Quay tay hay quan hệ lâu hơn?

Thắc mắc của bạn đọc

“Bạn gái em và em thỉnh thoảng có quan hệ tình dục. Thỉnh thoảng em cũng có tự quay tay khi bạn gái em tới tháng. Cũng có vài lần bạn gái em dùng tay thủ dâm giúp em. Những lúc ấy em cảm giác lâu ra hơn so với khi quan hệ. Vậy quay tay hay quan hệ lâu hơn?  Mong anh chị tư vấn giúp em về tình trạng này.

(L. Bình Phước)

Quay tay hay quan hệ lâu hơn?

Quay tay hay quan hệ lâu hơn?

Trung bình thời gian quan hệ bình thường tổng cộng khoảng 20 phút, trong đó có khoảng 8 – 15 phút cho màn dạo đầu và khoảng 8 – 10 phút cho chuyện “yêu”. Một số ít trường hợp thì có thể lâu hơn. Bên cạnh đó tùy vào từng thể trạng của mỗi người và độ mạnh của kích thích mà có những khác biệt về thời gian khi quan hệ.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Tuy nhiên khi thủ dâm thì sẽ có nhiều khác biệt về thời gian, trong khi thủ dâm các kích thích không được mạnh và giống như khi quan hệ thực sự nên thời gian xuất tinh cũng lâu hơn so với những lúc quan hệ. Thủ dâm có thể kéo dài trên 10 phút đến gần 20 phút.

Mặc dù vậy, vẫn có những trường hợp thủ dâm dẫn đến xuất tinh sớm trong thời gian dài. Khi thủ dâm quá nhiều, tần suất cao trong một thời gian nhất định có thể khiến cho quá trình xuất tinh được đẩy nhanh. Một số trường hợp còn có thể dẫn đến chán quan hệ tình dục thật mà thích thủ dâm hơn. Đây là một dạng lệch lạc hành vi tình dục.

Thủ dâm thường lâu xuất tinh hơn quan hệ tình dục
Thủ dâm thường lâu xuất tinh hơn quan hệ tình dục

Bạn nên thận trọng khi thủ dâm

Mặc dù thủ dâm là hành vi rất bình thường nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục, tuy nhiên khi thủ dâm có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, nhất là ở những người thủ dâm thường xuyên, tần suất cao. Khi thủ dâm quá mức có thể dẫn đến các vấn đề như:

  • Dẫn đến các bệnh lý về niệu đạo, sinh dục, viêm nhiễm trong đường tiết niệu.
  • Có khả năng gây thương tổn cơ quan sinh dục.
  • Thủ dâm quá nhiều dẫn đến tình trạng tâm lý căng thẳng, mất ngủ và dễ cáu gắt.
  • Có thể xảy ra sự nhiễu loạn hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh. Điều này xảy ra do trung khu hưng phấn của đại não luôn phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục.
  • Thủ dâm gây ra ảnh hướng đến tâm lý, khiến cho hành khách phải dành nhiều thời gian để suy nghĩ đến hành động thủ dâm. Điều này khiến cho bạn mất nhiều thời gian hơn, ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi, giải trí, học tập và làm việc và sinh hoạt khác.
  • Có khả năng dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương, liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm.
  • Thủ dâm quá mức cũng có thể dẫn đến tình trạng hao tổn thận tinh.

Quay tay (hay thủ dâm) là một trong những hành vi tình dục khá phổ biến và bình thường. Thời gian xuất tinh khi thủ dâm thường lâu hơn so với quan hệ tình dục thông thường. Mặc dù có thể giải tỏa tâm lí cho người thực hiện nhưng quay tay không thể thay thế cho quan hệ tình dục thông thường. Khi thủ dâm cũng không nên quá lạm dụng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý sau này.

✯ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo