Xuất tinh sớm và viêm tuyến tiền liệt có liên hệ gì với nhau?

 Rất nhiều quý ông nhận thấy rằng họ bị xuất tinh sớm sau khi mắc viêm tuyến tiền liệt. Vậy Xuất tinh sớm và viêm tuyến tiền liệt có liên hệ gì với nhau không?

Bạn đọc Lưu Tuấn Anh, 40 tuổi- TPHCM hỏi: ” Mình hiện đang điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt, gần đây lại bị xuất tinh sớm. Bản thân mình vốn có sức khỏe tốt , đời sống vật chất tinh thần cũng rất thoải mái, ăn uống đầy đủ nên khi bị xuất tinh sớm mình cũng thấy hơi lạ. Không biết bệnh viêm tuyến tiền liệt có phải là nguyên nhân khiến mình bị xuất tinh sớm không?”

xuất tinh sớm và viêm tuyến tiền liệt có liên quan không

                                               Xuất tinh sớm và viêm tuyến tiền liệt có liên hệ gì với nhau?

✯ Bạn cần phải hiểu: 

Trước thực trạng đáng báo động về tình trạng suy giảm sinh lý nam, VTV2 đã thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng “Tăng cường sinh lực phái mạnh”. Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả bởi hiệu quả cao lại an toàn.

Giải đáp:

Bạn Tuấn Anh thân mến! 

Xuất tinh sớm  là một trở ngại sinh lý khiến cho nhiều quý ông mất khả năng kiểm soát khả năng  hoạt động xuất tinh khi quan hệ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm, trong đó phổ biến nhất là tình trạng xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý, thứ đến phải kể đến nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ yếu tố bệnh lý.

 Trong khi đó viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt thường gặp ở lứa tuổi trung niên do bị vi khuẩn tấn công hoặc do những yếu tố khác gây nên. Bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ trở thành mãn tính và gây ra nhiều  triệu chứng bất thường như  thường xuyên mót tiểu, đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu rắt, tiểu són, bí tiểu, khi tiểu có cảm giác đau rát và buốt, có khi đi tiểu ra máu.

xuất tinh sớm và viêm tuyến tiền liệt có liên quan không1

Hình ảnh vị trí tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn tới các rối loạn về chức năng sinh lý ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng đời sống tình dục của nam giới.

Xuất tinh sớm và viêm tuyến tiền liệt có liên hệ gì với nhau?

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học: Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt cũng rất dễ bị xuất tinh sớm .Ngoài ra căn bệnh này còn có thể khiến cho nam giới bị liệt dương, viêm mào tinh và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của các quý ông.

Tuyến tiền liệt là một trong những cơ quan sinh dục quan trọng của nam giới. Đây là bộ phận điều tiết ra chất nhờn và một số thành phần của tinh dịch giúp nuôi dưỡng tinh trùng và cung cấp chất lỏng cho tinh trùng dễ xuất ra ngoài hơn. Đồng thời tuyến tiền liệt cũng là bộ phận đảm nhận chức năng khống chế việc phóng tinh.

Khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm thì bộ phận này trở nên mẫn cảm ,dễ bị kích thích hơn và không còn khả năng khống chế được việc phóng tinh dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

Như vậy với câu hỏi của bạn xuất tinh sớm và viêm tuyến tiền liệt có liên hệ gì với nhau không? thì câu trả lời là có, viêm tuyến tiền liệt chính là một phần nguyên nhân của bệnh xuất tinh sớm. Trước hết bạn nên tích cực điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt cho triệt để, có như vậy thì tình trạng xuất tinh sớm mới được cải thiện.

✯ Có thể bạn quan tâm: Xuất tinh sớm có sao không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo