Xuất tinh sớm làm tinh trùng yếu là quan niệm sai lầm

Thưa bác sĩ, em lấy vợ đến nay cũng đã được 1 năm và chưa áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa có con. Em tự nhận thấy sức khỏe của mình rất bình thường, duy chỉ có điều duy nhất là em hay bị xuất tinh sớm khi quan hệ, 10 lần thì cũng phải bị hết 8 lần. Không biết có phải xuất tinh sớm làm tinh trùng yếu khiến cho vợ em khó thụ thai không? Xin bác sĩ giải đáp thắc mắc này giùm em.

( Hữu Cảnh- Thái Bình)

 

TƯ VẤN:

Hữu Cảnh thân mến!

Hiện nay có nhiều luồng ý kiến cho rằng xuất tinh sớm tinh trùng yếu hoặc có thể  gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Sự thật là như thế nào? Nói xuất tinh sớm làm tinh trùng yếu có đúng không? Để có câu trả lời cho vấn đề này trước tiên bạn nên tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh xuất tinh sớm trước.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm được xem là sự cố ngoài tầm kiểm soát của các quý ông khi “cậu nhỏ” tự động phóng tinh lúc cả hai chưa đạt được sự thỏa mãn hoặc chưa lên tới đỉnh khi quan hệ. Theo các chuyên gia một người đàn ông có thể bị xuất tinh sớm khi gặp phải một trong các dấu hiệu sau:

Xuất tinh sớm là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới

  • Thời gian từ lúc giao hợp cho tới lúc xuất tinh kéo dài chưa đầy 3 phút ( có tài liệu ghi là 5 phút)
  • Cậu nhỏ chỉ mới chạm nhẹ vào âm đạo đã xuất tinh
  • Xuất tinh khi xem phim mát mẻ hoặc khi mới đụng chạm vào cơ thể người phụ nữ

Nếu hiện tượng xuất tinh sớm chỉ diễn ra một vài lần rồi kết thúc thì không có gì đáng lo ngại. Nó  chỉ được xem là bệnh lý nếu hiện tượng này diễn ra liên tiếp từ 7- 10 lần quan hệ. Trong trường hợp này thì nam giới nên sớm tìm tới các phòng khám chuyên khoa để tìm cách khắc phục  bệnh.

 Bạn có thể tìm hiểu chi tiết các biểu hiện xuất tinh sớm khi quan hệ tại đây

Vậy xuất tinh sớm tinh trùng có yếu không?

Theo các chuyên gia xuất tinh sớm và sức khỏe của tinh trùng hoàn toàn không có mối liên hệ gì với nhau. Chính vì vậy việc nói xuất tinh sớm làm tinh trùng yếu là quan niệm sai lầm. Việc chất lượng tinh trùng bị suy giảm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều bia rượu thuốc lá, stress, hóa chất hay do ảnh hưởng của các bệnh lý ở cơ quan sinh dục như suy tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt…

Xuất tinh sớm làm tinh trùng yếu

Xuất tinh sớm làm tinh trùng yếu là quan niệm sai lầm

Tuy nhiên cần lưu ý rằng mặc dù chứng bệnh xuất tinh sớm không làm tinh trùng yếu đi nhưng nó lại có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sinh sản của nam giới. Nếu xuất tinh quá sớm khi dương vật chưa đưa được vào trong âm đạo làm cho tinh trùng không thể đi vào tử cung gặp trứng thì cũng khó có thể mà có con được.

Về mặt lâu dài bệnh xuất tinh sớm cũng ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, sức khỏe, chất lượng đời sống tình dục và làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Chính vì vậy bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ để điều trị bệnh xuất tinh sớm triệt để. Bên cạnh đó có thể yêu cầu bác sĩ kiểm tra tinh  dịch đồ và làm các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra xem sức khỏe sinh sản của bạn có vấn đề gì không.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 Thông tin hữu ích cho bạn:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo