao su khi quan hệ bằng miệng?

Các chuyên gia khuyên nên đeo bao cao su vào dương vật của nam giới trong quá trình thực hiện các thao tác kích thích và quan hệ tình dục bằng miệng trực tiếp trong những trường hợp như:

  • Nữ giới không thích, sợ mùi, vị của tinh dịch thì nên dùng bao cao su nếu quan hệ tình dục để cảm thấy thoải mái hơn, phòng trường hợp nam giới xuất tinh trong quá trình quan hệ tình dục bằng miệng.
  • Khi quan hệ tình dục bằng miệng với người lạ, không rõ tình trạng sức khỏe, tốt nhất bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ bằng miệng để đảm bảo an toàn về sức khỏe, tránh các bệnh không mong muốn có khả năng lây qua đường tình dục.
  • Đặc biệt nên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục bằng miệng nếu có vết thương hở ở dương vật, vết thương hở ở môi, miệng, nướu,…

Nếu nằm trong 3 trường hợp nêu trên, tốt nhất bạn nên sử dụng bao cao su ngay cả khi quan hệ tình dục bằng miệng và quan hệ tình dục thông thường để đảm bảo an toàn. Mặc dù không thể phòng ngừa được 100% nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục tuy nhiên bao cao su cũng giúp bạn có đến 66% khả năng bảo vệ mình trước các bệnh lý có nguy cơ lây nhiễm.

dùng bao cao su khi quan hệ bằng miệng
Dùng bao cao su khi quan hệ bằng miệng để đảm bảo an toàn

Một số lưu ý khác khi dùng bao cao su quan hệ tình dục bằng miệng:

  • Nên lựa chọn các loại bao cao su chuyên dùng cho quan hệ tình dục bằng miệng, thường có độ mỏng cao, không có hoặc có rất ít gel bôi trơn để không cảm thấy khó chịu khi sử dụng.
  • Nên chọn những loại bao cao su không có mùi mủ cao su thiên nhiên để tránh mùi khó chịu khi sử dụng.
  • Bất kỳ loại bao cao su nào trước khi sử dụng bạn cần xem thật kỹ tình trạng bao cao su có biến chất hoặc rách, xẹp bao hay không, hạn sử dụng có còn không.
  • Nên chọn bao cao su có kích thước phù hợp với dương vật. Dùng bao cao su kích thước không phù hợp có thể cảm thấy khó chịu do quá chật hoặc có thể gây tụt bao khi sử dụng.
  • Nên bảo quản bao cao su nơi thoáng mát, khô ráo, tránh tiếp xúc với axit, dầu mỡ và các chất có tính kiềm để tránh ảnh hưởng đến bao cao su.

Dùng bao cao su là giải pháp đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn ngay cả khi bạn quan hệ bằng cách thông thường hay quan hệ qua đường miệng. Hi vọng một số phương pháp này sẽ giúp bạn quan hệ tình dục một cách an toàn hơn và đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất.

✯ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo