Hơn 50% đàn ông Sài Gòn mắc bệnh “khó nói”

Hiện nay tỷ lệ xuất tinh sớm đang ngày càng gia tăng mạnh cùng với sự phát triển của đời sống công nghiệp. Chỉ riêng ở khu vực Sài Gòn đã có hơn 50% đàn ông mắc căn bệnh này. Bệnh xuất tinh sớm đã thật sự trở thành mối đe dọa rất lớn đến hạnh phúc của các cặp vợ chồng. 

Gần đây, các nhà nghiên cứu tình dục đã tiến hành một cuộc nghiên cứu về đời sống chăn gối của người Việt Nam. Kết quả khiến nhiều người phải giật mình bởi con số thống kê cho thấy có tới gần 40% nam giới ở nước ta đã và đang mắc các  bệnh lý về nam khoa, trong đó tỷ lệ xuất tinh sớm chiếm tới 30%. Trong 100 nam giới được phỏng vấn ở Sài Gòn thì có tới 56 người thú nhận mình bị xuất tinh sớm, trong khi đó tại Hà Nội con số này chỉ dừng ở mức 23 người.Như vậy có thể thấy xuất tinh sớm là căn bệnh thường gặp nhất trong các vấn đề tình dục ở nam giới.

tỉ lệ xuất tinh sớm

Vậy nguyên nhân nào khiến tỷ lệ xuất tinh sớm ở nam giới gia tăng?

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới có thể xuất phát từ một hay nhiều lý do tác động cùng lúc như:

  • Do  căng thẳng, mệt mỏi: Đây là lý do khiến nhiều quý ông bị xuất tinh sớm nhất. Theo quan niệm của người Việt thì đàn ông là trụ cột kinh tế chính của gia đình, chính vì những lo toan  này cộng thêm những áp lực trong công việc, trong các mối quan hệ khiến các quý ông rơi vào trạng thái mệt mỏi. Chính tâm lý xấu này đã tác động đến dây thần kinh thụ cảm làm quý ông mất kiểm soát hoạt động phóng tinh khi quan hệ.
  • Do quan hệ lần đầu: Hiện tượng xuất tinh sớm cũng có thể xảy ra ở người trẻ tuổi, tuy nhiên điều này chưa hẳn là bệnh lý nếu như nam giới bị xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ. Đây chỉ là một phản ứng bình thường do chưa có nhiều kỹ năng quan hệ, lại quá hưng phấn và có nhu cầu tình dục cao nên mất khả năng kiểm soát thời gian ” xuất binh”. Sau nhiều lần quan hệ, khi đã có kỹ năng bệnh sẽ tự được khắc phục.

tỉ lệ xuất tinh sớm1

Nam giới trẻ tuổi rất dễ bị xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu

  • Do thủ dâm: Một số người tự thủ dâm  để thỏa mãn nhu cầu tình dục quá cao khi bạn tình không đáp ứng được, số khác lại thủ dâm để thỏa mãn sự tò mò hay giải tỏa căng thẳng. Hành động này thường được thực hiện trong trạng thái căng thẳng, lo sợ bị người khác phát hiện và thường diễn ra khá vội vàng , lâu dần tự tạo thành phản xạ xuất tinh sớm.
  • Xuất tinh sớm do bệnh lý:  Bên cạnh các yếu tố tâm lý, thủ dâm thì tỷ lệ xuất tinh sớm do bệnh lý cũng khá lớn. Nam giới có thể  bị xuất tinh sớm do ảnh hưởng của các căn bệnh như viêm tuyến tiền liệt, dài hay hẹp bao quy đầu, viêm nhiễm nam khoa…Trường hợp này phải điều trị triệt để các bệnh lý liên quan mới có thể khắc phục được bệnh xuất tinh sớm.

Lời khuyên của bác sĩ:

Bệnh xuất tinh sớm gây không ít phiền toái cho đời sống tình dục của nam giới, tuy nhiên các quý ông hoàn toàn có thể phòng ngừa được căn bệnh này bằng cách nói không với các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập các môn thể thao có tác dụng tăng cường sinh lý nam (yoga, đi bộ, bơi lội, chống đẩy, tập tạ…), đồng thời dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn lấy lại sức sau những giờ làm việc căng thẳng. Những biện pháp này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp các quý ông tránh được bệnh xuất tinh sớm. Cũng cần lưu ý nam giới nên tới bệnh viện có chuyên khoa khám và chữa bệnh nếu sau 7-10 lần quan hệ liên tiếp bị xuất tinh sớm, không nên để bệnh kéo dài ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và hạnh phúc của bản thân.

✯ Nam giới bị xuất tinh sớm nên xem:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo