Rối loạn xuất tinh sớm là gì, có chữa được không?

Em năm nay 26 tuổi, mới cưới vợ nhưng chuyện ấy đối với em không được như ý. Từ lúc cưới đến nay em thường chỉ “ấy” được một tí là ra. Vợ em rất thông cảm, thường hay an ủi em, thỉnh thoảng có nấu mấy món bồi bổ nhưng tình hình của em không khác biệt gì lắm. Em có nghe nói tình trạng của em là xuất tinh sớm có đúng không ạ? Bị như em thì có chữa được không? Rất mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn.

(Đ.T. Vũng Tàu)

Rối loạn xuất tinh sớm

Chào bạn

Trong số các vấn đề về sinh lý, rối loạn xuất tinh sớm là vấn đề khá phổ biến ở nam giới. Không chỉ xảy ra ở những người bước vào độ tuổi trung niên, xuất tinh sớm cũng có thể gặp phải ở những người trẻ, nhu cầu tình dục cao. Người bị xuất tinh sớm thường gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống tình dục, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý và tình cảm. Để cải thiện xuất tinh sớm, bạn cần biết một số vấn đề sau.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Rối loạn xuất tinh sớm là gì?

Định nghĩa xuất tinh sớm được hiểu là tình trạng dương vật xuất tinh với những kích thích tình dục khá không cao, thời gian tiếp xúc của dương vật với âm đạo ngắn, chưa đạt đủ thời gian cần thiết để giúp cả hai thỏa mãn về tình dục.

Để chẩn đoán một người có gặp phải tình trạng xuất tinh sớm hay không cần đáp ứng được 3 tiêu chí sau:

 • Trong quá trình giao hợp không kiểm soát được sự xuất tinh.
 • Bệnh nhân luôn luôn tiềm tàng khả năng xuất tinh sớm.
 • Nam giới luôn mang nặng áp lực tâm lý trong đời sống tình dục, luôn có tâm lý lo ngại xuất tinh sớm.

Vì sao có tình trạng xuất tinh sớm?

Hiện nay, nguyên nhân của xuất tinh sớm vẫn đang được các chuyên gia nghiên cứu, đào sâu để làm rõ. Tuy nhiên cũng có một số nguyên nhân được nhiều chuyên gia đồng tình, bao gồm:

 • Nguyên nhân thực thể: Bản thân dương vật quá nhạy cảm, các chất dẫn truyền thần kinh trung ương hoạt động quá mức so với thông thường.
 • Nguyên nhân tâm lý: Tâm lý quá nhạy cảm với kích thích tình dục, căng thẳng vợ chồng, tâm lý tự ti, lo sợ,… cũng có thể dẫn đến xuất tinh sớm.
 • Nguyên nhân nguyên phát: xuất tinh sớm do nguyên nhân nguyên phát là tình trạng xảy ra ở hầu hết nam giới mới quan hệ tình dục, chưa có kinh nghiệm tình dục trước đây và chưa bao giờ kiểm soát được tình trạng xuất tinh. Tình trạng xuất tinh sớm sẽ mất dần khi nam giới có nhiều trải nghiệm hơn trong chuyện ấy.
 • Nguyên nhân thứ phát: xuất tinh sớm do nguyên nhân thứ phát xảy ra ở những nam giới trước đây có đời sống tình dục thỏa mãn, chỉ mới thể hiện tình trạng xuất tinh sớm trong thời gian gần đây.

Hiện nay xuất tinh sớm được thống kê xảy ra với tỷ lệ nhiều nhất trong số các bệnh rối loạn tình dục ở nam giới.  Ở độ tuổi 18 – 24, tỉ lệ xuất tinh sớm là 18%, độ tuổi 25 – 34 là 23%, độ tuổi 35 – 44 là 23%, độ tuổi mãn dục nam từ 45 – 54 là 24% và 55 – 64 là 25%, độ tuổi 65 – 70 chiếm tỉ lệ 20%.

tỉ lệ xuất tinh sớm theo độ tuổi
Tỉ lệ xuất tinh sớm (%) theo từng độ tuổi.

Xuất tinh sớm có chữa được không?

Xuất tinh sớm là một trong những bệnh lý tương đối phức tạp. Để điều trị hiệu quả cần sự nỗ lực của bản thân bệnh nhân, áp dụng đúng kỹ thuật điều trị và cần một khoảng thời gian nhất định để có thể khắc phục tình trạng bệnh. Thông thường, xuất tinh sớm có thể được điều trị bằng các biện pháp như:

 • Thực hiện kỹ thuật giao hợp ngắt quãng.
 • Sử dụng các thuốc điều trị, trong đó có các nhóm thuốc chẹn thụ thể giao cảm phenoxybenzamine 20 -30mg. Tác dụng chính là trì hoãn xuất tinh sớm dựa trên những hiểu biết về hệ thần kinh giao cảm chi phối sự co bóp túi tinh, dòng chảy của tinh dịch đổ vào đường sinh dục. Khi sử dụng các loại thuốc này cần lưu ý áp dụng đúng theo chỉ định của bác sĩ.
 • Dùng một số loại thuốc xịt, thuốc gây tê đầu dương vật cũng có tác dụng cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên đây là phương pháp chỉ mang tính chất chữa cháy, tác dụng tạm thời. Thuốc dạng này cũng có tỉ lệ dị ứng đồng thời có thể gây khó chịu cho nữ giới vì khiến âm đạo bị tê.
 • Ngoài ra còn có một số nhóm thuốc ức chế sự tái hấp thu chọn lọc serotonin dựa vào tác dụng ức chế dẫn truyền thần kinh serotonin như: paroxetine 20 – 40mg/ngày, sertraline 50 – 100mg/ngày, fluoxetine 20 – 40mg/ngày, fluvoxamine 100mg/ ngày. Các thuốc này có thể có tác dụng phụ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nên cần cẩn thận, dùng theo chỉ định của bác sĩ.
 • Bên cạnh đó bệnh nhân cũng có thể được điều trị bằng tâm lý trong những trường hợp cần thiết.
khám nam khoa
Khi có các dấu hiệu bất thường về sinh lý cần thăm khám sớm

✯ Bạn nên tham khảo:

Bình luận

Rối loạn xuất tinh sớm là gì, có chữa được không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

CẢM ĐỘNG hành trình tìm lại chính mình của chàng trai trẻ từng tủi khổ vì liệt dương

Giải mã bài thuốc Tiền liệt thần hiệu phương chữa phì đại tiền liệt tuyến Thuốc dân tộc

Bệnh xuất tinh sớm, liệt dương có nguy hiểm không? Tự chữa bệnh tại nhà có khỏi được không?

Bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh có thực sự giúp quý ông không còn “nhả đạn sớm” hay bất lực?

Bài thuốc chữa xuất tinh sớm, liệt dương tại Đỗ Minh Đường giá bao nhiêu? Dùng bao lâu thì khỏi bệnh?

Monster gel: Công dụng, giá bán và hiệu quả kéo dài thời gian

Nhất Vương Bổ Thận Xtramen – Thuốc bổ thận học viện Quân Y

Minh Mạng Thang 33 vị: Công dụng, giá bán và cách dùng

Bổ thận nam Abipha giá bao nhiêu? Thành phần & công dụng

Thuốc bổ thận Kanka: Giá bán, cách sử dụng và review

Chia sẻ
Bỏ qua