Tại sao, vì sao quan hệ dùng bao cao su mà vẫn có thai?

Nhiều trường hợp đến gặp bác sĩ trong trường hợp đã có thai mặc dù vẫn dùng bao cao su khi quan hệ. Do đâu lại có tình trạng này, các bác sĩ lí giải về tình trạng này ra sao? Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết để sử dụng bao cao su an toàn.

Tại sao dùng bao cao su mà vẫn có thai – Chuyên gia nói gì?

Bác sĩ, Nguyễn Ngọc Thông, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản TPHCM, không ít trường hợp bệnh nhân đến gặp bác sĩ khi đã mang thai mặc dù đã sử dụng bao cao su trong khi quan hệ. Trong đó hầu hết các trường hợp mang thai ngoài ý muốn thường có nguyên nhân lớn do sử dụng bao cao su chưa đúng cách. Những nguyên nhân phổ biến nhất thường gặp gồm có:

1.Dùng bao cao su lúc có lúc không

Đây là một trong những thói quen của khá nhiều người. Một số bạn trẻ thường chủ quan trong quan hệ, áp dụng song song dùng bao cao su và tính ngày. Họ chỉ dùng bao cao su vào những ngày có nguy cơ cao và không dùng bao cao su vào những ngày ít nguy cơ. Mặc dù vậy, đây là thói quen có rất nhiều rủi ro.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Tại sao dùng bao cao su mà vẫn có thai

Bản thân cách tính ngày có tỉ lệ phòng tránh thai không cao. Đó là chưa kể những trường hợp tính ngày bị sai. Điều này sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng mang thai không mong muốn với tỉ lệ rất cao.

2.Vô tình làm hỏng bao cao su

Trong quá trình sử dụng bao cao su, nhiều người đã vô tình làm hỏng, rách bao mà không hề hay biết. Trên thực tế, bao cao su của bạn sẽ có nguy cơ bị hỏng nếu để ở nơi quá nóng, nếu quá hạn sử dụng các chất dầu bôi trơn trong bao cao su cũng có thể bị khô đi, bao cao su cũng có nguy cơ bị rách nếu bị vật nhọn đâm phải, xé bao quá mạnh, móng tay dài, mang trang sức có góc cạnh, sắc khiến bao bị rách khi xé, mở bao.

Vô tình làm hỏng bao cao su - dùng bao cao su vẫn có thai webtretho
Vô tình làm hỏng bao cao su trong quá trình xé có thể mang thai ngoài ý muốn

3.Dùng sai thời điểm

Một số trường hợp sử dụng bao cao su không đúng thời điểm cũng khiến cho bao cao su mất đi tác dụng bảo vệ và phòng tránh thai. Nhiều cặp đôi cho biết  sau màn dạo đầu từ 5 – 10 phút thì mới sử dụng bao cao su vì “đeo sớm quá mất sướng”. Tuy nhiên các bác sĩ cho biết, khoảng thời gian 5 – 10 phút dạo đầu cũng có thể khiến dương vật tiết dịch sinh dục. Trong dịch sinh dục ban đầu cũng đã lẫn vào một ít tinh trùng. Do đó, tốt nhất là sử dụng bao cao su khi dương vật đã đủ cương cứng và trước khi thực hiện hành động giao hợp.

4.Dùng 2 bao cao su

Nhiều người sử dụng cùng lúc cả 2 bao cao su với mong muốn hiệu quả gấp đôi trong quá trình quan hệ. Tuy nhiên, trên thực tế thì dùng 2 bao cao su lại là một trong những yếu tố dễ làm cho bao cao su bị trượt trong thời gian sử dụng gây mất an toàn trong sinh hoạt tình dục, thậm chí còn có thể gây ra tình trạng rách bao cao su do hai lớp cao su ma sát liên tục vào nhau.

dùng bao cao su nhưng vẫn có thai - vì sao dùng bao cao su vẫn có thai
Dùng bao cao su nhưng vẫn có thai có thể do sai cách

5.Bao cao su nhái, giả

Hiện nay, nhiều loại bao cao su có giá thành rất rẻ, nguồn gốc không rõ ràng thường được các nhà nghỉ, khách sạn và khá nhiều người lựa chọn để sử dụng. Những bao cao su loại này thường có chất lượng rất thấp, độ bền và độ dai kém hơn bao cao su thật. Điều này thường dẫn đến các vấn đề về thủng, rách bao cao su, dị ứng, nguy cơ viêm nhiễm cao.

6.Rủi ro không may

Độ an toàn của bao cao su là trên 95% khi dùng bao cao su đúng cách. Trong quá trình sử dụng bao cao su, có một số rủi ro nhất định với tỉ lệ thấp có khả năng mang thai ngoài ý muốn. Thống kê cho thấy vẫn có một số rủi ro không may dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn khi dùng bao cao su như bao cao su không may bị tuột, khi tháo bao cao su vô tình để tinh dịch dính vào âm đạo của nữ giới. Tỉ lệ này không cao, thường chỉ dao động từ 1,6 – 2%.

Sử dụng bao cao su là cách để phòng tránh thai và các bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên nếu sử dụng bao cao su sai cách có thể khiến cho hiệu quả phòng tránh thai, phòng tránh các bệnh khác không đảm bảo. Hi vọng một số thông tin trên sẽ giúp bạn có hướng sử dụng bao cao su một cách hiệu quả và an toàn.

✯ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo