Quay tay ra tinh trùng loãng như nước có sao không?

Thắc mắc của bạn đọc

“Năm nay em 20 tuổi, trước đây em bắt đầu quay tay khi 15 tuổi. Bình thường em thấy dịch có màu đục đục, hơi sệt nhưng dạo gần đây thì em thấy khi xuất tinh ra bị lỏng lỏng, loãng loãng, chỉ hơi lợn cợn vài vết đục. Vậy có phải em bị bệnh tình dục rồi không ạ? Sau này em có bị vô sinh hiếm muộn gì không ạ? Em mới thủ dâm thôi chưa quan hệ với ai bao giờ. Anh chị giúp em với.”

(M, Đà Nẵng)

Quay tay ra tinh trùng loãng như nước có sao không?

Quay tay ra tinh trùng loãng như nước

Chào bạn

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Xin được chia sẻ với bạn đọc một số vấn đề như sau. Tinh dịch của nam giới thường là một chất lỏng màu trắng đục. Màu sắc tinh dịch cũng có thể hơi vàng nhạt, màu hơi ngà ngà nếu lâu ngày không xuất tinh.

Sau khi xuất tinh, tinh dịch thường ở trạng thái đông đặc như thạch, trơn dính và có màu trắng. Tuy nhiên trong thời gian ngắn sau đó, tinh dịch sẽ bắt đầu hóa lỏng, điều này giúp cho tinh trùng trong tinh dịch có thể bơi được và tìm đường đến trứng để thực hiện nhiệm vụ thụ tinh. Tùy theo tình trạng mỗi người mà thời gian tinh dịch hóa lỏng có thể khác nhau.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp nam giới có quan hệ tình dục quá nhiều lần trong một ngày hoặc thủ dâm với tần suất cao, tinh trùng thường không đủ số lượng và chất lượng nên sẽ hơi loãng, không nhầy như bình thường. Đây là lí do khiến cho bạn thấy tinh dịch bị loãng, có màu hơi trong và không đục như bình thường. Hiện tại qua thư chúng tôi không biết tần suất thủ dâm của bạn như thế nào nhưng dựa vào tình trạng tinh dịch loãng thì có lẽ bạn đã thủ dâm với tần suất cao.

Thủ dâm với tần suất cao có thể làm tinh trùng bị loãng
Thủ dâm với tần suất cao có thể làm tinh trùng bị loãng

Tinh trùng loãng có sao không?

Tinh trùng loãng nếu chỉ tạm thời thì không có những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, nếu tinh trùng loãng xảy ra trong thời gian dài thì có thể ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản. Thông thường, tinh dịch mỗi lần xuất tinh từ 2 – 5 ml, nếu ít hơn 1,5 ml thì được xem là bất thường. Quá ít tinh dịch sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu về sinh sản, khó đảm bảo được khả năng có con, một số trường hợp có thể dẫn đến hiếm muộn. Tinh trùng quá nhiều thì dễ bị viêm túi tinh.

Nếu như tình trạng tinh trùng loãng chỉ mới xảy ra trong thời gian gầy đây thì chưa thể khẳng định là sức khỏe sinh sản của bạn có vấn đề. Đôi khi vấn đề tinh trùng loãng chỉ là tạm thời và có thể cải thiện được. Để cải thiện tình trạng này, bạn cần chú ý điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi, sinh hoạt, lao động cho phù hợp, giảm tần suất thủ dâm. Về dinh dưỡng, bạn cũng cần chú ý bổ sung dưỡng chất đầy đủ, nhất là các loại thực phẩm giàu kẽm.

Chơi thể thao có thể giúp bạn không nghĩ đến chuyện thủ dâm
Chơi thể thao có thể giúp bạn không nghĩ đến chuyện thủ dâm

Bạn cũng cần giảm tần suất thủ dâm lại để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Để có thể giảm bớt thời gian thủ dâm, bạn nên hạn chế ở nhà một mình mà nên dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, bạn bè, tham gia các hoạt động thể thao, học tập, giao lưu học thuật, văn nghệ,… Các hoạt động này sẽ giúp cho bạn tránh suy nghĩ nhiều về chuyện thủ dâm.

Nếu sau một thời gian mà tình trạng này không có sự thay đổi thì bạn cần phải đi khám và xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá tình trạng sức khỏe tinh trùng cũng như để phát hiện những bất thường (nếu có) ở bộ phận sinh dục.

Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

✯ Bạn nên tham khảo:

GỢI Ý XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo