Quay tay mỗi ngày có sao không?

Hỏi đáp của bạn đọc

“Em chào anh chị. Em 24 tuổi, từ thời thiếu niên em đã bắt đầu quay tay, tự xử. Thường là ngày nào em cũng quay tay. Giờ em đã có bạn gái thì thấy hơi lo, không biết như vậy thì sau này em có bị gì khi lấy vợ không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em không? Em có phải ngưng quay tay không? Mong anh chị tư vấn giúp em về vấn đề này. Em cảm ơn anh chị.”

(hadu_**@gmail.com)

Quay tay mỗi ngày có sao không?

Có thể nói quay tay, thủ dâm là một trong những hoạt động rất bình thường của nam giới. Thống kê cho thấy hầu hết nam giới đều có những hoạt động thủ dâm. Trong đó, độ tuổi thủ dâm phổ biến là từ 12 – 15 tuổi, một số trường hợp có thể sớm hơn hoặc muộn hơn. Tuy nhiên hoạt động nào quá nhiều cũng đều có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn. Mặc dù mức độ quay tay phụ thuộc vào sức khỏe của mỗi người, tuy nhiên tần suất mỗi ngày được xem là cao và thường xuyên. Nếu trong thời gian dài có thể gây ra ảnh hưởng không tốt cho bạn về cả mặt tâm lí và phát triển thể chất.

Quay tay mỗi ngày có sao không?-1

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Những ảnh hưởng của quay tay tần suất cao

Khi quay tay với tần suất cao, bạn có thể gặp phải một số vấn đề về phát triển tâm lý và thể chất, nhất là một số vấn đề như:

 • Có thể gây nghiện, khiến bạn lệ thuộc vào hành vi thủ dâm, dẫn đến sa đà vào những suy nghĩ về tình dục và thủ dâm, khiến cho những sinh hoạt, việc làm khác bị ảnh hưởng. Tình trạng nghiện thủ dâm đặc biệt phổ biến ở thanh thiếu niên, giai đoạn thường tò mò về giới tính và cơ thể mình.
 • Về lâu dài, thủ dâm quá mức có thể gây ra nhiều bệnh tình dục cho sức khỏe như liệt dương, suy thận, suy nhược cơ thể, suy nhược tinh thần,…
 • Duy trì các hoạt động về tình dục cũng là một trong những yếu tố có thể dẫn đến tình trạng lãnh cảm, trục trặc trong chuyện chăn gối, làm tăng nguy cơ vô sinh.
 • Thủ dâm trong thời gian dài, tần suất cao có thể gây ra tình trạng mệt mỏi, suy giảm thể chất, cảm giác lờ đờ, thường xuyên bị buồn ngủ.
Quay tay nhiều gây suy nhược, mệt mỏi
Quay tay nhiều gây suy nhược, mệt mỏi

Làm thế nào để giảm tần suất quay tay?

Để giảm tần suất quay tay, bạn nên tránh việc lặp đi lặp lại hành động này như một thói quen thì có thể dần dần kiểm soát được tình trạng này tốt hơn. Một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn làm giảm tần suất quay tay gồm có:

 • Bạn nên cố gắng hạn chế khoảng thời gian ở một mình trong phòng, nhà tắm, những nơi riêng tư,… Đặc biệt là khi bạn đang ở trong tâm trạng buồn chán, cô đơn, không có các hoạt động giải trí, thư giãn.
 • Bạn cũng nên dành thời gian của mình cho các công việc hằng ngày, dành thời gian vui chơi với bạn bè, dành thời gian chăm sóc gia đình.
 • Bạn cũng nên tăng cường tham gia các hoạt động thể thao, hoạt động thể chất để giảm bớt stress, ổn định tâm lý và không mất thời gian để suy nghĩ về tình dục và quay tay. Các hoạt động này sẽ giúp bạn điều chỉnh cảm xúc tốt hơn và làm giảm bớt thời gian thủ dâm của bạn.
Luyện tập thể dục thể thao có thể giúp bạn bớt suy nghĩ về thủ dâm
Luyện tập thể dục thể thao có thể giúp bạn bớt suy nghĩ về thủ dâm
 • Bạn cũng nên cố gắng không chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể để gây ra các kích thích không mong muốn. Nhất là không chạm vào cơ quan sinh dục thường xuyên, nhất là khi tắm.
 • Trong cuộc sống hằng ngày, bạn nên hạn chế tiếp xúc với các vật dụng dễ gây kích thích thủ dâm, nhất là sex toy – đồ chơi tình dục.
 • Khi có những hưng phấn quá độ, mong muốn thủ dâm thì bạn cần chú ý ra khỏi giường ngay và trò chuyện với mọi người, đọc một quyển sách, xem một chương trình truyền hình có nội dung vui vẻ, thoải mái.
 • Để giảm số lần thủ dâm hàng tuần, hằng ngày, bạn cũng không đọc sách báo tranh ảnh có nội dung khiêu dâm, không vào các web đen, không lưu trữ các video về tình dục trong các thiết bị điện thoại, máy tính,…

✯ Bạn nên xem thêm:

GỢI Ý XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo