Quay tay nhiều có bị yếu sinh lý không?

“Quay tay nhiều có bị yếu sinh lý không?” Câu trả lời là có. Đây là một trong những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm, đa phần là nam giới. Vậy tại sao thủ dâm lại ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý của nam giới? Thủ dâm và quan hệ tình dục thông thường gây ra những khác biệt gì về sức khỏe tình dục của nam giới? Dưới đây là một số vấn đề bạn cần biết để giải đáp cho những thắc mắc này.

Quay tay nhiều có bị yếu sinh lý không?
Quay tay nhiều có bị yếu sinh lý không?

Quay tay nhiều có bị yếu sinh lý không?

Quay tay (thủ dâm) là hành động kích thích và giải tỏa nhu cầu tình dục của con người. Tuy nhiên do tính chất thực hiện khác nhau nên tác động đến cảm nhận và hệ thần kinh của chúng ta cũng khác nhau. Bộ não con người có xu hướng bị điều kiện bởi sự lặp đi lặp lại của các hoạt động.

Hầu hết nam giới khi thủ dâm có khuynh hướng sử dụng tay và thực hiện các thao tác nhanh, mạnh. Khi quan hệ tình dục thật sự, đôi khi họ sẽ nhận ra rằng quan hệ với người phụ nữ không có cảm giác giống như họ dùng tay. Não bộ của bạn cũng cảm nhận các kích thích đến từ quan hệ tình dục không giống như khi dùng tay thủ dâm. Mặt khác khi bạn thủ dâm, phần da bọc quy đầu sẽ di chuyển, cọ xát. Khi bạn quan hệ tình dục, da bọc quy đầu sẽ di chuyển ít hơn, tốc độ có thể chậm hơn – điều này cũng khiến bộ não cảm thấy khác biệt về mặt kích thích.

Nếu hoạt động thủ dâm, quay tay diễn ra trong một thời gian dài, não của bạn sẽ tiếp nhận các tín hiệu cực khoái đều đặn, thường xuyên và điều khiển quá trình xuất tinh. Sau một thời gian dài, đã quen với hành động thủ dâm, não có thể bị nhầm và cho rằng đó là tín hiệu cực khoái do tình dục. Điều này dẫn đến tình trạng khi quan hệ tình dục thật, não của bạn sẽ không thấy giống như khi thủ dâm và có thể dẫn đến nhiều rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh,…

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.
Quay tay trong thời gian dài có thể
Quay tay trong thời gian dài có thể

Thủ dâm không thể thay thế hoàn toàn cho tình dục

Có thể nói, hành vi thủ dâm mặc dù không xấu nhưng cần điều chỉnh hành vi này một cách phù hợp để tránh ảnh hưởng đến các sinh hoạt khác trong cuộc sống cũng như đảm bảo sức khỏe và tâm lý được ổn định. Mặt khác, thủ dâm cũng không thể thay thế hoàn toàn cho quan hệ tình dục. Mặc dù trên lý thuyết, thủ dâm và quan hệ tình dục đều có tác dụng tạo ra cực khoái, giải tỏa stress.

Nhưng khác với quan hệ tình dục, cực khoái do thủ dâm là cảm giác ảo. Đây là cảm giác cực khoái tự thân (được gọi là masturbatory), khác biệt khá nhiều so với cực khoái do quan hệ tình dục đem lại. Ngoài những kích thích vào vùng sinh dục, thủ dâm còn cần trí tưởng tượng hoặc nhờ vào một số yếu tố kích thích thị giác như phim ảnh, sách báo có nội dung khiêu dâm,… để đánh lừa bộ não và thúc đẩy cực khoái.

Thủ dâm không thể thay thế hoàn toàn cho tình dục
Thủ dâm không thể thay thế hoàn toàn cho tình dục

Tuy nhiên, khoái cảm do giao hợp thì có thể phát sinh hormone prolactin – một dạng hormone thỏa mãn cảm xúc. Quá trình phát sinh khoái cảm giao hợp là tự nhiên, không đánh lừa não bộ nên không tiềm ẩn nguy cơ gây ra các rối loạn về cảm giác sau này như khi thủ dâm. Đồng thời lượng hormone thỏa mãn cảm xúc prolactin cũng được giải phóng gấp 4 lần so với thủ dâm.

Yếu tố tâm lý ở người thủ dâm và quan hệ tình dục thật sự cũng rất khác. Thông thường quan hệ tình dục lâu hơn, có màn dạo đầu và một số cử chỉ âu yếm, lãng mạn. Còn thủ dâm chỉ hướng đến mục đích đạt được cực khoái. Một số người do thủ dâm lén lút, sợ bị người khác phát hiện nên não bộ thường căng thẳng, cố gắng “xong việc” càng nhanh càng tốt. Lâu dần hành vi này sẽ dẫn đến tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm khi người đó bắt đầu bước vào quan hệ tình dục thật sự.

Có thể nói, thủ dâm là hoạt động tự nhiên của cơ thể, có tác dụng thỏa mãn tạm thời cảm giác ham muốn tình dục và một số lợi ích khác. Tuy nhiên hành động thủ dâm không thể thay thế cho quan hệ tình dục thật sự, nếu lạm dụng quá nhiều cũng không tốt cho thể chất cũng như tâm sinh lý, dễ gây ra nhiều hệ quả không mong muốn trong hoạt động tình dục thật sự trong đó có xuất tinh sớm, yếu sinh lý,… Do đó cần cân nhắc về tần suất thủ dâm phù hợp để đảm bảo được sức khỏe và tâm sinh lý.

✯ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo