Quay tay có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Thư của bạn đọc

“Chào các anh chị! Các anh chị cho em hỏi là quay tay có ảnh hưởng đến chiều cao không ạ? Năm nay em vào lớp 11, 16 tuổi. Em đo chiều cao mới tuần trước ở phòng ý tế thì đo được là 1m69. Thể tạng của em hiện tại thì hơi ốm, cơ thể thì gầy gò. Không biết có phải do em thủ dâm đã 3 năm nay nên bị ốm không? Và sau này thì em có cao hơn được không? Em cảm ơn các anh chị nhiều!”.

(B, Đăk Nông)

Quay tay có ảnh hưởng đến chiều cao không?
Quay tay có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Quay tay có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Với thắc mắc của bạn, xin được khẳng định rằng thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng nhất định đến tình trạng phát triển thể chất của cơ thể. Chiều cao của chúng ta phụ thuộc 23% vào di truyền, 20% đến từ rèn luyện thể chất, 32% đến từ các yếu tố dinh dưỡng trong cuộc sống, tỉ lệ còn lại phụ thuộc vào các yếu tố như môi trường sống, giấc ngủ, các thói quen có lợi,…

Thủ dâm quá nhiều và kéo dài sẽ gây thiếu hụt các chất, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của toàn bộ cơ thể trong đó có ảnh hưởng đến chiều cao. Đây là một trong những mặt tiêu cực mà thủ dâm gây ra ở người lạm dụng thủ dâm với tần suất cao trong thời gian dài. Nhất là đối với những trường hợp thanh thiếu niên đang trong độ tuổi phát triển thể chất và có nhu cầu tìm hiểu khám phá về bản thân và tình dục.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.
Lạm dụng thủ dâm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cơ thể và chiều cao
Lạm dụng thủ dâm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cơ thể và chiều cao

Trên thực tế, tương tự như nhiều vấn đề khác trong xã hội, thủ dâm vừa có mặt tích cực vừa có mặt tiêu cực đối với sức khỏe của bạn. Về lợi ích, quay tay hay thủ dâm có thể giúp mang lại cho cơ thể một số lợi ích nhất định, bao gồm:

  • Thủ dâm có thể giúp bạn giảm stress trong cuộc sống. Khi chúng ta thực hiện hành động thủ dâm, bộ não của bạn sẽ tiết ra hormoon endorphins – một loại hormoon giúp mang lại cảm giác hạnh phúc. Đặc biệt là khi dần đạt đến điểm cực khoái thì lượng hormoon endorphins. Đây cũng là cách để giúp bạn giải tỏa tâm lý một cách hữu hiệu.
  • Tự sướng, thủ dâm còn giúp cho hệ thống ống dẫn tinh được làm sạch, tuyến tiền liệt được bao vệ tốt hơn, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt trong độ tuổi sau mãn dục. Các độc tố, mầm bệnh ứ đọng trong niệu đạo có thể được làm sạch khi tinh trùng được phóng ra khỏi niệu đạo.
  • Thủ dâm cũng là cách để bạn hiểu hơn về cơ thể mình, biết được những vị trí, những yếu tố mà bạn thích hoặc không thích. Những lợi ích này sẽ giúp cho bạn thăng hoa hơn khi bước vào quan hệ tình dục, giúp cho quan hệ được thăng hoa hơn.
  • Thủ dâm cũng giúp bạn giải tỏa được nhu cầu sinh lý một cách an toàn hơn so với việc tìm đến những nơi quan hệ tình dục không an toàn, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, sùi mào gà, lậu, bệnh HIV/AIDS,…

Tuy nhiên khi thủ dâm không còn nằm ở mức kiểm có thể kiểm soát, thủ dâm quá đà, tần suất thường xuyên, thủ dâm trong thời gian dài thì những ảnh hưởng rất khó lường, có thể ảnh hưởng cho sức khỏe lẫn tâm lí của chúng ta:

  • Gây ra tình trạng nghiện thủ dâm khiến cho người mắc thường xuyên suy nghĩ về việc thủ dâm và quan hệ tình dục, làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác trong cuộc sống như học tập, lao động, sinh hoạt.
  • Đồng thời, thủ dâm còn có thể dẫn đến thiếu hụt các chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.
  • Ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý và có thể gây ra rối loạn hành vi tình dục.
Giảm tần suất thủ dâm, tích cực tham gia các hoạt động thể chất giúp cải thiện sức khỏe và chiều cao
Giảm tần suất thủ dâm, tích cực tham gia các hoạt động thể chất giúp cải thiện sức khỏe và chiều cao

Lời khuyên

Để không ảnh hưởng đến chiều cao, tốt nhất bạn nên chú ý giảm tần suất quay tay, thủ dâm. Bên cạnh đó, cần chú ý cải thiện chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt một cách phù hợp, năng tập luyện và tham gia các hoạt động thể chất để phát triển chiều cao. Giữ tư thế sinh hoạt, làm việc được khoa học để tránh các tật về lưng và cột sống. Áp dụng tốt các giải pháp này có thể giúp bạn cải thiện chiều cao, tăng cường sức khỏe một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công.

✯ Bạn nên xem thêm:

Bình luận (1)

  1. Em thu dam 3 năm rui lúc trước con gầy sao bây giơ đui khung xương vai, chân mặt rat la to tại sao vay co cách khắc nào đe xương dai ra va nho lai như ban đâu ko vAy bác sĩ xin cho em loi khuyên

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo