Quay tay không ra tinh trùng có phải là bệnh không?

Thắc mắc của bạn đọc

“Chào anh chị, em có một thắc mắc hơi tế nhị. Công việc của em là giám sát thi công. Nhiều lúc nơi thi công ở xa, em ở lại nơi thi công luôn, không về nhà. Do đó nên cũng hơi thiếu về mặt sinh lý nên cũng thường thủ dâm. Gần đây em hay bị mệt mỏi, đau nhức mông. Những lúc em có nhu cầu thường ra nhà vệ sinh quay tay nhưng khi cương lên được một lúc lâu thì dương vật xìu xuống, quay tay không ra tinh trùng, không xuất tinh được. Vậy tình trạng của em là bị gì? Có phải em bị yếu sinh lý không? Mong anh chị tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.”

(T. Hóc Môn)

Quay tay không ra tinh trùng có phải là bệnh không?
Quay tay không ra tinh trùng có phải là bệnh không?

Quay tay không ra tinh trùng có phải là bệnh không?

Với tình trạng như trong thư của bạn, cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Về tình trạng mệt mỏi, đau nhức vùng mông, đó có thể do đặc thù công việc của bạn hoặc do ảnh hưởng của việc thủ dâm trong thời gian dài gây mỏi các cơ vùng mông, háng,… Nếu quay tay thường xuyên ở tư thế ngồi cũng có thể khiến cho vùng mông bị đau mỏi. Các loại quần áo công trình dày và chật cũng có thể khiến cho các cơ không được thoải mái.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Về vấn đề quay tay không xuất tinh, không ra tinh trùng có rất nhiều lí giải.

  • Nếu trong quá trình quay tay, bạn có sự xao nhãng đến từ các yếu tố bên ngoài cũng có thể khiến cho dương vật khó xuất tinh. Ví dụ như tiếng ồn ào, tiếng bước chân của người ngoài, các âm thanh khác,… Khi có những tác động này, bạn có thể dừng bất chợt thủ dâm trong một thời gian ngắn, lúc đó dương vật có thể bị xìu đi và không tiếp tục thủ dâm được nữa.
  • Mệt mỏi cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến cho việc xuất tinh khi quay tay bị gián đoạn. Trong nhiều trường hợp, nam giới do mệt mỏi nên không thể hoàn tất quá trình thủ dâm. Dương vật cũng không được cung cấp lượng máu cần thiết đủ lâu giúp cho việc cương dương có thể duy trì được trong thời gian cần thiết.
  • Nếu trong cuộc sống, lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể bạn bị thiếu hụt cũng ảnh hưởng phần nào đến việc sinh tinh và cung cấp máu đến dương vật, nhất là thiếu hụt các vi chất kim loại như kẽm, sắt, các vitamin,…

Thông thường, tình trạng quay tay không ra tinh trùng, không xuất tinh được thường liên quan nhiều đến vấn đề thể trạng, sức khỏe và tâm lý. Tình trạng của bạn thường dễ bị lầm với xuất tinh ngược – một bệnh lý tình dục. Ở bệnh lý này, nam giới vẫn có thể cảm nhận cực khoái và cảm nhận sự xuất tinh nhưng tinh trùng lại không ra khỏi niệu đạo mà đi ngược vào bàng quang.

Quay tay không xuất tinh có thể do cơ thể mệt mỏi, suy nhược hoặc do vấn đề tâm lý.
Tự sướng không ra tinh trùng có thể do cơ thể mệt mỏi, suy nhược hoặc do vấn đề tâm lý.

Giải pháp

 Đối với tình trạng của bạn, nếu mới diễn ra gần đây thì bạn không nên quá lo lắng. Bạn có thể áp dụng một số lưu ý sau để cải thiện tình hình:

  • Điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học để lấy lại sức khỏe.
  • Hạn chế quay tay trong thời gian này để cơ thể được phục hồi.
  • Về tâm lý, bạn nên hạn chế thủ dâm trong thời gian này để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn trong thời gian dài, bạn nên đi khám tại các đơn vị, bệnh viện có chuyên khoa nam học để được khám và cải thiện sức khỏe.

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về vấn đề quay tay không ra tinh trùng. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn sớm cải thiện được sức khỏe của mình. Chúc bạn sẽ cải thiện được sức khỏe trong thời gian sớm nhất.

✯ Thông tin hữu ích dành cho bạn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo