Tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu thì chết?

Trong quan hệ tình dục, những trục trặc, rắc rối là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trong đó những sự cố liên quan đến việc tinh trùng dính vào tay hay tinh trùng bị tràn, chảy ra ngoài, dây ra xung quanh. Liệu khi tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu, có nguy cơ gì trong quan hệ tình dục hay không?

Tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu thì chết?
Tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu thì chết? Tinh trùng dính vào tay có thai không

Lo lắng khi tinh trùng dính vào tay

Chị H (Quận 2) thổ lộ tâm sự về trục trặc trong chuyện phòng the. Trong lúc gần gũi nhau, chị và bạn trai có dùng tay kích thích cho nhau. Trong thời gian này bạn trai có xuất tinh và dính vào âm đạo, mặc dù đã lau tay rồi mới tiếp tục dùng tay kích thích vùng kín của chị nhưng sau đó hai anh chị phát hiện ra một ít tinh trùng vẫn còn dính vào tay. Điều này khiến cho chị hoang mang, lo lắng, không biết tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu, có thể di chuyển từ ngón tay vào âm đạo và thụ thai hay không.

Bạn K, (Bình Dương) cho biết bạn đang ở những ngày giữa chu kỳ thì có gần gũi với bạn trai. Sau màn dạo đầu, dương vật của bạn trai có rỉ ra một ít dịch, sau đó người bạn trai mới đeo bao cao su vào. Trong quá trình đeo bao, tay của người bạn trai có dính một ít dịch.Sau khi đeo bao thì bạn trai có kích thích vùng kín bằng tay trước khi quan hệ. Khi kết thúc cuộc vui, bạn K bắt đầu cảm thấy lo, không biết có nguy cơ gì hay không.

Có thể thấy không ít những trường hợp xảy ra trục trặc trong quan hệ tình dục. Những trục trặc tưởng chừng rất nhỏ này có thể gây ra những lo lắng, bất an cho cả hai người trong cuộc – nhất là lo lắng về nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Trên thực tế, tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu, chúng có khả năng thụ thai khi tiếp xúc từ ngón tay đến âm đạo hay không? Các chuyên gia đưa ra ý kiến như thế nào về những tình huống này.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Thắc mắc khác của bạn đọc: vì sao quan hệ dùng bao cao su mà vẫn có thai?

Tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu?

Theo Bác sĩ Đào Xuân Dũng (Chuyên khoa II, Sản phụ khoa), thời gian sống của tinh trùng sau khi ra khỏi niệu đạo tùy theo môi trường tiếp xúc của tinh trùng và sức khỏe của tinh trùng mà có thời gian sống khác nhau.

Tuy nhiên nhìn chung, tinh trùng rất mong manh và rất dễ chết sau khi xuất tinh, nhất là xuất tinh ra môi trường bên ngoài. Sau thời gian tiếp xúc với các môi trường không khí, đất, nước,… Thời gian tiếp xúc với không khí chỉ khoảng vài chục giây đến vài phút là tinh trùng bị vô hiệu hóa và chết dần. Chỉ khi tinh trùng đi được vào môi trường âm đạo, có đủ độ pH cần thiết thì mới có thể tồn tại lâu hơn và di chuyển vào sâu trong cổ tử cung, vòi trứng và thực hiện thụ tinh.

Tinh trùng dính vào tay
Tinh trùng dính vào tay và tiếp xúc với không khí chỉ có thể sống được vài chục giây

Khả năng tinh trùng dính vào tay sau đó đưa vào âm đạo thì cũng có thể có thai nếu như ngón tay xâm nhập sâu và thời gian tinh trùng tiếp xúc trong không khí ngắn. Mặc dù vậy, tỉ lệ tinh trùng có khả năng thụ tinh theo cách này rất thấp và hiếm gặp bởi khi tinh trùng dính vào tay trong thời gian ngắn đã bắt đầu chết đi khá nhiều.

Bên cạnh đó, tình trùng cũng không thể đi qua các lớp quần áo mỏng, quần lót nên nếu tinh dịch dính vào áo quần thì khó có khả năng thụ thai mang thai so với những trường hợp quan hệ tình dục thông thường, dương vật đưa vào âm đạo và xuất tinh trong.

Bạn có thể tham khảo chi tiết Xuất tinh ngoài quần lót có mang thai không? để hiểu thêm về vấn đề này.

Lời khuyên

Đối với những trường hợp cảm thấy nghi ngờ, không chắc chắn có nguy cơ mang thai hay không thì nên có phương án dự phòng như các biện pháp tránh thai khẩn cấp trong vòng khoảng 72 giờ (3 ngày) sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cần lưu ý tránh dùng 2 liều khẩn cấp trong vòng 1 tháng. Các loại thuốc này không dùng cho bệnh nhân viêm tắc tĩnh mạch, huyết khối tắc mạch, gặp phải các tác dụng phụ ảnh hưởng đến thị giác không được sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Đối với những trường hợp sau khi quan hệ tình dục bị trễ kinh từ 5 ngày trở lên thì nên thử bằng que tránh thai (nếu 2 vạch là có thai). Đồng thời liên hệ với các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe tâm lý để được tư vấn kịp thời, hợp lý.

Khả năng thụ thai do tinh trùng dính vào tay rất thấp. Thông thường khi tinh trùng dính vào tay chỉ sau một thời gian ngắn thì tinh trùng đã chết. Tuy nhiên khi tinh trùng dính vào tay và tiếp xúc ngay với âm đạo thì vẫn có khả năng thụ thai mặc dù tỉ lệ khá thấp. Hi vọng một số thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe sinh sản, tình dục.

Bạn có thể tham khảo

Bình luận (4)

 1. Nguyễn Tuấn Kiệt says: Trả lời

  Dính vào tay tầm 20s rồi ho vào âm đạo sâu khoảng 3cm thì sao ạ?

 2. Hoàng Thị Thương says: Trả lời

  Tinh trùng díng vào tay mà lau khô rồi nhưng chỉ cho tay bên trên âm đạo . Thì có bị sao không ạ

 3. Hoàng Văn Khiêm says: Trả lời

  Tinh trùng dính vào tay sau 10s cho vào âm đạo khoảng 5cm .thì có bị sao không ạ

 4. Thanh says: Trả lời

  tinh trùng xuất ra quần lot sau đó thấm qua quần đùi tầm 5p sau đó tay không may quệt dính vào rồi chạm vào âm đạo có sao không ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo