Quay tay 1 ngày 1 lần có sao không?

Tháng Ba 13, 2018

Bạn đọc hỏi:

Tôi muốn hỏi, dạo này tôi hay quay tay 1 ngày 1 lần. Hiện tại sức khỏe tôi vẫn tốt. Tuy nhiên tôi hơi lo không biết làm như vậy thì sau này có ảnh hưởng gì không? Có nên giảm số lần quay tay không? Nếu có thì phải làm thế nào để giảm bớt số lần. Nhờ anh chị tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

(huy_…@yahoo.com)

Giải đáp thắc mắc

Thủ dâm hay quay tay là hành vi tình dục phổ biến với hầu hết nam giới. Tần suất thủ dâm ở mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào nhiều vấn đề như sức khỏe, tình trạng thể chất, tâm lý, công việc, thời gian biểu các sinh hoạt trong ngày,… Để hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo một số thông tin và tư vấn dưới đây.

Quay tay 1 ngày 1 lần có sao không?-1

Quay tay 1 ngày 1 lần có sao không?

Hiện tại vẫn chưa có báo cáo khoa học nào đưa ra được một chứng cứ nào cho rằng thủ dâm là có hại hoàn toàn. Lợi hay hại của việc thủ dâm hoàn toàn phụ thuộc vào cách chúng ta thực hiện hành động này. Bên cạnh đó, vẫn chưa có một con số cụ thể nào thống kê thủ dâm bao nhiêu lần là đủ vì ngưỡng này ở mỗi người đều có sự khác biệt.

Tuy nhiên cũng có một số tài liệu như Tố Nữ kinh có khuyến nghị một số mức quan hệ tình dục thông thường ở các độ tuổi. Cụ thể như sau:

 • Ở tuổi vị thành niên và thành niên (từ 15-20 tuổi), nam giới có thể giao hợp và xuất tinh 3 đến 4 lần mỗi ngày.
 • Ở tuổi 20 đến 30, nam giới có thể giao hợp và xuất tinh 2 lần mỗi ngày.
 • Ở tuổi 30 đến 40, nam giới có thể giao hợp và xuất tinh 1 lần mỗi ngày.
 • Ở tuổi 40 đến 50, nam giới có thể giao hợp và xuất tinh mỗi 3 ngày 1 lần.
 • Ở tuổi 50 đến 60 nếu khí lực vẫn còn dồi dào thì có thể giao hợp và xuất tinh 5 ngày 1 lần
 • Ở tuổi 60 đến 70 nếu khí lực dồi thì có thể giao hợp và xuất tinh 10 ngày 1 lần.
Quay tay 1 ngày 1 lần có sao không?-2
Quay tay nhiều không tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên thủ dâm về bản chất khác với quan hệ tình dục thông thường. Nếu lạm dụng thủ dâm quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng quan hệ tình dục thật sự sau này. Khi lạm dụng thủ dâm quá nhiều, bạn có thể gặp phải một số vấn đề như:

 • Rối loạn tình dục, dễ nghiện thủ dâm và không còn hứng thú quan hệ tình dục thông thường, có thể rơi vào tình trạng lãnh cảm. Một số bệnh tình dục cũng có thể xảy ra nếu thủ dâm quá nhiều, gây ra các vấn đề như xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương,…
 • Một sốtrường hợp có thể rối loạn sản xuất hormone.
 • Gây ra tình trạng mệt mỏi, đau nhức vùng lưng, đau vùng chậu, đau tinh hoàn.
 • Khiến nam giới buồn ngủ, uể oải, ảnh hưởng đến công việc, vận động.
 • Làm tăng nguy cơ viêm nhiễm tuyến tiền liệt, niệu đạo.

Làm sao để tránh thủ dâm với tần suất cao?

Khó có thể giảm nhanh tần suất thủ dâm, tuy nhiên bạn có thể áp dụng một số mẹo để giảm tần suất thủ dâm trong tuần. Bạn có thể giảm từ từ mỗi tuần giảm 1 – 2 lần đến khi bạn cảm thấy phù hợp với mình, không ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và đời sống. Có một số mẹo để giúp giảm tần suất thủ dâm, tuy nhiên có thực hiện hiệu quả hay không thì còn phụ thuộc vào sự kiên trì của mỗi người.

 • Hạn chế tối đa việc chạm vào vùng kín trừ khi tắm rửa. Tắm xong cũng nên hạn chế soi mình trước gương nếu chưa mặc đồ. Tốt nhất bạn không nên tắm quá lâu, tắm xong nên lau khô người ngay và ra khỏi phòng tắm.
 • Thống kê cho thấy nam giới thường thủ dâm khi ở một mình, buồn chán. Do đó những lúc buồn chán, bạn nên dành thêm thời gian cho gia đình, bạn bè, vui chơi, thư giãn, học tập,… để tránh suy nghĩ đến việc thủ dâm.
 • Khi cảm thấy có ham muốn, bạn có thể giảm bớt bằng cách ào bếp ăn nhẹ, đọc một quyển sách, xem một chương trình truyền hình,… để giúp cảm giác muốn thủ dâm trôi qua.
Nên tránh các loại sách báo, phim ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy
Nên tránh các loại sách báo, phim ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy
 • Luôn suy nghĩ lành mạnh bằng cách đọc sách báo, tranh, truyện với nội dung tích cực để giúp giảm bớt ham muốn.
 • Tập thể dục thường xuyên cũng giúp bạn hình thành thói quen đem lại lợi ích tốt cho cơ thể bạn và giúp giảm thời gian suy nghĩ về việc thủ dâm.
 • Bạn cũng nên chú ý tránh xa cá loại tranh ảnh khiêu dâm, các loại sách báo, tranh ảnh có nội dung đồi trụy để giảm bớt tình trạng tăng ham muốn.

Trên đây là một số thông tin bạn cần viết về việc thủ dâm và một số khuyến cáo để thủ dâm an toàn, ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Hi vọng một số thông tin trên có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình. Chúc bạn sớm cải thiện được tình trạng này.

❣ Bạn nên tham khảo:

Đóng

Bài thuốc chữa xuất tinh sớm dòng họ Đỗ Minh giúp vợ chồng thăng hoa bạn nên biết!

Bình luận (4)

Sắp xếp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top