Quay tay có bị HIV không?

Thắc mắc của bạn đọc

“Cháu năm nay 17 tuổi. Cháu có nghe nói bệnh sida, HIV lây qua đường tình dục. Cháu không quan hệ tình dục nhưng có đi qua đêm với tiếp viên mát – xa. Do em không có bao cao su sẵn nên cũng sợ không dám quan hệ. Cô tiếp viên dùng tay quay tay cho em, sau khi xong thì em về nhà. Sau lần đó em hơi lo, không biết có bị gì không. Dạo này buổi tối em hay mất ngủ, đổ mồ hôi nhiều ở tay và chân. Vậy em có bị sida, HIV không? Mong ban biên tập tư vấn giúp cháu.”

(G. Plêyku)

Quay tay có bị hiv không?
Quay tay có bị HIV không?

Quay tay có bị HIV không?

Thủ dâm hay “quay tay” được định nghĩa là hành vi kích thích vào cơ quan sinh dục, thường là những điểm cực khoái trên cơ quan sinh dục nhằm đạt được sự thỏa mãn tình dục. Thủ dâm có thể được thực hiện bằng tay hay kết hợp với các dụng cụ hỗ trợ dành riêng cho việc kích dục. Ngoài ra, thủ dâm cũng có thể do tự thực hiện hay bởi người khác thực hiện (trường hợp này gọi là thủ dâm lẫn nhau).

Thủ dâm khá phổ biến trong cuộc sống, tác dụng chính của thủ dâm giúp giải tỏa ham muốn trong điều kiện không thể quan hệ tình dục được hoặc không đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục.

HIV không lây qua hành động thủ dâm, quay tay
HIV không lây qua hành động thủ dâm, quay tay

Với tình trạng của bạn G không có nguy cơ lây nhiễm HIV. Virus HIV (Human Immuno-deficiency Virus), virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người chỉ có thể lây qua 3 con đường là đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con. Thủ dâm chỉ là hành vi tính dục chứ không phải là quan hệ tình dục, do đó không có nguy cơ lây nhiễm HIV do cơ thể không có tiếp xúc trực tiếp với những vị trí có thể lây nhiễm HIV trên cơ thể người khác. Tình trạng mất ngủ, đổ mồ hôi như mô tả của bạn có thể do vấn đề tâm lý, lo lắng sau khi đi với cô gái hành nghề mát xa, kèm theo bán dâm.

Hành vi dùng tay kích dục là hành vi tình dục an toàn trong điều kiện không có dụng cụ đảm bảo an toàn để quan hệ tình dục. Hành vi này không gây ra lây nhiễm HIV, các bệnh lây qua đường tình dục khác.

Tóm lại, hành vi thủ dâm cho bạn thực hiện bởi người khác không gây ra nguy cơ phơi nhiễm khi quan hệ tình dục. Với tình trạng mất ngủ, đổ mồ hôi nhiều có thể xuất phát từ tâm lý lo lắng. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn có thể đến bệnh viện để được thăm khám và hướng dẫn từ bác sĩ. Ngoài ra, nếu vẫn còn quá lo lắng, bạn có thể đến các trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản, trung tâm hỗ trợ cộng đồng, trung tâm phòng chống HIV/AIDS để được hỗ trợ và tư vấn tâm lý. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiến hành quan hệ tình dục an toàn trong tương lai để tránh những lo lắng, bất an về tâm lý cũng như tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh thật sự.

✯ Bạn nên tham khảo:

Bình luận (1)

  1. Quang Vinh says: Trả lời

    Dạ hôm nay tối em có đi với 1 bạn nữ thì tay bạn đó hình như có tí mồ hôi , và mặt của bạn mới trị liệu lăng kim và nặn mụn trên đường đi bạn có mượn tay em nắm thử em không biết có bị HIV k ạ , với cả bạn có dựa vào áo em vì trời tối em không thấy rõ vết thương đó đã lành hay chưa vì gặp mặt lần đầu , nó có tiếp xúc qua lỗ chân lông và em đang có nhu cầu thủ dâm vì sợ mồ hôi trên tay bạn nên em không dám không biết có bị HIV không ạ , vì mới gặp lần đầu chưa quan hệ hay làm gì cả chỉ là bạn bè bình thường chỉ mượn tay xem độ to của bàn tay em có chạm vào nhau vì tối có đèn đường em thấy không có vết xước chỉ có mồ hôi thôi , vì bạn khác ốm , da hơi đen tí và mặt hơi mụn vừa được trị liệu xong cũng gần 1 tuần trông hơi giống với người nhiễm HIV nên em muốn biết có bị hay không ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo