Quay tay ra máu là bị bệnh gì?

Xuất tinh ra máu ở nam giới có thể hơi lạ lẫm với một số người nhưng trên thực tế đây là hành vi tình dục khá phổ biến. Thậm chí trên thực tế không ít người gặp phải tình trạng xuất tinh ra máu khi đang thủ dâm, gọi nôm na là “quay tay ra máu”. Do đâu chúng ta gặp phải tình trạng này? Làm thế nào để khắc phục tình trạng quay tay ra máu?

Hốt hoảng vì quay tay ra máu

Tìm đến các bác sĩ, H thành thật chia sẻ tình trạng của mình:”Em thường xuyên thủ dâm và thủ dâm rất nhiều. Nhưng một lần em quay tay xong khi xuất tinh thì thấy hồng hồng đỏ đỏ, nhìn kỹ thấy trong dịch có máu tươi và cả máu đông cục. Em rất hoang mang và đến bác sĩ để khám cho chắc.”

L, năm nay mới 16 tuổi, có thói quen thủ dâm từ năm 13 tuổi. Trong một lần cảm thấy có hứng lên nên thủ dâm. Sau khi thủ dâm xong thì hơi đau đau và có lẫn máu trong tinh dịch. L mếu máo tìm đến bác sĩ trong nỗi lo lắng vì trót dại.

Quay tay ra máu là bị bệnh gì?

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Vì sao quay tay ra máu?

Theo các bác sĩ, quay tay ra máu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong điều kiện bình thường, tinh dịch khi ra khỏi niệu đạo lúc xuất tinh thường có màu trắng ngà, màu hơi đục. Khi có những bất thường xảy ra khiến cho tinh dịch có máu khi xuất tinh. quan sát bằng mắt thường nhìn thấy tinh dịch có màu đỏ, hồng, đôi khi có máu đông cục màu hơi sẫm. Những trường hợp này khi xét nghiệm thì thấy có lẫn máu trong tinh dịch thì gọi là xuất tinh ra máu.

Trên thực tế, xuất tinh ra máu có thể đến từ nhiều nguyên nhân:

1.Thương tổn dương vật

Những trường hợp thương tổn dương vật thường dẫn đến máu rỉ ra ngoài, nhất là trong những trường hợp rách hãm quy đầu, rạn da quy đầu, xay xát khi quan hệ mạnh. Trường hợp này có thể gọi tên chính xác là xuất tinh có lẫn máu từ ngoài vào. Thông thường những người rơi vào tình trạng này có thể tự khỏi nhưng mộ số trường hợp vẫn cần có sự can thiệp từ bác sĩ.

2.Viêm và nhiễm khuẩn

Tình trạng viêm và nhiễm khuẩn là một trong những nguyên nhân rất thường gặp có thể gây xuất tinh ra máu. Viêm và nhiễm khuẩn có thể xảy ra ở nhiều vị trí trong cơ quan sinh dục và đường tiết niệu. Thường gặp nhất là những tình trạng như:

  • Viêm túi tinh.
  • Viêm đường dẫn tinh.
  • Viêm tuyến tiền liệt.
  • Viêm niệu đạo.
  • Viêm lao mào tinh hoàn – tinh hoàn.

Tình trạng viêm nhiễm ở túi tinh được coi là nguyên nhân hàng đầu của xuất tinh ra máu (chiếm khoảng 40% các trường hợp bệnh nhân mắc phải). Cấu tạo của túi tinh vốn rất mỏng. Do đó khi quá trình viêm xảy ra sẽ gây kích thích niêm mạc dẫn đến hiện tượng sung huyết và phù nề của các ống, các tuyến của đường dẫn tinh như: túi tinh, tuyến tiền liệt, niệu đạo. Tình trạng này sẽ dẫn đến hậu quả là xuất tinh ra máu.

Tình trạng viêm và nhiễm khuẩn cũng có thể xảy ra trong một số trường hợp như bị viêm túi tinh, túi tinh bị phù, tắc nghẽn. Nếu rơi vào những trường hợp này khi nam giới bắt đầu xuất tinh, túi tinh tăng cường co bóp làm đứt mạch máu…

Viêm nhiễm tuyến tiền liệt cũng có thể dẫn đến xuất tinh ra máu ở phái nam. Trong đó các chấn thương, nhiễm khuẩn, sỏi túi tinh, canxi hóa tuyến tiền liệt, nhiễm Enterrobacteria (chủ yếu là Escherichia coli), Chlamydia, vi khuẩn Gram dương, trực khuẩn lao và một số loại virut,… cũng khiến cho tuyến tiền liệt bị viêm, gây ra xuất tinh ra máu.

Cẩn thận khi xuất tinh ra máu
Cẩn thận khi xuất tinh ra máu

3.Thương tổn niệu đạo

Thường xảy ra ở nam giới có tần suất quan hệ quá dày. Thương tổn niệu đạo sẽ dẫn đến tuyến tiền liệt, túi tinh tắc nghẽn, khiến cho xuất tinh ra máu. Trong quá trình quan hệ nếu tâm lý căng thẳng, các tư thế không thuận lợi cũng có thể khiến cho niêm mạc niệu đạo tổn thương. Điều này làm tăng nguy cơ xuất tinh ra máu.

4.Một số nguyên nhân khác

Bên cạnh những nguyên nhân phổ biến phía trên, xuất tinh sớm cũng có thể đến từ các nguyên nhân khác với tỉ lệ thấp hơn như:

  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh.
  • Tổn thương niệu đạo.
  • Ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho…
  • Thủ thuật gây chấn thương như sinh thiết tuyến tiền liệt qua trực tràng, đặt dụng cụ niệu đạo, chạy tia xạ trong ung thư tuyến tiền liệt, sau thắt ống dẫn tinh, sau cắt tinh hoàn…

Xuất tinh ra máu cần làm gì?

Người bị xuất tinh ra máu thường rất lo lắng và ảnh hưởng lớn đến tâm lý. Một số bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, một số bệnh thì có thể tự khỏi. Tuy nhiên bạn nên thăm khám càng sớm càng tốt khi phát hiện ra tinh dịch có lẫn máu. Thăm khám sớm sẽ giúp tránh được tình trạng bệnh nặng hơn, giúp giảm thời gian điều trị và tránh được những ảnh hưởng không mong muốn.

✯ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo