Xuất tinh ngoài là gì? – Là đàn ông phải biết

Xuất tinh ngoài là biện pháp nhiều cặp vợ chồng thường sử dụng để tránh thai khi chưa muốn có con. Tuy nhiên các chuyên gia nam học cho biết đây là biện pháp ngừa thai không an toàn và có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới. Vậy xuất tinh ngoài là gì? 

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài chỉ tình trạng nam giới cho dương vật phóng tinh ngoài âm đạo khi lên tới đỉnh. Một số người sử dụng cách này như một biện pháp tránh thai vì họ cho rằng tinh trùng không được đưa vào âm đạo thì người phụ nữ không thể thụ thai được. Tuy nhiên biện pháp xuất tinh ngoài cho hiệu quả ngừa thai rất thấp nhưng lại đem đến cho nam giới nhiều tác hại nguy hiểm khi thực hiện lâu dài như làm tăng nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, làm giảm cảm hứng tình dục của cả 2, hay khiến nam giới bị suy nhược thần kinh, bị di tinh…

xuất tinh ngoài là gì?
                    Xuất tinh ngoài không an toàn như bạn tưởng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những tác hại của việc xuất tinh ngoài khi quan hệ

Phương pháp xuất tinh ngoài có thể mang đến nhiều tác hại nguy hiểm mà nam giới không thể ngờ được, cụ thể là:

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.
  • Khiến nữ giới mang thai ngoài ý muốn

Rất nhiều cặp vợ chồng không thực hiện các biện pháp tránh thai chính thống như đặt vòng, đặt que tránh thai hay mang bao cao su mà họ thường xuyên cho xuất tinh ngoài khi quan hệ bởi cách này đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên biện pháp này lại không mang lại hiệu quả an toàn như bạn nghĩ. Nữ giới vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn nếu như nam giới cho xuất tinh ở ngoài.

  • Gây nguy cơ mắc chứng di tinh ở nam giới

Khi quan hệ đang ở mức cực khoái cao mà nam giới đột ngột rút dương vật ra ngoài để xuất tinh sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh giao cảm. Do vậy biện pháp này được thực hiện trong thời gian dài sẽ gây rối loạn hoạt động điều khiển xuất tinh của cơ quan thần kinh khiến cho nam giới dễ mắc chứng di tinh.

  • Làm giảm hưng phấn ở cả nam và nữ

Xuất tinh ngoài có thể làm giảm hưng phấn và ham muốn tình dục của cả nam và nữ bởi để có thể xuất tinh đúng thời điểm thì nam giới phải tập trung cao độ để nhận biết được thời điểm rút dương vật ra khỏi âm đạo, việc này khiến cho thần kinh của các quý ông luôn trong trạng thái căng thẳng và bị mất hứng. Tương tự khi nữ giới chưa lên tới đỉnh mà nam giới đã “thu súng” rồi khiến cho các nàng mất hứng và lâu ngày có thể bị lãnh cảm tình dục.

xuất tinh ngoài là gì1

  • Gây suy nhược thần kinh ở nam

Khi cuộc yêu lên đến cao trào thì nhịp tim của nam giới đập rất nhanh, huyết áp cũng tăng theo, đồng thời thần kinh thì rơi vào trạng thái căng thẳng . Động tác rút dương vật ra ngoài đột ngột gây ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh trung ương và lâu ngày cơ quan này sẽ bị suy nhược dần .

  • Dễ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Việc quan hệ mà không mang bao cao su rất dễ khiến cả nam và nữ mắc các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục bởi thông qua những lần cọ sát trực tiếp giữa dương vật và âm đạo thì vi khuẩn đã lây lan rất nhanh từ người bệnh sang người lành.

Có thể thấy xuất tinh ngoài ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe tình dục của cả nam và nữ. Do vậy nếu bạn chưa muốn có con thì hãy tìm một biện pháp tránh thai an toàn hơn, mang bao cao su khi quan hệ là một gợi ý hữu ích cho bạn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo