Xuất tinh sớm và ít có sao không, có bị gì không?

Thắc mắc của bệnh nhân: Chào bác sĩ. Em năm nay 23 tuổi, là nam giới. Gần đây em quan hệ với bạn gái khoảng 5 phút là xuất tinh, có khi mới 3 phút đã xuất tinh, nên bạn gái em cảm thấy không hứng thú. Ngoài ra, mỗi lẫn xuất tinh thì lượng tinh trùng của em cũng rất ít. Xin hỏi xuất tinh sớm và ít có sao không, có bị gì không? Em cảm ơn và xin giấu tên.

(N, Ninh Bình)

Chào bạn

Tình trạng xuất tinh sớm và ít không phải là tình trạng hiếm gặp ở nam giới. Nam giới bị xuất tinh sớm thường đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Để hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được cung cấp cho bạn một số thông tin dưới đây.

Xuất tinh sớm và ít có sao không, có bị gì không?
Xuất tinh sớm và ít có sao không, có bị gì không?

Xuất tinh sớm và ít có sao không? có bị gì không?

Điều này còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm và ít. Nếu đó là những nguyên nhân thông thường do rối loạn trong sinh hoạt, cuộc sống hằng ngày thì không nguy hiểm, có thể tự khỏi sau một thời gian hoặc khi bạn có những điều chỉnh về sinh hoạt. Tuy nhiên nếu xuất tinh sớm và ít do nguyên nhân bệnh lý thì bạn cần có nhanh chóng khám và điều trị để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Thông thường, xuất tinh sớm và ít thường đến từ một số nguyên nhân khách quan và chủ quan, bao gồm:

  • Nguyên nhân khách quan: cơ thể suy nhược, mệt mỏi, stress, căng thẳng, dân đến mệt mỏi, suy nhược, xuất tinh không hết. Những nguyên nhân này thường đến từ áp lực trong cuộc sống hằng ngày. Sau khi nghỉ ngơi một thời gian và tiến hành điều chỉnh chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý, bạn có thể cải thiện được tình trạng xuất tinh sớm.
  • Nguyên nhân chủ quan: cơ thể bạn đang có các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như các bệnh lý xuất tinh ngược dòng, khó xuất tinh, rối loạn tình dục, viêm nhiễm hệ sinh dục hoặc các bẩm sinh bất thường khác khiến cho ống dẫn tinh của bạn bị tắc.
  • Người đang sử dụng một số thuốc điều trị cũng có thể gặp phải các vấn đề về sinh lý do tác dụng phụ của thuốc gây ra. Những trường hợp này bệnh nhân cần ngưng sử dụng thuốc một thời gian và theo dõi diễn tiến của bệnh.

Xuất tinh sớm và ít do nhiều nguyên nhân khác nhau

Một số ảnh hưởng của xuất tinh sớm và ít

Xuất tinh sớm nếu chỉ xảy ra trong thời gian ngắn thường không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sẽ biến mất sau một thời gian. Ngược lại, xuất tinh sớm trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều hệ lụy không mong muốn cho sức khỏe nam giới, bao gồm:

  • Khiến nam giới không đạt được khoái cảm tốt nhất trong quá trình quan hệ. Lâu dần gây ra tình trạng không hứng thú trong quan hệ, gây ra tình trạng mệt mỏi, không thoải mái trong quan hệ tình dục. Tần suất quan hệ tình dục của nam giới cũng vì thế giảm dần.
  • Một số trường hợp nam giới xuất tinh sớm và ít trong thời gian dài cũng dẫn đến tình trạng tự ti, có thể dẫn đến các khủng hoảng về tâm lý, trầm cảm, lãnh cảm tình dục, lo âu thường xuyên.
  • Không chỉ vậy, xuất tinh sớm và ít cũng có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Một số trường hợp lượng tinh trùng trong cơ thể còn có thể bị tắc nghẽn hoặc không sản sinh đủ, dẫn đến khả năng sinh sản của nam giới bị giảm sút.
  • Đối với nam giới đã lập gia đình, tình trạng xuất tinh sớm còn có thể dẫn đến rạn nứt về tình cảm vợ chồng do cả hai đều không được thỏa mãn trong chuyện ấy, dẫn đến việc không được đáp ứng tốt về chuyện ấy.

Nếu bạn không xác định được nguyên nhân gây xuất tinh sớm và ít đến từ đâu, bạn nên thăm khám tại các địa chỉ có chuyên môn về nam học. Bác sĩ sẽ có thể giúp bạn biết được chính xác những nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm đến từ đâu và có biện pháp can thiệp, phòng ngừa một cách hợp lý.

✯ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo