Quay tay nhiều bị hói có phải không?

Thư bạn đọc

“Năm nay 29 tuổi, mới có vợ. Gần đây đầu em rụng tóc nhiều, có khi gội đầu thấy gần chục sợi. Cuối tuần em dọn nhà, quét nhà thấy tóc rụng rất nhiều, toàn là tóc ngắn của em chứ không phải tóc dài của vợ em. Mấy thằng bạn lại hay đồn tóc rụng nhiều do quay tay nhiều. Mà lúc trước khi cưới vợ em cũng có quay tay nhiều, khoảng 1 lần/ngày. Vậy có phải quay tay nhiều bị hói có phải không?”

(L. Bình Tân)

Quay tay nhiều có hói không?

Giải đáp

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Thủ dâm không phải là tình trạng xấu, đây là một trong những hành vi tình dục bình thường. Đây cũng là giải pháp được nhiều nam giới, đặc biệt là nam giới độc thân lựa chọn để thực hiện giúp giải tỏa nhu cầu sinh lý. Về tình trạng hói, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Quay tay nhiều bị hói có phải không?

Vấn đề quay tay dẫn đến hói đầu được khá nhiều đồn đoán trong những năm gần đây. Vào năm 2011, một trang thông tin y tế của nước ngoài công bố nghiên cứu về chứng hói đầu có liên quan đến hành vi thủ dâm. Trong đó, một số thông tin chính được đề cập có nội dung như sau:

“Hành vi thủ dâm quá nhiều có thể dẫn tới sản xuất một lượng testosterone trong cơ thể, bị chuyển đổi thành DHT (dihydrotestosterone). Nhiều nghiên cứu chứng minh, chứng hói đầu ở nam giới có liên quan trực tiếp đến số lượng DHT trong cơ thể, quá nhiều DHT trong cơ thể sẽ gây nên chứng rụng tóc”. Nhiều ý kiến cũng nghi ngờ số lượng DHT có liên quan đến sự mất cân bằng của enzyme 5 alpha-redustase vốn là enzyme có trong tế bào nang tóc sẽ gây ra tình trạng rụng tóc.

Đây là một thông tin gây xôn xao trong thời gian qua bởi hành vi này không hiếm gặp ở nam giới, nhất là những người còn đang độc thân. Nhiều nam giới đang độc thân trót thủ dâm trong thời gian dài cảm thấy rất lo lắng.

Quay tay nhiều bị hói có phải không?
Quay tay nhiều bị hói có phải không?

Một số lí giải

Theo các chuyên gia, chứng hói đầu ở nam giới phụ thuộc vào rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có các yếu tố phức tạp bao gồm:

  • Stress – có thể sản sinh ra các hoocmon đặc biệt dẫn đến rối loạn quá trình luân chuyển máu. Điều này kéo theo tình trạng làm chậm quá trình phát triển của tóc, góp phần dẫn đến tình trạng rụng tóc hói đầu.
  • Di truyền cũng là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến tình trạng rụng tóc của nam giới.
  • Một số loại thuốc, nhất là các thuốc chống suy nhược, thuốc chứa nhiều Vitamin A, các thuốc điều trị ung thư, thuốc xạ trị, hóa trị, thuốc điều trị bệnh gout.
  • Ngoài ra cách chăm sóc da đầu, các loại sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp cũng có thể dẫn đến các vấn đề về rụng tóc.

Có thể thấy rụng tóc gây hói đầu có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân gây rụng tóc có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau chứ không hẳn đến từ tình hành động thủ dâm, bản thân mối liên hệ giữa thủ dâm và rụng tóc gây hói đầu ở nam giới vẫn chưa được khẳng định rõ ràng. Theo các chuyên gia, để đảm bảo sức khỏe, tốt nhất bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Thủ dâm mức độ vừa phải để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Chú ý tránh các yếu tố có thể gây căng thẳng, mệt mỏi.
  • Cẩn thận khi dùng các loại thuốc, các loại dầu gội, sản phẩm chăm sóc tóc kém chất lượng.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho tóc và da đầu, tốt nhất bạn nên đến các chuyên khoa Da liễu khi có dấu hiệu rụng tóc nhiều để các bác sĩ có thể khám và điều trị kịp thời cho bạn, tránh tình trạng tóc rụng quá nhiều dẫn đến hói đầu.

✯ Thông tin hữu ích dành cho bạn

GỢI Ý XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo