Bệnh xuất tinh sớm có gây vô sinh và ảnh hưởng tới việc có con không?

Cho em hỏi em bị xuất tinh sớm có thể có con không? Vợ chồng em cưới nhau đã 2 năm rồi, vẫn thả tự nhiên chẳng kiêng cữ gì mà cho tới  bây giờ vợ em vẫn chưa đậu thai. Chúng em đều khá khỏe mạnh, duy chỉ có một trục trặc nhỏ là em hay bị xuất tinh nhanh trong nhiều tháng nay. Bởi vậy em đang nghi ngờ mình chưa có con do bị xuất tinh sớm. Xin bác sĩ cho em biết bệnh xuất tinh sớm có gây vô sinh và ảnh hưởng tới việc có con không? Em đang rất lo lắng và mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ. Cảm ơn bác nhiều! ( Khôi Nguyên – Bình Chánh)

xuat-tinh-som-co-the-co-con-khong

Xuất tinh sớm có thể có con không?

Giải đáp:

Xuất tinh sớm có thể có con không? có bị vô sinh không?

Bạn Nguyên thân mến, với thắc mắc của bạn bị xuất tinh sớm có thể có con không? Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Với trường hợp của bạn chỉ đơn thuần bị xuất tinh sớm thì chưa thể kết luận là sẽ bị vô sinh và ảnh hưởng đến việc có con bởi điều này còn tùy thuộc rất lớn vào mức độ trầm trọng của bệnh, thời gian xuất tinh trước hay sau khi đưa được dương vật vào âm đạo? cũng như chất lượng tinh trùng của bạn.

  • Nếu bạn bị xuất tinh ở mức độ nhẹ, dương vật vẫn có thể đưa vào âm đạo và tiến hành giao hợp được trong vòng 1-3 phút , kèm theo đó chức năng sinh sản của vợ chồng bạn vẫn bình thường, chất lượng tinh trùng của bạn tốt thì vợ bạn vẫn có thể có thai được.
  • Trường hợp bệnh xuất tinh sớm của bạn ở mức độ trung bình, tức thời gian giao hợp chưa đầy 1 phút đã xuất tinh hoặc xuất tinh ngay khi dương vật mới vừa đưa vào được âm đạo thì khả năng có con sẽ thấp hơn do tinh trùng phải bơi một quãng đường khá xa mới có thể gặp được trứng. Lúc này thì bệnh xuất tinh sớm ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến khả năng có con của bạn.

xuất tinh sớm có thể có con không1

Nam giới bị xuất tinh sớm  vẫn có thể có con

  • Nếu bạn bị xuất tinh sớm khi dương vật chưa đưa được vào âm đạo thì bạn sẽ gặp khó khăn thật sự trong việc có con mặc dù chất lượng tinh trùng có tốt hay không. Bên cạnh đó việc người phụ nữ không đạt được khoái cảm khi quan hệ cũng sẽ khiến cho tinh trùng khó có thể bơi vào tử cung để gặp trứng bởi lúc này cổ tử cung của người phụ nữ không đủ sự kích thích để mở rộng cho tinh trùng đi vào.

Như vậy xuất tinh sớm vẫn có thể có con nếu như chất lượng tinh trùng của bạn  ổn định và căn bệnh này không quá trầm trọng. Tuy nhiên nếu để xuất tinh sớm kéo dài căn bệnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản cũng như tâm lý và sức khỏe của bạn. Do vậy việc trước tiên bạn nên làm là tới phòng khám nam khoa để khám và điều trị xuất tinh sớm triệt để. Bên cạnh đó bạn cũng cần điều chỉnh chế độ ăn  uống và sinh hoạt cho khoa học, tránh xa rượu bia và thuốc lá, giải tỏa căng thẳng,  tập thể dục thể thao đều đặn để nâng cao sức đề kháng nhằm sớm khắc phục được  bệnh. Nếu quá lo lắng hai vợ chồng bạn cũng nên tới bệnh viện phụ sản khám kiểm tra tổng quát về cơ quan sinh sản và chất lượng tinh trùng để yên tâm hơn về khả năng sinh sản của mình.

Chúc hai bạn sớm có tin vui!

✯ Bạn nên xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo