Quay tay xong có nên tập Gym không?

Bạn đọc hỏi

“Nghe nói khi tập Gym thì phải kiêng quay tay phải không ạ? Và nếu lỡ quay tay rồi thì hôm đó không nên tập Gym vì sẽ không tốt cho sức khỏe? Tôi không biết thực hư thế nào, vậy nếu tôi quay tay xong có nên tập Gym không? Hai việc này có ảnh hưởng gì đến nhau không? Mong anh chị cho tôi ý kiến về vấn đề này.”

(L, Vũng Tàu)

Quay tay xong có nên tập Gym không?
Quay tay sau khi tập gym có nên không?

Quay tay xong có nên tập Gym không, quay tay nhiều có ảnh hưởng tới cơ bắp không?

Thủ dâm là một trong những hoạt động rất phổ biến ở nam giới, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của nam giới. Bên cạnh quay tay, việc tập Gym cũng mang đến nhiều tác động tích cực cho cơ thể bạn. Rất nhiều người khi tập Gym cân nhắc giữa hoạt động thủ dâm và thời gian tập Gym. Nhiều người lo lắng không biết thủ dâm có ảnh hưởng gì đến việc tập Gym hay không và ngược lại.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Trên thực tế, chuyện thủ dâm, quan hệ tình dục do testosterone trong cơ thể bạn quyết định. Ngoài những tác động đến việc thúc đẩy nhu cầu tình dục, ham muốn, testosterone cũng có lợi trong việc xây dựng và phát triển cơ bắp. Sau khi bạn xuất tinh mức độ Prolactin trong cơ thể tăng cao. Tác dụng phụ của Prolactin là làm giảm ham muốn lại và thường tạo cảm giác buồn ngủ để giúp cơ thể nghỉ ngơi. Không chỉ vậy, khi giảm ham muốn, nồng độ testosterone cũng giảm đi. Chính vì vậy điều này cũng ảnh hưởng đến việc luyện tập vì thiếu hụt testosterone thúc đẩy làm tăng cơ bắp.

Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng này cũng không quá nhiều bởi lượng testosterone sẽ bắt đầu hồi phục dần trong thời gian 5 giờ. Do đó quay tay xong không nên tập Gym ngay nhưng vẫn có thể tập Gym sau đó 5 giờ vẫn đảm bảo được việc luyện tập có hiệu quả.

XEM THÊM: Giải pháp tăng cường sinh lý tự nhiên cho nam giới bằng bài thuốc nam 

testosterone thúc đẩy làm tăng cơ bắp - tập gym có nên quay tay 
Testosterone rất cần thiết để giúp thúc đẩy làm tăng cơ bắp khi luyện tập Gym

Một số lưu ý khi tập thể hình

  • Thường xuyên kiểm tra thể trạng và dựa vào tình trạng sức khỏe của mình trước khi luyện tập để đảm bảo việc luyện tập có hiệu quả, không bị quá sức. Luyện tập liên tục cũng rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bạn.
  • Luôn bổ sung đầy đủ nước khi luyện tập Gym. Nếu cơ thể bị thiếu nước có thể cảm thấy khát, mệt mỏi, ảnh hưởng đến việc luyện tập.
  • Luôn luôn khởi động trước khi luyện tập để tránh gặp phải những chấn thương không mong muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Chú ý luyện tập từ nhẹ đến nặng, không đốt cháy giai đoạn để tránh nguy cơ chấn thương, tai nạn.
  • Khi luyện tập cần chú ý đến độ căng giãn cơ, không nên luyện tập đột ngột khi cơ thể chưa được chuẩn bị như cơ cứng, nhiệt độ thấp,… Những trường hợp này khi luyện tập rất dễ xảy ra chấn thương. Giữa các động tác luyện tập nên kết hợp thở đều cũng như có thời gian nghỉ ngắn giữa mỗi động tác để các cơ được căng giãn hợp lí.
  • Sau khi luyện tập xong nên áp dụng các biện pháp thả lỏng cơ bắp, xông hơi nóng lạnh để giúp cho việc tuần hoàn và lưu thông máu được tốt hơn.

XEM THÊM: “Trai đểu màn ảnh Việt” Minh Tuấn chia sẻ bí quyết sung mãn, giữ lửa cuộc yêu ở tuổi ngũ tuần

Tập thể hình cần đúng cách
Tập thể hình cần đúng cách để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả trong việc luyện tập

Trên đây là một số giải thích về vấn đề “Quay tay xong có nên tập Gym không?” và một số giải pháp để cải thiện sức khỏe dành cho bạn. Hi vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này để cải thiện tình trạng sức khỏe.

✯ Bạn nên xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo