Vợ khổ sở vì chồng mắc chứng thị dâm

Thị dâm là một bệnh mà nam hoặc nữ giới khi mắc bệnh thường thích tự thỏa mãn sinh lý bằng cách nhìn những hình gợi cảm, nhìn trộm người khác tắm,thay đồ….Nam giới mắc bệnh nếu để lâu không chữa có thể dẫn tới xuất tinh sớm, rối loạn cương dương… Phải xử lí như thế nào nếu vợ hoặc chồng mắc chứng thị dâm, lời khuyên của chuyên gia như thế nào?

Vợ khổ sở vì chồng mắc chứng thị dâm
Thị dâm là dạng lệch lạc tình dục gây ra nhiều phiền toái

Chồng mắc chứng thị dâm – vợ khổ sở

Chị H (Hà Nội) hết sức buồn phiền khi kể lại những tình huống khó xử mà chị gặp phải ở chồng của mình. Theo chị kể, không ít lần chồng chị bị hàng xóm than phiền, hăm dọa thậm chí bị đánh vì tật xấu hay nhìn trộm những phụ nữ khác tắm hay nhìn chằm chằm vào những phụ nữ ăn mặc gợi cảm. Còn với chị, anh lại thường lãnh cảm, không mấy mặn mà trong chuyện ấy. Không ít lần anh chỉ cố gắng để cho xong việc rồi lăn ra ngủ, bỏ mặc chị, không cần quan tâm đến cảm xúc của chị.

Với chồng chị T (Thái Bình), anh có thói quen tự sướng mỗi khi có nhu cầu. Sau ngày cưới, thời gian anh chị thực sự gần gũi nhau không đáng là bao bởi anh thích tự giải quyết nhu cầu hơn là tìm đến chị. Lâu dần đời sống vợ chồng của chị T trở nên lạnh nhạt. Với anh chị bây giờ chỉ còn trách nhiệm với con cái là chính, còn sự hòa hợp trong chuyện chăn gối thì dường như bằng không!

Chị H.N (Hà Nội) thì không giấu nỗi sự ghê sợ khi nói về tật xấu của chồng mình. Chồng chị H.N thường hay sưu tầm phim ảnh đồi trụy, hình ảnh mát mẻ của các cô gái trong điện thoại và thường dùng để tự sướng khi có nhu cầu sinh lý. Điều này cũng không ít lần khiến cho anh chị cãi nhau rất kịch liệt, khiến hạnh phúc gia đình đứng trước nguy cơ rạn nứt.

Vì không có đầy đủ kiến thức, hiểu biết về xuất tinh sớm, nhiều nam giới phải lãnh hậu quả đáng tiếc khi tự ý xử lý bệnh tại nhà.
chứng thị dâm
Người mắc chứng thị dâm thích nhìn lén người khác giới thay quần áo, tắm, quan hệ tình dục

Ảnh hưởng của chứng thị dâm

Những trường hợp như chồng chị H.N, chồng chị T, chồng chị H được xếp vào nhóm bệnh thị dâm. Đây là một trong những dạng lệch lạc về tình dục. Khoái lạc tình dục của những đối tượng này thường bắt nguồn từ việc nhìn, sau đó kích thích đi từ cơ quan thị giác dẫn truyền lên vỏ não; lan truyền đến trung tâm thần kinh tủy sống và thúc đẩy máu dồn về cơ quan sinh dục, kích thích cương dương và thúc đẩy nhu cầu xuất tinh. Các chuyên gia tạm chia chứng thị dâm ra làm 2 dạng:

Thị dâm thụ động:

Người thuộc nhóm này có xu hướng bị kích thích tình dục khi quan sát các yếu tố khơi gợi tính dục có sẵn. Những yếu tố này thường là các loại phim ảnh, sách báo có tính chất khiêu dâm, ảnh khỏa thân,…

Thị dâm chủ động:

Người thuộc nhóm này thường có xu hướng kích thích tình dục khi quan sát các yếu tố khơi gợi tính dục một cách trực tiếp. Điều này có thể thúc đẩy họ thực hiện các hành vi trái ngược với chuẩn mực xã hội như nhìn trộm người khác giới thay quần áo, tắm rửa, quan hệ.

Dù là thị dâm dạng nào thì người mắc chứng thị dâm cũng gặp nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý. Không chỉ vậy, nếu người mắc chứng thủ dâm đã có người yêu, đã lập gia đình thì cũng ảnh hưởng đến những đối tượng này. Nếu kéo dài có thể dẫn đến tình trạng nghiện, gây lãnh cảm tình dục, không còn có ham muốn quan hệ thông thường. Điều này cũng khiến cho những đối tác, bạn tình của bệnh nhân rơi vào trạng thái hụt hẫng, lo lắng, hoang mang, trầm cảm,… và nhiều vấn đề về tâm lý khác.

Làm gì khi vợ/chồng mắc chứng thị dâm

Bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung

Bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung cho biết, thị dâm liên quan rất nhiều đến vấn đề tâm lý. Nếu thấy mình mắc chứng thị dâm, bản thân người mắc cần trao đổi với đối tác, bạn tình,… để cả hai cùng có hướng giải quyết. Ngoài ra, người mắc thị dâm cũng nên lưu ý một số giải pháp sau:

  • Trao đổi với bác sĩ tâm lý.
  • Tích cực sinh hoạt thể dục thể thao để quên đi cảnh thị dâm.
  • Năng hoạt động lành mạnh, làm việc nhà.
  • Gặp gỡ, trò chuyện với người thân, bạn bè nhiều hơn để tránh những thời gian ở một mình.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo