Tổ bọ ngựa (Tang phiêu phiêu): trị xuất tinh sớm, liệt dương

Tổ bọ ngựa mọc trên cây dâu hay còn gọi là tang phiêu phiêu là vị thuốc khá phổ biến trong y học cổ truyền có tác dụng chữa được nhiều bệnh, trong đó có bệnh xuất tinh sớm, liệt dương ở nam giới. Tổ bọ ngựa sau khi được sơ chế sẽ được tán thành bột mịn uống hoặc kết hợp với các vị thuốc kháng sắc uống hay ngâm rượu chữa bệnh.

Tác dụng của  tổ bọ ngựa với sinh lý nam giới

Hàng năm cứ vào mùa hè, khi những con bọ ngựa bước vào giai đoạn sinh sản mạnh cũng chính là lúc nhân dân ta đi hái tổ của nó đem về làm thuốc chữa bệnh. Toàn bộ phần tổ này, bao gồm cả trứng bọ ngựa ở bên trong sẽ được sấy khô cất vào lọ kín dùng dần. Tuy nhiên tổ của con bọ ngựa phải mọc trên cây dâu mới có giá  trị dược liệu.

Nghiên cứu thành phần hóa học của tổ bọ ngựa cho thấy tổ bọ ngựa chứa nhiều axit amin cùng rất nhiều hoạt chất quý có lợi cho sinh lý của nam giới. Trong y học cổ truyền vị thuốc này còn được gọi là tang phiêu phiêu và được sử dụng để chữa các chứng bệnh như đái dầm, đi tiểu nhiều lần, phụ nữ bị ra nhiều khí hư, mất ngủ…Đặc biệt vị thuốc này còn có khả năng chữa xuất tinh sớm, liệt dương, di tinh, yếu sinh lý, mộng tinh ở nam giới.

Lưu ý: Phần tổ bọ ngựa được sử dụng để làm thuốc  phải còn nguyên trứng ở bên trong và trứng chưa nở thì mới có tác dụng. 

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Bài thuốc chữa bệnh liệt dương từ tổ bọ ngựa

Liệt dương hay còn gọi là rối loạn cương  dương chỉ tình trạng dương vật không thể cương cứng khi quan hệ hoặc cương cứng không đủ để duy trì quan hệ cho đến lúc đạt được khoái cảm. Khi gặp phải tình trạng này các quý ông có thể sử dụng vị thuốc này chữa bệnh theo cách sau:

  • Nguyên liệu: 6 g tang phiêu phiêu, 15 g phá cố chỉ, 15g kỷ tử, 1 bộ dương thận, 30g nhục thung dung, 15g ba kích.

Tổ bọ ngựa

  • Cách thực hiện: Các nguyên liệu thuốc đem sao cho khô và tán thành bột mịn. Mỗi lần uống 9g, ngày uống 2 lần cho đến khi khỏi bệnh.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh liệt dương: dấu hiệu và cách chữa giúp chàng tự tin xung trận– Theo 24h.com.vn

Cách trị xuất tinh sớm bằng tổ bọ ngựa

Để chữa xuất tinh sớm bằng tổ bọ ngựa thì nam giới có thể lựa chọn 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách 1: Uống bột tổ bọ ngựa

Cách chữa bệnh này khá đơn giản nên được nhiều người sử dụng nhất. Với cách này chỉ cần lấy tổ bọ ngựa đem nướng hoặc sao vàng rồi tán thành bột mịn. Mỗi lần sử dụng lấy 5-10g bột pha với nước ấm uống, ngày dùng 2 lần.

Chỉ tổ bọ ngựa mọc trên cây dâu là có giá trị chữa bệnh

Cách 2: Dùng rượu ngâm từ tổ ngựa

  • Nguyên liệu: Tang phiêu phiêu và ba kích tím mỗi vị 150g, thạch hộc và đỗ trọng mỗi vị 100g, 2 lít rượu trắng ngon
  • Cách ngâm và sử dụng: Các vị thuốc cho vào bình và đổ ngập rượu vào ngâm . Để rượu ít nhất 20 ngày mới sử dụng được. Tùy theo tửu lượng mỗi ngày có thể uống từ 1-2 ly nhỏ.

Như vậy tùy theo mục đích sử dụng mà các quý ông lựa chọn sử dụng tổ bọ ngựa làm thuốc sao cho thích hợp. Mặc dù tổ bọ ngựa là vị thuốc tự nhiên song cần dùng đúng liều lượng mới có kết quả tốt. Nam giới bị âm hư, nóng trong, bàng quang nóng không nên dùng tang phiêu phiêu chữa bệnh.

✯ Bạn nên xem thêm: Xuất tinh sớm nên ăn gì?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo